xs
xsm
sm
md
lg

สนามกีฬาภาคตะวันออก ก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 50 % มั่นใจเสร็จพร้อมเปิดใช้ปี 64

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ชาวพัทยา เตรียมเฮ ! สนามกีฬาภาคตะวันออกก่อสร้างคืบหน้าแล้วกว่า 50 % มั่นใจเสร็จพร้อมใช้งานต้นปี 64 พร้อมรับการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน “ยูธโอลิมปิก” ในอีก 7 ปีข้างหน้าของเมืองพัทยาจากกรณีที่เมืองพัทยา ได้ดำเนินโครงการก่อสร้างศูนย์กีฬาภาคตะวันออก บริเวณซอยชัยพฤกษ์ 2 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อใช้เป็นพื้นที่สันทนาการทางการกีฬาอย่างครบวงจร โดยจะมีทั้ง สนามฟุตบอลพร้อมอัฒจรรย์ขนาด 20,000 ที่นั่ง ,สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน และสวนสาธารณะสำหรับการพักผ่อนและออกกำลังกาย
 
แต่กลับได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่ว่านอกจากโครงการดังกล่าวจะดำเนินการก่อสร้างในลักษณะยืดเยื้อยาวนานและไม่มีทีท่าว่าจะแล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ ซ้ำยังปล่อยให้เกิดน้ำท่วมขังในพื้นที่ จนเป็นที่น่าเสียดายเงินภาษีของประชาชน


ทำให้เมืองพัทยา ต้องเรียกบริษัทรับเหมาที่รับผิดชอบโครงการฯ เข้าพูดคุยถึงปัญหาและอุปสรรคจนทราบว่าในระยะแรกของการดำเนินโครงการประสบปัญหาอย่างมาก เนื่องจากใต้พื้นดินโครงการอัดแน่นไปด้วยหินแกรนิตขนาดใหญ่ จนต้องว่าจ้างทหารช่างให้เข้ามาระเบิดทำลายเพื่อให้สามารถวางฐานรากในการก่อสร้างได้
 
และขณะนี้ได้เข้าสู่ระยะการดำเนินงานในเฟสที่ 3 หรือระยะสุดท้าย ซึ่งพบว่ามีความคืบหน้ากว่า 50 % แล้วนั้น


 
ในวันนี้ ( 14 ม.ค.) นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ รองนายกเมืองพัทยา ได้นำคณะเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบก่อสร้างโครงการฯ โดยมีเจ้าหน้าที่จากสำนักการช่างเมืองพัทยาและผู้รับเหมาโครงการฯ ร่วมบรรยายสรุปความคืบหน้าว่า ในส่วนการก่อสร้างอัฒจรยย์ทั้ง 2 ฝั่งทั้งด้านทิศตะวันตกและตะวันออกนั้นแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงการตกแต่งและการเร่งดำเนินการก่อสร้างอัฒจรรย์ในฝั่งทิศเหนือและใต้ ขณะที่การก่อสร้างอาคารภายในก็พบว่ามีความคืบหน้าไปมากเช่นกัน


“ โครงการนี้เป็นโครงการที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นเวลานาน เนื่องจากมีการแบ่งงวดงานและระยะเวลาทำงานออกเป็น 3 เฟส เฟสละ 3 ปีภายใต้งบประมาณกว่า 300 ล้านบาท ซึ่งจากนี้ก็จะมีการพัฒนาพื้นที่โดยรอบทั้งการจัดทำรั้ว สร้างสระว่ายน้ำแบบมาตรฐาน ลานจอดรถขนาดใหญ่และสวนสาธารณะเพื่อให้ประโยชน์ในการสันทนากา และได้รับการยืนยันว่าจะแล้วเสร็จและปิดใช้งานได้ในปี 2564 อย่างแน่นอน ”


นายพัฒนา เผยเพิ่มเติมว่าการดำเนินงานทั้งหมดจะสอดคล้องกับการที่เมืองพัทยา เสนอตัวเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขัน “ยูธโอลิมปิก” ในอีก 7 ปีข้างหน้า ซึ่ง เมืองพัทยา จะมีความพร้อมในการรองรับได้อย่างสมบูรณ์และเต็มรูป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น