xs
xsm
sm
md
lg

เขตบางรัก คึกคัก คู่รักมาจองคิวจดทะเบียน 5 ทุ่ม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online
คู่รองสารวัตรสืบ 5 คว้าทะเบียนสมรสทองคำเป็นคู่แรกจากเขตบางรัก ขณะที่คู่รักชาวศรีสะเกษและกาฬสินธุ์เดินทางมารอจดทะเบียนสมรสตั้งแต่ 5 ทุ่ม

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ซึ่งสำนักงานเขตบางรัก ได้ร่วมมือกับหลายหน่วยงานจัดขึ้นภายใต้ชื่องาน รัก ณ บางรัก “เคียงคู่ สู่ฝัน ในวันใหม่" ที่อาคารบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ถนนเจริญกรุง เขตบางรัก โดยได้รับความนิยมจากคู่รักที่พร้อมใจกันเดินทางมาจดทะเบียนสมรสเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีผู้มารับบัตรคิวรอจดทะเบียนสมรสก่อนเวลาทำการ 08.00 น.รวม 190 คู่ โดยคู่ที่มารอเป็นคู่แรกคือ นางสาวปาริชาติ ภูนกยูง และนายพูนทรัพย์ บุญสร้อย เดินทางมาจากเขตบางกะปิซึ่งเป็นคู่รักชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ และศรีสะเกษ เดินทางมารอจดทะเบียนสมรสตั้งแต่เวลาประมาณ 23.00 น.ของเมื่อคืนวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา คือคู่ของนางสาวปาริชาติ ภูนกยูงอายุ 39 ปี และนายพูนทรัพย์ บุญสร้อย อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นคู่สามีภรรยาที่เพิ่งแต่งงานกันได้ 7 เดือน

นางสาวปาริชาติ เปิดเผยความรู้สึกว่า วันนี้เป็นวันดี ชื่อดี ซึ่งตนเองและแฟนตั้งใจจะมาจดทะเบียนสมรสตั้งแต่ปีที่แล้วแต่ยังไม่สามารถมาได้ปีนี้เลยตั้งใจมาก็มาถึงกันตั้งแต่เวลา 5 ทุ่มเพราะกลัวว่าจะได้คิวเป็นร้อยก็เลยมารอก่อน แต่เมื่อมาถึงก็ไม่เจอใครเลยก็เลยนั่งรอที่นี่จนเช้า

ต่อมาเวลา 08.30 น.นางจุรี จันทรทรัพย์ ผู้ช่วยปลัดกรุงเทพมหานคร เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานรัก ณ บางรัก “เคียงคู่ สู่ฝัน ในวันใหม่” และร่วมกิจกรรมจับสลากหาคู่ผู้โชคดีจากทั้งหมด 190 คู่ที่มารอจดทะเบียนก่อนเวลาทำการ มาเป็นคู่จดทะเบียนสมรสคู่แรก ที่จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ ใบทะเบียนสมรสทองคำจากสมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับ รับกรมธรรม์ประกันชีวิตจากบริษัท เอไอเอ 1 ล้านบาท เป็นระยะเวลา 1 ปี ซึ่งคู่โชคดีที่ได้จดทะเบียนสมรสคู่แรก คือ ร.ต.ท.ชูเกียรติ จงสมบูรณ์กุศล อายุ 35 ปี รองสารวัตรสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล 5 กับนางสาวจันทิมา พิลาวัลย์ อายุ 21 ปี โดย ร.ต.ท.ชูเกียรติ กล่าวว่า รู้สึกเหลือเชื่อและดีใจมากและไม่คาดคิดมาก่อน เนื่องจากได้หมายเลข 82 โดยตนเองเพิ่งเลิกจากงานเมื่อเวลา 02.00 น.ขณะที่ภรรยาก็เลิกงานเมื่อช่วงดึกเช่นเดียวกันก็เดินทางมานี่ โดยตนเองและภรรยาคบกันมาได้ 6 ปี และมีลูกชาย 1 คน อายุ 4 ขวบแล้ว ซึ่งวิธีในการประคับประคองในการใช้ชีวิตคู่คือ ต้องใจเย็นหากมีเรื่องทะเลาะกันตนเองจะเดินหนีเพราะเราโตกว่าแล้วค่อยกลับมาคุยกัน ส่วนที่ตัดสินใจมาจดทะเบียนสมรสกันในวันนี่เพราะว่าจะได้อยู่กันนานๆ ทั้งนี้ คาดว่าจะจัดพิธีฉลองมงคลสมรสหลังจากที่ติดยศร้อยตำรวจเอกแล้ว

