xs
xsm
sm
md
lg

“หมอเปรม” เผยมีกว่า 10 ส.ว.นามกลุ่ม ส.ว.สีขาว ประกาศตัวทำงานอิสระ ไร้พรรคครอบงำ หวัง ปชช.ศรัทธา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“หมอเปรม” เผย มีกว่า 10 ส.ว.ในนามกลุ่ม ส.ว.สีขาว ใช้ริสต์แบนด์สีขาวเป็นสัญลักษณ์ ประกาศตัว ทำงานอย่างอิสระ ปราศจากพรรคการเมืองครอบงำ หวังให้ ปชช.ศรัทธาสภาสูง

วันนี้ (11 ก.ค.) นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ สมาชิกวุฒิสภา ให้สัมภาษณ์หลังมารับหนังสือรับรองจาก กกต.ว่า ตั้งใจมาทำหน้าที่  ส.ว.ที่เป็นอิสระปราศจากพรรคการเมืองครอบงำ และอยากให้เพื่อน ส.ว.ตระหนักถึงรัฐธรรมนูญที่บัญญัติให้ ส.ว.ทำงานโดยคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติ บ้านเมือง ส.ว.บางคนอายุมาก ถือเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของชีวิต ก็อยากให้ต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีต่อตัวเองและชาติบ้านเมือง การลงมติของ ส.ว.ทุกครั้ง ทั้งการเลือกองค์กรอิสระ การพิจารณากฎหมาย ขอให้ตระหนักถึงเกียรติและศักดิ์ศรี แม้ว่าศักดิ์ศรีจะกินไม่ได้ แต่ทำให้เราภาคภูมิใจได้

ทั้งนี้ หลังจากรับหนังสือรับรองจาก กกต.ตนได้พบกับเพื่อน ส.ว. บางกลุ่มกว่า 10 คนโดยบังเอิญไม่ได้นัดหมายกัน ส.ว.กลุ่มนี้ได้คะแนนลำดับที่ 7-10 บางคนอยู่ลำดับสุดท้ายเกือบไม่ได้ มีการพูดคุยและคิดตรงกันว่า จะตั้งใจทำงานร่วมกันอย่างเป็นอิสระ ปราศจากการพรรคการเมืองครอบงำ เป็นกลุ่ม ส.ว.สีขาว มีการมอบริสต์แบนด์ให้กันไว้เป็นที่ระลึก ว่า พวกเราจะทำงานร่วมกันอย่างขาวสะอาด ไม่มีพรรคการเมืองมาบงการ มีเจตนารมณ์ตรงกันอยากให้สถาบันวุฒิสภาเป็นสภาสูงที่ประชาชนมองมาแล้วมีความศรัทธา วางใจได้ ไม่มีเงาทะมึนต่างๆ มาอยู่เบื้องหลังของการตัดสินใจ

“ส.ว.กลุ่มสีขาวไม่ได้มีการจัดตั้ง แต่เป็นกลุ่มที่มีแนวคิดตรงกัน มีแนวทางเดียวกันโดยอัตโนมัติ คิดตรงกัน มีเป้าหมายเดียวกัน ลงสมัคร ส.ว.ด้วยความเชื่อมั่นในระบบ ว่า จะเข้ามากลั่นกรองกฎหมายได้อย่างอิสระ แต่งตั้งองค์กรอิสระได้อย่างมีเหตุมีผล และจะควบคุมรัฐบาลโดยไม่เกรงใจใคร นี่คือ หน้าที่หลักของ ส.ว. จึงอย่าเพิ่งไปมองว่า แต่ละคนมีที่มาอย่างไร ทุกคนต้องคำนึงถึงที่ไปเวลาลงจากตำแหน่งอีก 5 ปีข้างหน้า ให้เขามองว่าที่เคยดูถูกพวกเราไว้ไม่ได้เป็นแบบนั้น เพราะการทำงานน่าชื่นชม”

นพ.เปรมศักดิ์ กล่าวย้ำว่า ส.ว.ทั้ง 200 คน ไม่ว่าจะมีที่มาอย่างไร แต่ที่ไปต้องสง่างาม ถึงจะได้รับการบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์ ดังนั้น ใครจะเป็นสีไหนมาก่อน หรือมีที่มาอย่างไรไม่สำคัญ ขอเรียกร้องให้ทุกคนมองผลประโยชน์ของประชาชนเป็นที่ตั้ง มองหน้าประชาชนได้อย่างสนิทใจ แหงนดูฟ้าไม่อายฟ้า ก้มดูดินไม่อายดิน ตนไม่อยากสบประมาท ส.ว.ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ว่ามีที่มาจากการจัดตั้ง หรือมีพรรคการเมืองครอบงำ และไม่อยากให้สังคมติเรือทั้งโกลน อย่าเหมารวม ส.ว.ทั้งหมดในแง่ลบ ต้องดูการทำงานในอนาคต ว่า ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมืองอย่างเต็มที่ และภาคภูมิใจหรือไม่ ขอให้ประชาชนรอดูผลงาน ส.ว.ชุดนี้ ถ้าไปติเรือทั้งโกลน คนที่ตั้งใจทำงานจะเสียกำลังใจ จึงขอให้กำลังใจเพื่อน ส.ว.ทุกคนอยากให้ ส.ว.ชุดที่ 13 เป็นส.ว.ชุดประวัติศาสตร์ที่จะสร้างประวัติศาสตร์ทางการเมืองที่ดีงาม ให้กับบ้านเมือง และขอให้ติดตามผลงานของกลุ่มสีขาว จะมีบทบาทในทางสร้างสรรค์ในวุฒิสภาอย่างดีที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น