xs
xsm
sm
md
lg

แกนนำ รทสช.ลงสงขลารับฟัง ปชช. “ศาสตรา” หนุนท่องเที่ยวเปิดถึงตี 4 หาดใหญ่-ใต้หลาย จว. เชื่อปีใหม่ ศก.โต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ธนกร” ควง “เอกนัฏ” ลงพื้นที่พบชาวสงขลา รับฟังปัญหา ปชช. “ส.ส.ศาสตรา” หวังขับเคลื่อนแก้ปัญหาศก.ยั่งยืน หนุนท่องเที่ยว สร้างรายได้ จ่อชง มท.ขยายพื้นที่เปิดถึงตี 4 รวมหาดใหญ่-ภาคใต้อีกหลาย จว. รับนทท.มาเลย์ หลังทะลักวันละหมื่น เชื่อปีใหม่ ศก.โตแน่

วันนี้ (18 ธ.ค.) นายธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ และ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) พร้อมด้วย นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ส.ส. บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรค รทสช. นายพงศ์พล ยอดเมืองเจริญ รองโฆษก รทสช. ลงพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมี นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา พรรค รทสช.ที่ดูแลพื้นที่ได้จัดงานปีใหม่เพื่อพบปะพี่น้องประชาชนและแฟนคลับ กว่า 1,000 คน ที่ รร.ต้นอ้อย แกรนด์ จังหวัดสงขลา พร้อมใช้โอกาสนี้รับฟังปัญหาความเป็นอยู่ในด้านต่างๆ โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัด

รองหัวหน้าพรรค รทสช. กล่าวว่า จากที่รับฟังพี่น้องประชาชนมา ต่างก็อยากให้รัฐบาลมีการกระตุ้นเศรษฐกิจและดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติในช่วงไฮซีซัน ก่อนจะถึงเทศกาลปีใหม่นี้ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ ที่พักโรงแรม แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหารให้มากขึ้น เพราะจะส่งผลดีต่อรายได้ของประชาชน รวมถึงผู้ประกอบการ ในภาพรวมของจังหวัดเพิ่มขึ้นไปด้วย

ทั้งนี้ มองว่า หลังจากที่กระทรวงมหาดไทยออกกฎกระทรวงเปิดสถานบริการสถานบันเทิง ถึง เวลา 04:00 น. นำร่อง 5 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร ชลบุรี เชียงใหม่ ภูเก็ต และอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เริ่มตั้งแต่ 15 ธันวาคมแล้วนั้น พบว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวมีสถิติที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ภาคใต้และในจังหวัดสงขลา มีสูงถึงวันละกว่า 10,000 คน

“จึงเตรียมรวบรวมข้อมูลจากประชาชนเสนอไปยังกระทรวงมหาดไทย ให้มีการขยายพื้นที่เปิดสถานบริการครอบคลุมมาถึงอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา รวมถึงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในภาคใต้อีกหลายจังหวัด ให้เปิดได้ถึงตี 4 เพื่อรองรับการท่องเที่ยวช่วงปีใหม่นี้ ลากยาวถึงต้นปีหน้า โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากมาเลเซียที่จะเข้ามาเที่ยวอีกเป็นจำนวนมาก มั่นใจว่าจะสร้างรายได้ในพื้นที่ภาคใต้โตขึ้นอย่างแน่นอน” นายธนกร ระบุ

สำหรับวันนี้ช่วง 10.00-13.00 น.เลขาธิการพรรค รทสช.ได้ร่วมประชุมขับเคลื่อนการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา เพื่อผลักดันแผนนโยบาย ก่อนไปรับฟังความเดือดร้อนของประชาชน เรื่อง การบริการสาธารณสุขคิวรักษาในโรงพยาบาลเต็มจากมูลนิธิท่งเซียเซี้ยงตึ้ง เพื่อผลักดันการแก้ปัญหาและเดินทางกลับในช่วงเย็น


กำลังโหลดความคิดเห็น