ด้าน นางสาวอาภากร พงษ์ประเสริฐ อายุ 28 ปี และนายเอกลักษณ์ เพิงรัตน์ อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคู่รักที่เดินทางมาจดทะเบียนสมรสในงานรัก ณ บางรัก โดยนางสาวอาภากร กล่าวว่า วันนี้เหมือนเป็นวันพิเศษก็เลยตัดสินใจมาจดทะเบียนสมรส ซึ่งตนเองและแฟนรู้จักเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เข้ามหาวิทยาลัยชั้นปี 1 แต่ยังไม่ได้เป็นแฟนกัน เพิ่งมาตัดสินใจคบกันเมื่อตอนทำงานรวมจนถึงตอนนี้ก็ 10 ปีแล้ว

ด้าน นายเอกลักษณ์ กล่าวว่า สำหรับเคล็ดลับในการใช้ชีวิตคู่คือใจเย็นๆ อย่าใจร้อน

ขณะที่คู่ของ นางสาวฤทัยรัตน์ ข่าขันมะลี อายุ 30 ปี และนายอาทิตย์ วิสัยจร อายุ 30 ปีที่วันนี้พาลูกชายวัย 1 ขวบ 4 เดือนมาเป็นพยานรักในการจดทะเบียนสมรสของพ่อกับแม่ในวันนี้

นายอาทิตย์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันดีซึ่งตนและภรรยาเดินทางออกจากบ้านย่านบางนาตั้งแต่เวลา 05.00 น.มาถึงที่นี่เวลา 06.00 น.ได้คิวที่ 60 ซึ่งการจดทะเบียนสมรสครั้งนี้ก็จะทำให้ลูกได้รับสิทธิต่างๆ และเขาก็มาเป็นพยานให้กับพ่อและแม่

ขณะที่ นางสาวฤทัยรัตน์ กล่าวว่า ทุกปีเราจะมีของขวัญให้กันในวันวาเลนไทน์อยู่แล้ว อย่างปีที่แล้วเราก็มีลูก ส่วนปีนี้เราก็มาจดทะเบียนสมรสกัน ส่วนเคล็ดลับในการใช้ชีวิตคู่คือก็ให้เข้าใจกันซึ่งเราอยู่กันแบบเพื่อน แต่เมื่อมีลูกตอนนี้ตอนนี้จุดมุ่งหมายของเราก็คือทำเพื่อลูก

ด้านนายเสือชนะ สุดเจริญ ผู้อำนวยการเขตบางรัก กล่าวว่า ในทุกๆ ปีจะมีคู่สมรสประสงค์มาจดทะเบียนในวันวาเลนไทน์มากมายโดยปีที่ผ่านมามีมากถึง 903 คู่ ส่วนปีนี้คาดว่าจะมีกว่า 1 พันคู่ ซึ่งก็อาจจะเพราะด้วยชื่อของเขตที่มีความเป็นมงคล ทั้งนี้ปกติแล้วในวันธรรมดาเขตบางรักจะมีจำนวนคู่สมรสมาจดทะเบียนวันละประมาณ 30 คู่ ส่วนในวันที่ประชาชนถือฤกษ์เลขสวย เช่นเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2012 ก็จะมีคู่สมรสมาจดทะเบียนประมาณวันละ 100-200 คู่ ซึ่งคาดว่าในปีนี้ประชาชนจะถือฤกษ์เลขสวย วันที่ 11 เดือน 12 ปี 2013 ซึ่งเป็นเลขเรียงมาจนทะเบียนสมรสจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นอกจากนี้คู่ที่จดทะเบียนสมรสกับสำนักงานเขตบางรักในวันนี้จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งทะเบียนสมรสทองคำอีก 11 ใบ บัตรรับประทานจากร้านค้าและโรงแรมที่พักในเขตบางรัก และของที่ระลึก


กำลังโหลดความคิดเห็น