xs
xsm
sm
md
lg

เปิดถนนสามวา หลังปรับปรุงขยายเป็น 4 ช่องจราจร บรรเทารถติด เล็งเชื่อมถึงหทัยราษฎร์-นิมิตใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดแล้ว!! ถนนสามวาหลังปรับปรุงจาก 2 ช่องเป็น 4 ช่องจราจร ไหล่ทางกว้าง 1.5 เมตร ติดระบบไฟฟ้า LED รองรับการจราจรเพิ่มขึ้น บรรเทาปัญหารถติดเล็งขยายเส้นทางเชื่อมหทัยราษฎร์ นิมิตใหม่ เขตมีนบุรีและคลองสามวา

วันนี้ (17 ม.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทฒ.) กล่าวภายหลังเปิดการจราจรโครงการก่อสร้างปรับปรุงถนนสามวา ว่า ถนนสามวา เดิมเป็นถนนแอสฟัลต์ ขนาด 2 ช่องจราจร เขตทางกว้าง 8.00 ม. ระยะทางประมาณ 3,217 ม. เป็นถนนแนวเหนือ-ใต้ เริ่มจากถนนสุวินทวงศ์ถึงคลองหนึ่งตะวันตก เนื่องจากถนนดังกล่าวไม่มีท่อระบายน้ำ เมื่อฝนตกในปริมาณมากจึงประสบปัญหาน้ำท่วมขังเป็นประจำ อีกทั้งสภาพผิวจราจรชำรุดเสียหาย บางส่วนแตกร้าวและไม่ได้ระดับ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากการเดินทางสัญจร ประกอบกับถนนดังกล่าวเป็นที่ตั้งของสถานศึกษาระดับประถม มัธยม และระดับอาชีวศึกษา ห้างร้าน อาคารพาณิชย์ โรงงานอุตสาหกรรมขนาดเล็ก ตลอดจนการเจริญเติบโตของชุมชนที่พักอาศัย ซึ่งนำไปสู่ปริมาณการจราจรที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน รวมถึงรองรับการเจริญเติบโตของชุมชนและปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการโยธาจึงดำเนินโครงการก่อสร้างปรับปรุงถนนสามวา พื้นที่เขตมีนบุรีและเขตคลองสามวา เริ่มต้นโครงการจากถนนสุวินทวงศ์สิ้นสุดโครงการที่สะพานข้ามคลองหนึ่งตะวันตก โดยปรับปรุงเป็นถนนแอสฟัลต์ ขนาด 4 ช่องจราจร 2 ทิศทาง ช่องจราจรกว้าง 3.50 ม. ไหล่ทางกว้าง 1.50 ม. เขตทางกว้าง 30 ม. ทางเท้ากว้าง 3.30 ม. เกาะกลางกว้าง 6.40 ม. พร้อมวางท่อระบายน้ำเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 1.20 ม. ระยะทางประมาณ 3,217 ม. พร้อมระบบไฟฟ้าส่องสว่างชนิด LED กิ่งโคมคู่บริเวณเกาะกลาง ติดตั้งระบบป้าย เครื่องหมายจราจร และสัญญาณไฟจราจร

"ปัจจุบันโครงการก่อสร้างปรับปรุงถนนสามวาได้แล้วเสร็จ สามารถรองรับปริมาณการจราจรที่เพิ่มขึ้น บรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน อำนวยความสะดวกในการเดินทางสัญจร รวมถึงเป็นการพัฒนาโครงข่ายถนนเชื่อมต่อการจราจรบริเวณถนนสุวินทวงศ์ ถนนร่มเกล้า ถนนหทัยราษฎร์ ถนนรามคำแหง ถนนเสรีไทย ถนนนิมิตใหม่ และถนนบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนเป็นการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วม พัฒนาพื้นที่และการใช้ประโยชน์ที่ดินในเขตมีนบุรีและเขตคลองสามวา ซึ่งจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อมของประชาชนให้ดีขึ้น และในอนาคตอันใกล้นี้ กทม.จะพิจารณาขยายเส้นทางให้ต่อเนื่องเชื่อมต่อกับถนนหทัยราษฎร์และถนนนิมิตใหม่ เพื่อให้เป็นเส้นทางที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น" ผู้ว่าฯกทม.กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...