xs
xsm
sm
md
lg

ส่องสถานที่จัดกิจกรรม "วันเด็กแห่งชาติ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อีกไม่กี่วัน ซึ่งเป็นวันที่เด็ก เยาวชน ต่างรอคอยอยากให้มาถึงไวๆ นั่นก็คือ วันเด็กแห่งชาติ ซึ่งในปี 2563 นี้ ตรงกับวันที่ 11 มกราคม โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญวันเด็ก "เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย"

สิ่งที่เด็ก เยาวชน เฝ้ารอคอยให้มาถึงเร็วๆ เพราะจะได้จูงมือ พ่อแม่ ผู้ปกครอง รวมถึงเพื่อนๆ เข้าร่วมกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ตามสถานที่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน จัดกิจกรรมหลากหลายให้ร่วมสนุก บางแห่งมีอาหารอร่อยๆ มีของขวัญมอบให้เด็กได้ติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วสร้างรอยยิ้ม สร้างความประทับใจแก่เด็ก

เริ่มจาก กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับภาคเอกชน จัดงานวันเด็ก บริเวณกระทรวงศึกษาธิการ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 17.00 น. ภายใต้แนวคิด Wonderful Kids “สุดยอดเด็กไทย” โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยศิลปินดาราที่มีชื่อเสียง ซึ่งภายในงานจะมีบูธกิจกรรมกว่า 100 บูธ พร้อมของขวัญนับแสนชิ้น เพื่อให้เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน สัมผัสประสบการณ์ความสุขและความประทับใจ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ทั้งความสนุกสนานและสาระความรู้ โดยแบ่งออกเป็น 3 โชน ได้แก่

โซนที่ 1 Citizen Kids : พลเมืองเด็กดี โซนกิจกรรมที่แสดงถึงความเฉลียวฉลาดของเด็กไทยยุคใหม่ ที่มีความรัก ความสามัคคี และรู้จัก หน้าที่ของตนเอง ปฏิบัติตนตามกฎระเบียบของสังคมได้อย่างถูกต้อง - กิจกรรมเวทีกลาง - กิจกรรมเสริมสร้างความสามัคคี (ปณิธานพลังเด็กไทย) - บูธเกมเด็กไทยรู้หน้าที่ (เกมบันไดงู) - สวนมหาสนุก บ้านลม สไลเดอร์

โซนที่ 2 Digital Kids : เด็กยุคดิจิทัล โซนกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย การรู้จักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเรียนรู้ และใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อให้ดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข - กิจกรรมบนเวที Digital Kids - กิจกรรมสนุกกับ MOE Coding - เพลิดเพลินในโลก Digital กับขบวนรถดูดาว กศน. และ

โซนที่ 3 Environmental Kids : เด็กรักษ์สิ่งแวดล้อม โซนกิจกรรมที่ให้เด็กและเยาวชน เห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ร่วมทำกิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการช่วยกันดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ ตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อม เพื่อดูแลโลกของเราให้น่าอยู่ - กิจกรรมบนเวที - กิจกรรม “เก็บ แยก แลกยิ้ม” - ปณิธานเด็กไทยรักษ์โลก

ขณะที่ กรุงเทพมหานคร ชวนเที่ยวงาน วันเด็ก "สุข สนุกสนาน รักษ์โลก" กับกิจกรรม ซุ้มเกมต่างๆ ภายในงานมีของขวัญขอแจกมากมาย มีการแสดงจากศิลปินตลอดทั้งวัน ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร เวลา 08.00-16.30 น.

พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 จตุจักร ตั้งอยู่ในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ มีรูปแบบการเรียนรู้ที่ทันสมัยภายใต้แนวคิด “Learning for Young Creative Mind” เน้นกระบวนการเรียนรู้ ที่แบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน เช่น โซนลานสร้างสรรค์ โซนครัวไทยวัยจิ๋ว โซนสโมสรนักประดิษฐ์ โซนศิลปะ และอื่นๆ อีกเพียบ

อุทยานการเรียนรู้ TK park ชวนเด็กๆ มาสนุกควบคู่ไปกับการเรียนรู้ จินตนาการไม่รู้จบ ทั้งกิจกรรมดีๆ ดนตรี และห้องสมุดออนไลน์ สำหรับกิจกรรมวันเด็กนี้ Chill Children's Day ชวนกันมาร่วมสนุกกับจับม่อน และพบกับมอนสเตอร์เหล่ามอนสเตอร์มากมายที่รอให้เหล่านักจับม่อนทุกคนได้ประลองฝีมือ และสินค้าราคาพิเศษ

ส่วน มิวเซียมสยาม พิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ ที่มาพร้อมกับความสนุก ด้วยการจัดการเรียนรู้ใน¬รูปแบบใหม่ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ และกิจกรรมสร้างสรรค์ เพื่อให้การเรียนรู้ประวัติศาสตร์และเรื่องราวต่างๆ อย่างสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ ภายใต้แนวคิด "Play + Learn = เพลิน" ที่จะทำให้ทุกการเรียนรู้ สนุกกว่าที่คิด...

