xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” ขอบอกชื่อคนหักหัวคิว “State Quarantine” อย่ามาแค่ชื่อย่อ ลั่นพร้อมเอาผิด ชมทุกฝ่ายเก่งทำไทยคุมโควิดได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อนุทิน ยันคำเดิม ขอผู้ร้องเรียนเปิดเผยชื่อ คนหักหัวคิว State Quarantine ไม่ใช่แค่ให้ชื่อย่อ เพราะไม่รู้คือใคร ลั่นพร้อมตรวจสอบเอาผิด ไม่ยอมให้ใครหากิน แจงความสำเร็จคุมโควิด เพราะทุกฝ่ายเก่ง ให้ความร่วมมือ

วันนี้ (27 พ.ค.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีมีการเปิดเผยอักษรย่อ “พ” เป็นคนที่อยู่ในขบวนการหักค่าหัวคิวสถานกักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) ว่า ไม่ได้แจ้งมาที่ สธ.ว่าเป็นใครเช่นกัน บอกแค่ชื่อย่อ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตนขอพูดคำเดิม อยากให้ผู้ที่ร้องเรียนที่บอกว่า มีคนติดต่อมาขอหัวคิว ซึ่งมีการระบุได้ถึงวันเวลาด้วย ดังนั้น คิดว่าไม่ต้องบอกชื่อย่อ แต่ขอให้บอกชื่อจริงมาเลยดีกว่า จะได้เกิดความชัดเจนว่าทำไมยังมีคนแบบนี้อยู่ในสังคม ซึ่งท่านนายกฯ ก็ไม่มีทางที่จะต่อรองอะไรกับคนเหล่านี้เด็ดขาด แต่ยังสั่งการให้มีการสืบสวนสอบสวนในส่วนที่ท่านควบคุมด้านความมั่นคงแล้ว ส่วน สธ.ถ้ามีคนแบบนี้อยู่ ไม่ต้องห่วง ไม่มีปลัด อธิบดี รองอธิบดีกรมไหนยอม ทำงานกันมาแทบตายจะมาตายด้วยเรื่องแบบนี้มันไม่ใช่ นกอินทรีไม่กินหนอน

นายอนุทิน กล่าวว่า ช่วงบ่ายวันที่ 27 พ.ค. ปลัด สธ. มีการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือถึงมาตรการผ่อนปรนเปิดกิจกรรม/กิจการในระยะต่อไป อย่างไรก็ตาม ต่อให้มีการคลายล็อกอย่างไร แต่ขอให้ประชาชนใช้วิถีชีวิตใหม่ รักษาระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ ใช้ช้อนกลาง เป็นต้น ส่วนความสำเร็จที่เกิดขึ้นจนต่างชาติยกย่องให้ประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆ ในการควบคุมโรคโควิด-19 สำหรับคนทำงาน สธ.ไม่ได้สนใจเรื่องอันดับเลย แต่ที่เราสนใจ คือ ประชาชนปลอดภัย ประเทศชาติปลอดภัย คนไข้มาเรารักษาหาย ต่อให้อยู่อันดับร้อยกว่าก็ไม่มีปัญหา ทั้งนี้ ความสำเร็จเป็นเพราะหมอเก่ง พยาบาลเก่ง บุคลากรสาธารณสุขเก่ง ประชาชนเก่ง ภาคส่วนต่างๆ เก่ง ส่วนการมีวัคซีนใช้ สถาบันวัคซีนแห่งชาติอยู่ระหว่างดำเนินการจัดการจัดหาและพัฒนา คิดว่าจะสำเร็จเร็วๆ นี้ เพราะทุกฝ่ายทุ่มเทกันมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น...