xs
xsm
sm
md
lg

“พรเพชร” นำ ส.ว.- ขรก.วุฒิสภา รวมพลังแต่งชุดม่วง ถวายกำลังใจแด่กรมสมเด็จพระเทพฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พรเพชร” นำ ส.ว.- ขรก.วุฒิสภา รวมพลังแต่งชุดม่วง ถวายกำลังใจแด่กรมสมเด็จพระเทพฯ ย้ำ ทรงบำเพ็ญพระองค์เป็นประโยชน์แก่ชาติบ้านเมืองอเนกอนันต์ แม้พระพลามัยไม่แข็งแรง แต่ยังทรงงานหนักเพื่อพสกนิกรไทย ขอทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์ ปราศจากภัยพาลวันนี้ (13 ก.พ.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่บริเวณหน้าห้องประชุมวุฒิสภา ชั้น 2 อาคารรัฐสภ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา นำสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) พร้อมด้วย ข้าราชการสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา จัดกิจกรรมสวมใส่เสื้อผ้าสีม่วง รวมตัวแสดงพลังในการปกป้องและถวายกำลังใจแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สืบเนื่องจากเหตุการณ์บีบแตรใส่ขบวนเสด็จฯ ของกลุ่มทะลุวัง เมื่อวันที่ 4 ก.พ. ที่ผ่านมา

โดย นายพรเพชร ได้เปิดกรวยดอกไม้สักการะหน้าพระรูป โดยมีใจความสรุปว่า ขอพระราชทานกราบบังคมทูลทรงทราบฝ่าละอองพระบาทข้าพระพุทธเจ้า ข้าพเจ้า พร้อมด้วย สมาชิกวุฒิสภา ได้มาพร้อมกัน ณ ที่นี้ ก็ด้วยเหตุที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระผู้ทรงบำเพ็ญพระองค์ ให้เป็นประโยชน์แก่ชาติบ้านเมืองอเนกอนันต์ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ แม้จะทรงมีพระชนมายุมากขึ้น และพระพลานามัยไม่แข็งแรง ก็ยังทรงทุ่มเทและทรงงานหนักอย่างต่อเนื่อง

นายพรเพชร กล่าวว่า ด้วยพระจริยวัตรอันงดงาม สมเป็นขัตติยนารีแห่งแผ่นดิน ทำให้ใต้ฝ่าละอองพระบาท ทรงสถิตอยู่ในใจของพสกนิกรชาวไทยทุกคนตลอดมาด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ปวงข้าพระพุทธเจ้า รู้สึกซาบซึ้งในพระเมตตา พระวิริยะอุตสาหะ และความเสียสละของสถาบันพระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยทุกคน สมาชิกวุฒิสภาจึงร่วมกันน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระพรชัยมงคล และขอเจริญรอยตามเบื้องพระบาท โดยตั้งใจมั่นที่จะสร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดิน และขอน้อมจิตตั้งสัตยาธิษฐานว่าจะบำเพ็ญคุณความดีในทุกๆ ด้าน เพื่อทดแทนบุญคุณของแผ่นดินและจะสนองพระมหากรุณาธิคุณตลอดไป

”ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และพลานุภาพแห่งสรรพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากล โปรดบันดาลดลให้ใต้ฝ่าละอองพระบาท
ทรงเจริญ พร้อมด้วยจตุรพิธพรชัย ทรงพระเกษมสำราญ ปราศจากโรคาพาธ และภัยพาลทั้งปวง ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงสมบูรณ์มีพระราชประสงค์จำนงหมายสิ่งใด ขอให้สัมฤทธิ์ผล และทรงสถิตเป็นพระมิ่งขวัญร่มเกล้าปวงข้าพระพุทธเจ้า ตราบนิรันดร์กาล เทอญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม“
กำลังโหลดความคิดเห็น