xs
xsm
sm
md
lg

โค้งสุดท้ายมหกรรมสุขภาพดีฯ เน้นวิธีดูแลผิวพรรณ สปาหน้าเด้ง คนรักสวยรักงามห้ามพลาด!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

แฟ้มภาพ
คนรักสวยรักงามห้ามพลาด สัปดาห์สุดท้าย งานมหกรรมสุขภาพดี วิถีชุมชน เน้นการดูแลผิวพรรณตามสภาพอากาศ วิธีทำสปาหน้าเด้ง สาธิตผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม เมนูสุขภาพบำรุงสุขภาพหญิงชาย

ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงงาน “มหกรรมสุขภาพดี วิถีชุมชน” ของ สธ. ที่คลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล ซึ่งจัดเป็นเวลา 3 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 7 - 26 ก.ค. 2558 ว่า ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก โดยช่วง 10 วันแรก มีผู้เข้าชมงานกว่า 5 หมื่นคน ยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพเกือบ 10 ล้านบาท สินค้าที่ได้รับความนิยมสูง และสั่งจองล่วงหน้าส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์สมุนไพรบำรุงผิว เช่น สบู่ ครีม เครื่องสำอางที่ทำจาก ขมิ้นชัน และดอกอัญชัน อาหารชะลอวัย ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระชะลอความแก่และริ้วรอยได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มสมุนไพร เช่น กาแฟโสม ผสมสมุนไพร 10 ชนิด น้ำดอกอัญชัน ช่วยกระตุ้นการทำงานของน้ำย่อย น้ำเสาวรส มีวิตามินซีสูง สร้างภูมิต้านทานโรค น้ำฟักข้าว ต้านอนุมูลอิสระ และมะขามป้อมหมักน้ำผึ้งกับชะเอม ช่วยบำรุงสมอง เส้นผม นอกจากนี้ประชาชนยังนิยมใช้บริการนวดคลายเครียดจำนวนมาก วันละ 200 คน

ศ.นพ.รัชตะ กล่าวว่า สำหรับสัปดาห์ที่ 3 สัปดาห์สุดท้ายของการจัดงานวันที่ 20 - 26 ก.ค. 2558 จะเป็นเรื่องวิถีไทย วิถีสุขภาพ เน้นความสวยความงาม เพื่อให้มีสุขภาพดีผิวพรรณสดใส โดยวันที่ 20 ก.ค. 2558 จะมีการสอน/สาธิตการดูแลผิวพรรณตามสภาพอากาศ วันที่ 21 ก.ค. 2558 ให้ความรู้เรื่อง สมุนไพรไล่ยุง เช่น ตะไคร้หอม วันที่ 22 - 23 ก.ค. 2558 สาธิตทำสปาหน้าเด้ง สดใสไร้ริ้วรอย พร้อมสาธิตผลิตภัณฑ์เพื่อความงามจำนวนมาก วันที่ 24 - 25 ก.ค. 2558 สาธิตการล้างผักปลอดสารพิษ และสอนการทำเมนูสุขภาพ เมนูยำเห็ดมีคุณค่าทางอาหารเหมาะสำหรับผู้ชาย และยำสาวสวย ด้วยดอกขจร ช่วยบำรุงเลือดสุภาพสตรี มีน้ำสมุนไพรแจกฟรี และยังมีการสาธิตการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพดี น้ำหนักตัวอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน เช่น การยกน้ำหนัก การใช้ยางยืดพิชิตโรค โดยกรมอนามัยนำชะลอมสุขภาพดีแจกประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมด้วย และบริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคคอตีบจนจบงาน จึงขอเชิญชวนประชาชน เข้าเที่ยวชมงานครั้งนี้ จะได้ทั้งความรู้เพื่อดูแลผิวพรรณตัวเองและคนในครอบครัว ได้ใช้ผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยคุณภาพดี และปลอดภัย

ติดตาม Facebook Fanpage ของ “Quality of Life” ได้ที่กำลังโหลดความคิดเห็น