xs
xsm
sm
md
lg

“ชัชชาติ” เริ่มภารกิจวิ่งสวนลุม จุดเริ่มต้นลงผู้ว่าฯ พร้อมเริ่มงาน เคาะ 3 สิ่งแรกทำทันที

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ชัชชาติ” เริ่มภารกิจวิ่งสวนลุม จุดเริ่มต้นลงผู้ว่าฯ พร้อมทำงานทันที​ เคาะ 3 สิ่งแรก คุยกับข้าราชการ-จัดลำดับปัญหา-แก้ปากท้อง ปชช. ไม่ขอมองการเมืองใหญ่และไม่กังวลถูกร้อง ปมกระเป๋าป้ายหาเสียง

วันนี้ (23 พ.ค.) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวภายหลังจากวิ่งออกกำลังกายที่สวนลุม ถึงความพร้อมในการทำงานผู้ว่าฯกทม. ว่า เตรียมชุดไปทำงานได้เลยทันทีและในเมื่อประชาชนสั่งไปทำงาน ก็ต้องทำงานที่ดี

คาดว่าในวันนี้อาจเดินทางไปลงพื้นที่ว่าจุดไหนมีปัญหาอะไรบ้าง เช่น ถ้าฝนตก ก็ไปเลย และยืนยันว่า พร้อมทำงานตั้งแต่วินาทีนี้ และทีมงานก็ดีมาก มีพลังในการทำงาน

ส่วนการรับตำแหน่งพร้อมกับหน้าฝน ปัญหาน้ำท่วมจะเป็นปัญหาแรกที่ลงไปจัดการหรือไม่ ตนเห็นว่า แม้ปัญหาน้ำท่วมจะเป็นปัญหาใหญ่ที่ชาวกรุงเทพฯ นึกถึงแต่ต้องไม่ลืมปัญหาพื้นฐานอื่นๆ เช่น ทางม้าลาย ความปลอดภัยบนท้องถนน

ยังมีอีกหลายเรื่องที่คนกังวล ดังนั้น ทุกอย่างต้องเริ่มวางแผน คิดว่าจะเพิ่มอะไรขึ้นบ้างนโยบายรายเขตที่เคยนำเสนอ ส่วนจะลงเขตไหนเป็นเขตแรก ยังระบุไม่ได้ ส่วน 3 สิ่งแรกที่จะทำทันทีคือ การหารือกับข้าราชการ กทม. เพื่อรับฟังความเห็นเกี่ยวกับนโยบายของตนต้องจัดลำดับความสำคัญของปัญหาที่ต้องแก้ไข และปัญหาปากท้องประชาชน

สำหรับประเด็นทางการเมืองนั้น การเลือกตั้ง กทม.ครั้งนี้จะส่งสัญญาณไปถึงการเมืองใหญ่หรือไม่ ยังไม่อยากให้มองไปไกลถึงขั้นนั้น ไม่อยากให้แบ่งขั้วการเมืองว่าเป็นฝั่งประชาธิปไตยหรือฝั่งใด ตอนนี้ตนเองมาเป็นผู้ว่าฯ ของทุกคน

ตนเองไม่อยากผูกมัดกับการเมืองใหญ่ ย้ำว่าใครจะเป็นรัฐบาล ตนต้องทำงานร่วมกันให้ได้ ส่วนจะเป็นการสร้างแรงกดดันไปถึงรัฐบาลหรือไม่ ก็แล้วแต่คนตีความ ทั้งนี้เชื่อว่า รัฐบาลใหญ่หากเตรียมจัดการเลือกตั้งคงต้องดูบทเรียนจากการเลือกตั้ง ผู้ว่ากทม. เพื่อปรับกลยุทธ์เหมือนกัน

ส่วนกระแสที่หลังเลือกตั้ง ที่มีคนเก็บป้ายหาเสียงของตนเองไปทำเป็นกระเป๋านั้นจะสุ่มเสี่ยงต่อการถูกร้องเรียนหรือไม่นั้น ตนมอบหมายให้ทีมงานและฝ่ายกฎหมายติดตามเรื่องนี้ส่วนตัวพยายามเก็บให้ได้มากที่สุด ไม่กังวลว่าจะถูกร้องเรียน


กำลังโหลดความคิดเห็น