xs
xsm
sm
md
lg

กทม. เชิญชวน อิ่มบุญ อิ่มใจ ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต พร้อมชมฟรีคอนเสิร์ตในสวนแสนไพเราะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย “ฮาร์ท” นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล นักร้องนักดนตรีชื่อดัง ร่วมกันแถลงข่าวกิจกรรม “การแสดงดนตรีในสวนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต เพื่อโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร” โดยภายในงานมีฟรีคอนเสิร์ต์สุดไพเราะ และผู้ร่วมงานสามารถร่วมบริจาคเงินเพื่อนำเงินไปจัดซื้อเครื่องฟอกไตเพิ่ม จำนวน 74 เครื่อง ในการรักษาผู้ป่วยโรคไต

วันนี้ (6 พ.ย.) เวลา 11.00 น. ณ ห้องเจ้าพระยา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าการราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าวจัดกิจกรรม “การแสดงดนตรีในสวนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต เพื่อโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร” ซึ่งกรุงเทพมหานครร่วมกับ คุณฮาร์ท หรือ นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล (หนึ่งในศิลปินคู่ เบิร์ดกับฮาร์ท) และภาคีเครือข่าย จัดขึ้นเพื่อเชิญหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมบริจาคเงินเพื่อการกุศลช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต โดยเงินรายได้จากการบริจาคในครั้งนี้จะนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไตและจัดหาเครื่องฟอกไตให้แก่โรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร


สำหรับ “การแสดงดนตรีในสวนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต เพื่อโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานคร” กำหนดจัดขึ้น 3 ครั้ง ในช่วงเย็นวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 16.30 – 19.00 น. ดังนี้ ครั้งที่ 1 วันที่ 17 พ.ย. 62 ณ อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย ครั้งที่ 2 วันที่ 24 พ.ย. 62 ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร และครั้งที่ 3 วันที่ 1 ธ.ค. 62 ณ ลานหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นการแสดงดนตรีในรูปแบบ ฟรีคอนเสิร์ต โดยจะได้พบกับการแสดงดนตรีจาก คุณฮาร์ท สุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล คุณเอ็ม ยืนชนม์ สมบัติเทพ (ฉายาเงาเสียงคุณสุเทพ วงศ์กำแหง) และการแสดงดนตรีจากวงแจ๊สทรีโอ กรุงเทพมหานคร โดยสามารถร่วมบริจาคได้ที่หน้างานแต่ละวัน และบริจาคทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี นายสุทธิพงษ์ ทัดพิทักษ์กุล เลขที่บัญชี 041 – 278835 – 9 สาขาบางเขน สอบถามเพิ่มเติมโทร. 08-1984-9150
พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง กล่าวว่า โรคไต หรือ โรคไตเรื้อรังคือการที่ไตมีภาวะการทำงานผิดปกติหรือไตทำงานได้ลดลง หากไม่ได้รับการวินิจฉัยและดูรักษาอย่างถูกต้องตั้งแต่เริ่มเป็น จะมีโอกาสเป็นไตเรื้อรังระยะสุดท้าย ซึ่งต้องทำการรักษาด้วยวิธีฟอกไตอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ข้อมูลจากการศึกษาของสมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย พบว่า คนไทยมีแนวโน้มเป็นโรคไตเรื้อรัง เพิ่มมากขึ้นทุกปี นอกจากนี้จากข้อมูลสถิติของสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร พบว่า พ.ศ.2562 มีผู้ป่วยโรคไตที่จำเป็นจะต้องใช้เครื่องฟอกไตจำนวน 13,000 ราย และโรงพยาบาลในสังกัดกรุงเทพมหานครมีเครื่องฟอกไตสำหรับใช้ในการรักษาผู้ป่วยจำนวน 74 เครื่อง ทั้งนี้ การดูแลสุขภาพของประชาชน การเข้าถึงการรักษาพยาบาล รวมถึงการบริการสาธารณสุขที่มีมาตรฐานเป็นหนึ่งในนโยบายและภารกิจสำคัญของกรุงเทพมหานคร

“ตอนนี้โรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานคร มีเครื่องฟอกไตอยู่ประมาณ 80 เครื่อง ซึ่งไม่เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วยโรคไต โดยคุณฮาร์ทได้มาเสนอกิจกรรมนี้แก่ผม จึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต” ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกล่าว

กรุงเทพมหานครจึงขอเชิญชวนทุกคนร่วมกิจกรรมดนตรีในสวนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต เพื่อโรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานคร ซึ่งนอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับบทเพลงไพเราะจากคุณฮาร์ทและคุณเอ็ม แล้วยังอิ่มบุญ อิ่มใจ ในบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางสวนสวยๆ ของกรุงเทพมหานคร
กำลังโหลดความคิดเห็น...