xs
xsm
sm
md
lg

“อนุทิน” เผยรอลุ้นข่าวดีหลัง “พิพัฒน์” จ่อชงปลดล็อกเฟส 3 ให้เที่ยวไทยได้ ยืนยันไม่มีคน สธ.เอี่ยวหักค่าหัวคิว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“อนุทิน” เผยมีข่าวดี หลัง “พิพัฒน์” จ่อชง ศบค.ปลดล็อกเฟส 3 ให้ท่องเที่ยวไทยได้ ยกย่องแพทย์-พยาบาล-จนท.สธ. ทุ่มเททำไทยได้ชื่อเป็นประเทศป้องกัน “โควิด-19” ดีเยี่ยม ยืนยันไม่มีคน สธ.เอี่ยวหักค่าหัวคิว State Quarantine

วันนี้ (26 พ.ค.) เมื่อเวลา 08.50 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะเริ่มขึ้น นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้เยี่ยมและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ของกระทรวงสาธารณสุขที่มาฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ 4 สายพันธุ์ให้กับ ครม. ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล

จากนั้น นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหัวใจของประเทศสหรัฐอเมริกา ยกย่องประเทศไทยเป็นประเทศ 1 ใน 5 ของประเทศที่มีการบริหารจัดการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของโลก ว่า ต้องยอมรับว่า แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่การแพทย์และสาธารณสุขของไทยทุ่มเททำงานขนาดนี้ ถ้าประเทศเราไม่ติดอันดับความน่าเชื่อถือ ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ประเทศไทยถือว่าครบหมดทุกด้าน แพทย์และพยาบาลเก่ง รวมถึงประชาชนให้ความร่วมมือและมีจิตศรัทธาบริจาคสิ่งของต่างๆ ช่วยกันยามยาก อีกทั้งยาก็พร้อม รวมถึงมีมิตรประเทศที่ดี มีการดูแลซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ การร้องขอยาเวชภัณฑ์ต่างๆ และการสนับสนุนต่างๆ ก็มีความร่วมมืออย่างดี

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีที่ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา จะเสนอต่อที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 29 พ.ค.นี้ ให้ผ่อนคลายในระยะที่ 3 โดยเฉพาะอย่างยิ่งการท่องเที่ยวภายในประเทศ นายอนุทิน กล่าวว่า ตนยังไม่ได้คุยรายละเอียดกับนายพิพัฒน์ในเรื่องดังกล่าว ทั้งนี้ ทุกอย่างจะต้องเป็น New Normal ถ้าจะมีการเปิด เราจะต้องอยู่กับ New Normal ต่อไปจนกว่าจะมีวัคซีน

“เราน่าจะมีข่าวดีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่เราอย่าการ์ดตก อย่าประมาท ล้างมือ ออกจากบ้านก็ใส่หน้ากาก กินข้าวแยกซ้อนกันแล้วยังต้องรักษาระยะห่างทางสังคมต่อไป” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่มีข่าวคนในกระทรวงสาธารณสุขไปแอบอ้าง และไปหักหัวคิวจากโรงแรมที่เข้าโครงการเป็นสถานที่กักกันของรัฐ นายอนุทิน กล่าวว่า ขอยืนยันว่า มันไม่มี และไม่ต้องห่วง เรามีทั้งกล้องวงจรปิด และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ถ้าใครมีหลักฐานอะไรขอให้ส่งเข้ามา


กำลังโหลดความคิดเห็น