xs
xsm
sm
md
lg

นายกฯดอดสำรวจแฟลตตร.ชั้นผู้น้อย หลังรับรายงานทรุดโทรม เล็งสร้างที่พักใหม่ยกระดับคุณภาพชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"เศรษฐา" ดอดแวะสำรวจแฟลตตำรวจชั้นผู้น้อย หลังได้รับรายงานบางแห่งทรุดโทรม เล็งสร้างที่พักใหม่พัฒนายกระดับคุณภาพชีวิต ก่อนมีคิวประชุมพรรคพท. ดินเนอร์พรรคร่วม

วันนี้ (13ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 13 ก.พ.ว่าภายหลังเป็นประธานการประชุม คณะทำงานเร่งรัดพัฒนากรุงเทพมหานคร ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสินนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลโดยได้แวะที่บริเวณแฟลตตำรวจเฉลิมลาภ เขตและแขวงพญาไท กรุงเทพมหานคร เพื่อไปตรวจเยี่ยมและดูถึงความเป็นอยู่ของข้าราชการตำรวจ โดยเฉพาะแฟลตส่วนกลางของสำนักงานตำรวจแห่งชาติซึ่งมี การใช้งานมานานจนทำให้เกิดความเสื่อมโทรม

โดยนายกรัฐมนตรีได้สอบถามทางเจ้าหน้าที่ถึงความเป็นอยู่และค่าใช้จ่ายในส่วนของระบบสาธารณูปโภคของตำรวจชั้นผู้น้อยที่พักอาศัยเพื่อนำไปประกอบในการหารือกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อจัดสรรงบประมาณในการจัดสร้างที่พักอาศัยให้กับข้าราชการชั้นผู้น้อยต่อไป

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เดิน ทางเข้าร่วมประชุมที่ทำการพรรคเพื่อไทย และร่วมงานเลี้ยงกระชับความสัมพันธ์พรรคร่วมรัฐบาลในเย็นวันเดียวกันนี้

ทั้งนี้ การไปตรวจดูอาคารที่พักอาศัยของ ข้าราชการตำรวจดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.พ.นายกรัฐมนตรีหารือร่วมกับพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ถึงการดูแลสวัสดิการที่อยู่อาศัย ให้กับตำรวจชั้นผู้น้อย โดยทราบว่าแฟลตตำรวจส่วนมากมีความแออัด ไม่มี public space หรือพื้นที่สาธารณะ เช่นสวนหรือสนามกีฬาเล็กๆ ให้ได้ออกกำลังกาย ไม่มีห้องคอมพิวเตอร์ หรืออินเตอร์เน็ต ที่เป็นสาธารณูปโภคพื้นฐานที่ควรมี เป็นเรื่องคุณภาพชีวิตของกำลังพล ที่จะสร้างขวัญกำลังใจให้ทำงานได้ดีขึ้น

ต่อมานายเศรษฐา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า หลังจากได้พูดคุยกับ ผบ.ตร. วันก่อนเรื่องคุณภาพชีวิตตำรวจ ผมจึงอยากเห็นความเป็นอยู่ของพี่น้องตำรวจ พร้อมรับฟังปัญหาของเขาด้วยตัวเองจริง ๆ ผมและคณะทำงานเลยลงพื้นที่แฟลตตำรวจเฉลิมลาภ ซ.พหลโยธิน 6 ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 2519 จากตอนแรกมี 3 ตึก จนถึงปัจจุบันมีทั้งสิ้น 13 ตึก มีครอบครัวตำรวจอยู่ประมาณ 700 กว่าครอบครัวครับ

เบื้องต้นผมอยากทำให้สภาพความเป็นอยู่ให้ตำรวจและครอบครัวดีขึ้นโดยการสร้างตึกใหม่บนพื้นที่ว่างซึ่งสามารถสร้างได้จำนวน 3 ตึก อาจจะลดขนาดห้องแต่ออกแบบ ตกแต่งทันสมัย ติดแอร์ทุกห้อง ส่วนพื้นที่ส่วนกลางอยากให้เพิ่มพื้นที่สีเขียว สถานที่ออกกำลังกาย ห้องสันทนาการ และติดตั้งโซลาร์เซลล์ มีการคัดแยกขยะเพื่อสิ่งแวดล้อม เราจะเร่งดำเนินการก่อสร้างให้ได้เร็วที่สุด เพื่อที่จะให้พี่น้องข้าราชการตำรวจสามารถเข้าอยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข และมีกำลังใจในการดูแลพี่น้องประชาชนครับ


กำลังโหลดความคิดเห็น