xs
xsm
sm
md
lg

“สมชัย” เย้ย ร้อง “หมออ๋อง” มีแค่ ร้องเป็นกลอนทำนองเสนาะ กับ ร้องเอะอะโวยวาย “จตุพร” เตือน ติดบ่วงศาล รธน.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ หมออ๋อง ปดิพัทธ์ สันติภาดา จากแฟ้ม
“สมชัย” ยก 3 กรณีที่มีผู้ร้องปม “ก้าวไกล” ขับ “หมออ๋อง” ล้วนเป็นไปไม่ได้ เหลือเพียง ร้องเป็นกลอนทำนองเสนาะ กับ ร้องเอะอะโวยวาย ให้คนสนใจ “จตุพร” ซัด “ก้าวไกล” วางเกมพลาด ชี้ เห็นปลายทางติดบ่วง ศาล รธน.
น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (2 ต.ค. 66) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตคณะกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

“เล่นหมออ๋อง ได้ช่องไหนบ้าง

ช่องแรก ที่เสด็จพี่แนะบอกว่าจะยื่น กกต. โดยใช้มาตรา 92(1) ของ พ.ร.ป. พรรคการเมือง ให้ยุบพรรคก้าวไกล อันนี้ ข้อหากระทำการอันเป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หากใช้ข้อหานี้ เสด็จพี่คงต้องใช้แว่นขยายระดับกล้องจุลทรรศน์

ภาพ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร จากแฟ้ม
ช่องสอง มี ส.ว. บางคนแนะ ให้ ส.ส. หนึ่งในสิบ หรือ 50 คนขึ้นไป เข้าชื่อผ่านประธานสภาผู้แทน เพื่อส่งศาลรัฐธรรมนูญโดยใช้มาตรา 82 ของรัฐธรรมนูญ กรณีนี้เป็นเรื่องความสงสัยในเรื่องการขาดคุณสมบัติของ ส.ส. เช่น เคยต้องโทษจำคุก ไม่เกี่ยวกับการถูกให้ออกจากพรรคแล้วไปหาพรรคใหม่แต่อย่างใด

ช่องสาม ไปร้อง ป.ป.ช. เรื่อง ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองขาดจริยธรรม ตามมาตรา 234(1) ของรัฐธรรมนูญ อันนี้ ประชาชนคนเดียวก็ร้องได้ แต่ต้องไปอ่านประมวลจริยธรรมของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองให้ปรุ และโยงให้เห็นว่า ขัดจริยธรรมอย่างร้ายแรงอย่างไร

ความเห็นของผม คือ ทั้งสามช่องร้องไม่ได้ เลยเหลือแค่อีก 2 ช่อง คือ ร้องเป็นกลอนทำนองเสนาะ และร้องเอะอะโวยวายให้คนเขาสนใจครับ”

ภาพ นายจตุพร พรหมพันธุ์ จากแฟ้ม
ขณะเดียวกัน นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวในรายการ ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน “สับสน?” ถึงกรณีพรรคก้าวไกล มีมติขับ “หมออ๋อง” ในการรักษาตำแหน่งรองประธานสภาคนที่ 1 เอาไว้กับฝ่ายค้าน ว่า กำลังสับสนเดินหลงทาง วางเกมพลาดเลือกขับ “หมออ๋อง” ไม่เลือกสร้างความแตกต่าง

นอกจากนี้ “จตุพร” ยังเตือนว่า ในอนาคตได้ไม่คุ้มเสีย ชี้เห็นปลายทางติดบ่วงศาลรัฐธรรมนูญ เก้าอี้รอง ปธ.สภา ก็จะรักษาไว้ไม่ได้


กำลังโหลดความคิดเห็น