xs
xsm
sm
md
lg

“วิสุทธิ์” ซัดเลื่อนลอย คลิปเสียงซื้อโหวต 10 ล้าน ท้า สส.ส้มแจ้งความ-ยื่นดีเอสไอสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“วิสุทธิ์” ชี้คลิปเสียงอ้างติดต่อจ่าย 10 ล้านแลกโหวตผ่านงบฯ เลื่อนลอย ท้า สส.ปชน.เปิดชื่อคนโทร. หรือแจ้งความ-ให้ดีเอสไอสอบล่าตัวคนผิดมาดำเนินคดี

วันที่ 14 สิงหาคม 2568 ที่รัฐสภา นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานวิปรัฐบาล ให้สัมภาษณ์กรณีคลิปเสียงที่ สส.พรรคประชาชน อ้างว่า มีการติดต่อซื้อเสียงโหวตร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2569 จำนวน 10 กิโลกรัม (หมายถึง 10 ล้านบาท) ว่า ตนฟังแล้วเห็นว่าเลื่อนลอย ไม่รู้ว่าใครโทร.มา และถ้าจะมีการเจรจากันจริง คงไม่ใช้โทรศัพท์ ต้องนัดคุยกันตรงๆ การจะจ่ายเงินถึง 10 ล้านบาท ให้คนไม่รู้จักโทร.มานั้น ไม่น่าเป็นไปได้

“ถามว่า ใครโทร.มา ก็ไม่รู้ คุณไม่รู้แล้วผมจะรู้ได้อย่างไร จะอ้างว่าเป็นฝ่ายรัฐบาลโทร.ไปก็ต้องบอกชื่อให้ชัด เอาไปให้ตำรวจแจ้งความ หรือไปดีเอสไอ จะได้ลากตัวคนทำผิดมาดำเนินคดี” นายวิสุทธิ์ กล่าว พร้อมย้ำว่า พรรคเพื่อไทยไม่จำเป็นต้องซื้อเสียง เพราะเสียงเกินอยู่แล้ว กว่า 10 เสียง และจะมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ สส.บางคนไม่สบาย ก็ยังพร้อมมาลงมติ

นายวิสุทธิ์ ยังตอบโต้กรณีในคลิปมีการกล่าวอ้างว่าบุคคลดังกล่าวใหญ่กว่าคนตัวอักษร “ส.” ในพรรค ว่า “ไม่มี บอกมาตรงๆ ไม่ต้องมาย่อ จะ ส.อะไร ก็ว่ามาเลย นามสกุลอะไร สส.พรรคไหน ถ้าไม่กล้าก็มากระซิบ เดี๋ยวจัดการให้” พร้อมแขวะว่าการพูดแบบไม่ระบุชัดเป็นเรื่องตลก และปัญญาอ่อน

นายวิสุทธิ์ ยังปฏิเสธกระแสข่าวปริ่มน้ำ โดยย้ำว่า มีเสียงเกินพอ และราคา 10 ล้าน แพงเกินไป ไม่มีใครจ่ายจริง พร้อมมองว่ามีความเป็นไปได้ว่า สส.พรรคประชาชน อาจถูกสแกมเมอร์หลอก เพราะแก๊งต้มตุ๋นมีเยอะ


กำลังโหลดความคิดเห็น