สำหรับเด็กที่ชื่นชอบกีฬาและการออกกำลังกาย สนามกีฬาหัวหมาก จัด 4 กิจกรรมหลัก ได้แก่ 1.กิจกรรมบนเวที (การแสดงบนเวที, ตอบคำถามชิงรางวัล, และการแสดงโชว์ต่างๆ) 2.กิจกรรมการแข่งขันกีฬา (จัดการแข่งขันกีฬา 6 ชนิดกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล 7 คน, บาสเกตบอล, เทควันโด, เทนนิส,ว่ายน้ำ และกรีฑาอนุบาล) 3.กิจกรรมเสริมทักษะ (การประกวดวาดภาพระบายสี, การโชว์เครื่องบินเล็ก, เกมมหาสนุก, เกมทักษะกีฬา, และทดสอบสมรรถภาพทางร่างกาย) 4.กิจกรรมสวนสนุก (ชิงช้าสวรรค์, ม้าหมุน, บ้านลม, เกมปาโป่ง, ยิงปืนจุกน้ำปลา, เกมโยนห่วง ,ถ่ายภาพวันเด็กโฟโต้บูท ฯลฯ)

กองทัพอากาศ ขอเชิญร่วมกิจกรรม ณ ฝูงบิน 601 กองบิน 6 , พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ, สนามกีฬาสำนักงานผู้บังคับทหารอากาศดอนเมือง, สนามบินเล็กกองทัพอากาศ ทุ่งสีกัน, โรงเรียนการบิน และกองบินต่างจังหวัดทั่วประเทศ ชมการแสดงบนเวที ร่วมสนุกเกมชิงรางวัล การแสดงการบิน และตั้งแสดงอาวุธยุทโทปกรณ์ต่างๆ

สำหรับ หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ชวนเด็กๆ มาร่วมสนุกกับกิจกรรม เปิดโลกภาพยนตร์กับการเยี่ยมชมเมืองมายา พร้อมเกมชิงรางวัลมากมาย พบกับโชว์พิเศษกับการเปิดตัว คามิชิไบ (Kamishibai) เล่านิทานประกอบภาพเรื่องราวของการกำเนิดภาพยนตร์ นอกจากนี้จะได้เพลิดเพลินกับ 2ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง The Good Dinosaur ผจญภัยไดโนเสาร์เพื่อนรัก ในเวลา 13.00 น. และ THE BFG ยักษ์ใหญ่หัวใจหล่อ ในเวลา 15.00 น. ที่หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) ไม่เสียค่าใช้จ่าย

ดรีมเวิลด์ ร่วมฉลองเทศกาลวันเด็ก มอบสิทธิพิเศษให้เด็ก ร่วมสนุกกับกิจกรรม และความบันเทิงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขบวนพาเหรดดาราการ์ตูนแห่งเดียวของเมืองไทย สนุกกับการให้อาหาร นก แพะ แกะ กวางรูซ่า ที่ “แอนิมอลฟาร์ม” ตื่นเต้นกับรถไฟเหาะจิ๋ว “หนูลมกรด” เพลิดเพลิน เร้าใจ สเปเชียลเอฟเฟ็คสไตล์ “ฮอลลีวู้ด แอ็คชั่น” ร่วมผจญภัยในดินแดน “โฟโตเปีย” มาเปียก เย็น เล่นสนุก กับ“วอเตอร์ ฟัน” สนามเล่นน้ำสุดโปรดของเด็กๆ พร้อมสนุกสนานกับบูธกิจกรรม เกมแจกของรางวัลบนเวทีมากมาย

อีกสถานที่น่าสนใจ SEA LIFE Bangkok Ocean World อยู่ชั้นใต้ดินของศูนย์การค้าพารากอน เป็นอควอเรียมกลางใจเมืองที่ภายในจะมีการจำลองอุโมงค์ใต้ท้องทะเลขนาดยักษ์ มีสิ่งมีชีวิตต่างๆ ทั้งในทะเล และป่าอเมซอน เหมาะกับเด็กที่ชื่นชอบสัตว์น้ำ ได้ผจญภัยในโลกใต้ทะเล

เด็กๆ เลือกร่วมกิจกรรมได้ตามใจชอบ คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองจะได้วางแผนการเดินทาง โดยในวันเด็กแห่งชาตินี้ เด็ก เยาวชน สามารถโดยสารรถ ขสมก. และรถไฟฟ้า BTS ฟรีตลอดทุกเส้นทาง


กำลังโหลดความคิดเห็น...