xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.รับผิดหวังคะแนน ส.ก.เตรียมเลือดใหม่สู้สนามเลือกตั้งใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พปชร.ขอบคุณชาวกรุงเทพฯ ให้คะแนน ส.ก.พรรค ยอมรับผิดหวัง ยกเป็นบทเรียน เตรียมดึงคนรุ่นใหม่เข้าเสริมทัพ พร้อมสนามเลือกตั้งใหญ่ ไม่ลืมยินดีชัยชนะ “ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ​ ภายหลัง นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร​ (ส.ก.)​ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ามาติดตามผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการเมื่อช่วงเย็น โดยแจ้งว่า จะลงมาแถลงข่าวในเวลา 19.30 น.​ ขณะที่บรรยากาศที่พรรคค่อนข้างเงียบเหงา​ ไม่มีแกนนำพรรคและผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคเดินทางเข้ามาเลย

จากนั้นเวลา 20.10 น. นายอภิชัย พร้อม นายธวัชชัย แถลงหลังทราบผลเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) อย่างไม่เป็นทางการ โดย นายอภิชัย กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ  กทม. คนใหม่ ส่วนเรื่อง ส.ก.ที่ออกมาขณะนี้ ผลการนับคะแนนยังนับไปครึ่งหนึ่งยังไม่ทราบผลทางการ แต่ขอขอบคุณชาวกรุงเทพฯ ทั้งหมดทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ ซึ่งเราน้อมรับและจะนำไปแก้ไขต่อไป

เมื่อถามว่า ผลที่ออกมาถือว่าผิดคาดหรือไม่ นายอภิชัย กล่าวว่า ในส่วนของ ส.ก. ก็ยอมรับว่า มีความผิดหวังมาก แต่น้อมรับสิ่งที่ประชาชนให้กับเรา และจะรับไปแก้ไขปรับปรุงให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม จากผลที่ออกมามองอีกมุมก็ถือว่าพอใจในระดับหนึ่ง เพราะพรรคส่ง ส.ก.ครั้งแรก และไม่ได้มีผู้ว่าฯ ช่วยเลย จึงถือว่ายืนด้วยตัวเองขาที่แข็งแกร่งพอสมควรในการเมืองระดับชาติและท้องถิ่น

เมื่อถามว่า ได้มีการวิเคราะห์เหตุผลวาาคะแนนที่น้อยมาจากการเมืองใหญ่มีส่วนหรือไม่ นายอภิชัย กล่าวยอมรับว่า ก็มีส่วน เราก็ยอมรับและรับไปแก้ไข ซึ่งเชื่อว่า ยังพอมีเวลาแก้ไขปรับปรุงในสนามการเลือกตั้งใหญ่ ช่วง 7-8 เดือน ที่จะนำมาปรับปรุง ดังนั้น มองอีกมุมเป็นเรื่องดีที่เราจะได้แก้ไขได้ทัน ขณะเดียวกัน ยอมรับว่า สถานการณ์แบบนี้ โดยเฉพาะเศรษฐกิจแบบนี้ที่ดูไม่ดีทำให้คนเปลี่ยนใจได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ถึงผลการเลือกตั้งที่ออกมา ทั้งนี้ หลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ หลังจากนี้ จะมีการเรียกผู้สมัคร ส.ก.ทั้งหมดมาขอบคุณและให้กำลังใจ เพื่อกำหนดทิศทางการทำงานและปรับปรุงแก้ไขต่อไป นอกจากนี้ ก็จะเตรียมเลือดใหม่พลังประชารัฐ ดึงคนรุ่นใหม่เข้ามาเสริมอีกด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น