xs
xsm
sm
md
lg

“เศรษฐา” ดูซอฟต์พาวเวอร์ของดีพื้นถิ่นหนองบัวลำภู สั่ง ยธ.- ตร.ดูแล หลังสื่อนอกแฉค้าประเวณีเด็กในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายกฯ สั่ง ยธ.- สำนักงานตำรวจฯ ดูแล หลังสื่อเยอรมนีตีแผ่สารคดีค้าประเวณีเด็กในไทย เป็นหน้าที่ รบ.ต้องแก้ไข ก่อนชมงานวัดสุวรรณาราม ดูซอฟต์พาวเวอร์ของดีพื้นถิ่นหนองบัวลำภู ปลื้ม ชาวบ้านต้อนรับอบอุ่น เยาวชนร้องลำเต้ย ต้อนรับ

เมื่อเวลา 17.50 น.วันที่ 3 ธ.ค.ที่ว่าการอำเภอสุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง กล่าวถึงกรณีสื่อดังในเยอรมนี เผยแพร่สารคดีขบวนการค้าประเวณีเด็กในไทย อ้างผู้ต้องหาต่างชาติ 2 คน จ่ายสินบน 1 ล้านบาท แล้วหลบหนีไปได้แล้ว ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวจะอุดรอยรั่วตรงนี้อย่างไร ว่า ได้มีการพูดคุยและสั่งการกระทรวงยุติธรรม และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ว่า ให้ดูแลเรื่องนี้ให้ดี ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว แต่ไม่ว่าเกิดขึ้นเมื่อไหร่เราก็ต้องแก้ไข เพราะเป็นหน้าที่ของเรา อย่างที่บอกนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวเป็นเรื่องใหญ่ ปัญหาพวกนี้เราก็แก้ไขกันไป อย่างที่ตนลงไปเราต้องให้ความมั่นใจอย่างที่ตนลงไปที่จ.ภูเก็ต ที่ไปดูการซักซ้อมมาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางทะเล ตรงนี้เราให้ความมั่นใจว่าเราจะทำอย่างเต็มที่ให้ดีที่สุด

ต่อมาเวลา 18.15 น. ที่วัดสุวรรณาราม ต.สุวรรณคูหา อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู นายเศรษฐา เดินทางมาร่วมกิจกรรมประเพณีวิถีพื้นถิ่น ในรูปแบบงานวัด ที่รวบรวมซอฟต์พาวเวอร์ของ อ.สุวรรณคูหา มาไว้ในที่เดียวกัน ให้นายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมชม โดยทันทีที่มาถึง แม่ยัน เสียวสุข อายุ 101 ปี ตัวแทนประชาชน ได้ผูกผ้าขาวม้าคาดเอวรับขวัญนายกฯ จากนั้นนายกฯสักการะพระพุทธรูปหลวงพ่อไชยเชษฐา วัดถ้ำสุวรรณคูหา เป็นสิริมงคล และเดินชมบูธผลิตภัณฑ์พื้นถิ่น การทำดอกผึ้งช่วงเทศกาลบุญเดือน 3 แวะชิมข้าวจี่ อาหารพื้นบ้านชาวอีสาน ที่นิยมรับประทานในช่วงฤดูหนาว ท่ามกลางประชาชน นักเรียน กลุ่มผู้สูงอายุ ที่รอต้อนรับผูกผ้าขาวม้า อย่างอบอุ่น ก่อนรับประทานอาหารเย็น ตัวแทนผู้สูงอายุ 5 คน ทำพิธีผูำข้อต่อแขน รับขวัญนายกฯ ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ จากนั้นเจ้าอาวาสวัดสุวรรณาราม ได้นำสายสิญจน์ผูกข้อมือ ก่อนมอบพระพุทธรูปนาคปรก เป็นที่ระลึก

โดย นายกฯ กล่าวด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ว่า “วันนี้มีความสุขมาก ชาวบ้านต้อนรับอย่างอบอุ่น”

จากนั้นนายกฯร่วมรับประทานอาหารเย็น ”ตุ้มโฮม พาแลง ฮักแพง สุวรรณคูหา” ร่วมกับประชาชนใน ซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้าน อาทิ ปลานึ่ง ต้มไก่ น้ำพริกผักลวก ข้าวจี่ ร่วมกับประชาชน เจ้าหน้าที่อย่างเป็นกันเอง พร้อมชมการแสดงหมอลำเต้ย จากเยาวชน จากโรงเรียนบ้านโคกทุ่งน้อย โดยเนื้อหาเป็นการต้อนรับ นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลที่ มาประชุม ครม. สัญจรที่ จ.หนองบัวลำภู เป็นที่แรก และอวยพรให้นายกฯ มีสุขภาพแข็งแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงหนึ่งของการลำเต้ย นายกฯ ได้ลุกขึ้นมาถ่ายรูปบันทึกภาพเยาวชนและเซลฟี เป็นที่ระลึก


กำลังโหลดความคิดเห็น