xs
xsm
sm
md
lg

รู้ไหมว่าคนไทยนิยมบริโภค “นมถั่วเหลือง” ยี่ห้อไหนมากที่สุด?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ทุกวันนี้มีน้ำนมถั่วเหลืองวางขายมากมายในท้องตลาด เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีกว่า ถั่วเหลือง และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง มีประโยชน์มากมายหลายอย่าง ดีต่อสุขภาพ เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงและผู้ชาย แต่คุณทราบไหมว่านมถั่วเหลืองยี่ห้อไหนที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทย?

จากการสำรวจและผลวิจัยของบริษัท วีดีโอ รีเสิร์ช (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับ มาร์เก็ตเธียร์ รีเสิร์ช ระบุว่า แลคตาซอย คือ แบรนด์นมถั่วเหลืองยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย (No.1 Brand Thailand Awards 2015-2016) ซึ่งนับเป็นบทพิสูจน์ถึงความสำเร็จในการมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ รวมทั้งการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อสังคม ตลอดระยะเวลากว่า 34 ปี ที่ผ่านมา

สำหรับพิธีประกาศผลและมอบรางวัลดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2559 ที่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โดย นายกมล ลิขิตกาญจนกุล ผู้จัดการฝ่ายขายทั่วไป บริษัท แลคตาซอย จำกัด เป็นผู้แทนเข้ารับรางวัลจาก นางสาวผ่องพรรณ เจียรวิริยะพันธ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจ กระทรวงพาณิชย์

“แลคตาซอยรู้สึกภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้ ขอขอบคุณผู้บริโภคที่ให้การสนับสนุนและไว้วางใจให้เราเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในใจคุณ รางวัลนี้เป็นอีกหนึ่งกำลังใจสำคัญสำหรับทีมงาน และเราจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาแลคตาซอยให้มีคุณภาพมาตรฐานยิ่งขึ้น ทั้งทางด้านรสชาติและความปลอดภัย รวมถึงการจำหน่ายในราคาที่เป็นธรรม อีกทั้งยังไม่หยุดนิ่งที่จะสร้างสรรค์กิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค” นายกมลกล่าวหลังจากได้รับรางวัล

ปัจจุบันตลาดเครื่องดื่มนมถั่วเหลือง มีมูลค่าประมาณ 18,500 ล้านบาท โดยแลคตาซอยครองส่วนแบ่งตลาดอันดับ 1 ที่ 55% มูลค่า 10,000 ล้านบาท และเป็นผู้นำอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 10 แล้ว

ทั้งนี้ รางวัลแบรนด์ยอดนิยมอันดับ 1 ของประเทศไทย หรือ No.1 Brand Thailand Awards 2015-2016 จัดทำขึ้นโดยนิตยสารมาร์เก็ตเธียร์ ซึ่งได้อ้างอิงข้อมูลจากงานวิจัย T-Cube ของบริษัท วีดีโอ รีเสิร์ช (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ มาร์เก็ตเธียร์ รีเสิร์ช โดยทำการสำรวจพฤติกรรมและทัศนคติที่มีต่อแบรนด์ในประเทศไทยกว่า 1,000 แบรนด์ กว่า 100 หมวดสินค้า จากกลุ่มตัวอย่างทั่วประเทศจำนวน 4,000 ตัวอย่าง ครอบคลุมผู้บริโภคทุกกลุ่ม ทุกช่วงอายุ โดยใช้ระเบียบวิธีการวิจัยอย่างเคร่งครัด ผลที่ออกมาจึงเป็นที่น่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับอย่างแพร่หลาย

(พื้นที่ประชาสัมพันธ์)

กำลังโหลดความคิดเห็น