xs
xsm
sm
md
lg

ศธ.จัดงานวันเด็ก 11 ม.ค. จัดของขวัญนับแสนชิ้น ประสาน ตร.ดูแลความปลอดภัยเข้ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศธ.เตรียมจัดงานวันเด็ก แนวคิด "สุดยอดเด็กไทย" วันที่ 11 ม.ค.นี้ เชิญ "บิ๊กตู่" เปิดงาน จัดบูธกิจกรรมแจกของรางวัลกว่าแสนชิ้น เตรียมพาเด็กเก่งสร้างชื่อเสียงให้ประเทศกว่า 900 คนเข้าเยี่ยมนายกฯ รับโอวาท ประสานสน.ดุสิต ดูแลความปลอดภัยเข้ม

วันนี้ (3 ม.ค.) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) แถลงข่าวการจัดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ว่า ศธ.กำหนดจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ในวันเสาร์ที่ 11 ม.ค. 2563 บริเวณกระทรวงศึกษาธิการ ตั้งแต่เวลา 07.00 - 17.00 น. ภายใต้แนวคิด Wonderful Kids “สุดยอดเด็กไทย” โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยศิลปินดาราที่มีชื่อเสียง โดยความร่วมมือทั้งภาครัฐและภาคเอกชนร่วมเปิดบูธกิจกรรมกว่า 100 บูธ พร้อมของขวัญนับแสนชิ้น เพื่อเสริมสร้างให้เด็กและเยาวชนเป็นคนเก่ง คนดี สามัคคี รู้จักหน้าที่ของตนเอง ได้แสดงออกถึงพลังความสามารถทั้งจากความคิด สติปัญญา และการลงมือทำในการทำกิจกรรมร่วมกัน มีความยึดมั่นในสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข จึงได้จัดกิจกรรมมากมายให้เด็กและเยาวชนที่มาร่วมงาน สัมผัสประสบการณ์ความสุขและความประทับใจ ผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ให้ทั้งความสนุกสนานและสาระความรู้แก่เด็กและเยาวชน

"สำหรับหนังสือวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ใช้ชื่อว่า “เด็กไทยไปถึงฝัน” จัดทำขึ้นเพื่อเป็น หนังสือที่ระลึกในวันเด็กแห่งชาติปี 2563 และเผยแพร่คำขวัญวันเด็ก “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย” โดยเนื้อหาประกอบไปด้วยผลงานจากนักเรียนทั่วประเทศ พร้อมบทสัมภาษณ์ และบทความ พิเศษจากนักเขียนรับเชิญ" นายณัฏฐพล กล่าว


นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัด ศธ. กล่าวว่า กิจกรรมหลักประกอบด้วย 2 กิจกรรม ได้แก่ 1.กิจกรรมการนำเด็กและเยาวชนดีเด่น และเด็กและเยาวชนนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ ประจำปี 2563 ในปีนี้มีจำนวน 946 คน ที่จะเข้าเยี่ยมคารวะ และรับโอวาทจากนายกรัฐมนตรี ในวันพุธที่ 8 ม.ค. 2563 ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล 2.กิจกรรมการฉลองวันเด็กแห่งชาติปี 2563 โดยนายกฯ เป็นประธานเปิดงานเวลา 08.30 น. ภายในงานจะได้พบกับศิลปินนักร้อง ทั้งเก่ง ธชย ประทุมวรรณ หรือเก่ง เดอะวอยซ์ น้องอันดา กุลฑิรา ยอดช่าง ดาราเด็ก ผู้รับบทแม่บัวเกี๋ยง ในละครเรื่องกลิ่นกาสะลอง สำหรับกิจกรรมจัดขึ้นภายใต้ธีมงาน “Fun Thinking & Doing” สนุกคิด สนุกทำ โดยแบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ

โซนที่ 1 Citizen Kids : พลเมืองเด็กดี โซนกิจกรรมที่แสดงถึงความเฉลียวฉลาดของเด็กไทยยุคใหม่ ที่มีความรัก ความสามัคคี และรู้จัก หน้าที่ของตนเอง ปฏิบัติตนตามกฎระเบียบของสังคมได้อย่างถูกต้อง - กิจกรรมเวทีกลาง - กิจกรรมเสริมสร้างความสามัคคี (ปณิธานพลังเด็กไทย) - บูธเกมเด็กไทยรู้หน้าที่ (เกมบันไดงู) - สวนมหาสนุก บ้านลม สไลเดอร์ - การแจกของรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ

โซนที่ 2 Digital Kids : เด็กยุคดิจิทัล โซนกิจกรรมที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัย การรู้จักใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อเรียนรู้ และใช้ประโยชน์จากความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อให้ดำเนินชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข - กิจกรรมบนเวที Digital Kids - กิจกรรมสนุกกับ MOE Coding - เพลิดเพลินในโลก Digital กับขบวนรถดูดาว กศน. - การแจกของรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ

โซนที่ 3 Environmental Kids : เด็กรักษ์สิ่งแวดล้อม โซนกิจกรรมที่ให้เด็กและเยาวชน เห็นความสำคัญของสิ่งแวดล้อม ร่วมทำกิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการช่วยกันดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ ตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อม เพื่อดูแลโลกของเราให้น่าอยู่ - กิจกรรมบนเวที - กิจกรรม “เก็บ แยก แลกยิ้ม” - ปณิธานเด็กไทยรักษ์โลก - การแจกของรางวัลจากหน่วยงานต่างๆ

สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัย ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลดุสิต ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ดูแลรักษาความปลอดภัย ทั้งภายในและภายนอกบริเวณการจัดงาน พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมงานอย่างเต็มอัตรากำลัง


กำลังโหลดความคิดเห็น...