xs
xsm
sm
md
lg

น่าคิด! “ดร.อานนท์” ชี้ บันไดหกขั้น ความวุ่นวายในชาติบังเกิด “ไพศาล” เชื่อ “เศรษฐา” ส้มหล่นนายกฯ “ลุงป้อม” นั่งรองฯ คุม กห.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ จากแฟ้ม
ดร.อานนท์ เปิดพยากรณ์ “บันไดหกขั้น” แห่งความวุ่นวาย โฟกัส ตัดสิทธิ “พิธา” และ ว่าที่ ส.ส.ก้าวไกล 152 คนเป็นโมฆะ มวลชนลงถนน “ไพศาล” เชื่อ “เพื่อไทย” ตั้งรัฐบาล “เศรษฐา” นายกฯ “ลุงป้อม” นั่งรองฯ คุม “กลาโหม”
 
น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (3 มิ.ย. 66) ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์เฟซบุ๊ก Arnond Sakworawich ว่า

“คำพยากรณ์บันไดหกขั้นแห่งความวุ่นวายในชาติบ้านเมือง

1. MOU เป็นแค่ละคร สุดท้ายก็ฉีก MOU ทิ้งไม่มีผลอะไรทั้งสิ้น

2. การจัดตั้งรัฐบาลโดยพรรคก้าวไกล ไม่มีทางสำเร็จ เพราะไม่มีพรรคไหนจริงใจกับพรรคก้าวไกลสักพรรคการเมืองเดียว

3. พรรคก้าวไกลจะขนมวลชนลงถนน

4. ตัดสิทธิทางการเมือง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และว่าที่ สส. ก้าวไกลทั้งหมดเป็นโมฆะทั้ง 152 คน

5. สถานการณ์จะบานปลายเกิดความรุนแรง โดยมีมือที่สามหรือต่างชาติเข้ามาแทรกแซงสถานการณ์

6. อำนาจรัฐนั้นก็อยู่ที่ปลายกระบอกปืน”

ภาพ นายไพศาล พืชมงคล จากแฟ้ม
ขณะเดียวกัน นายไพศาล พืชมงคล นักกฎหมาย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ระบุว่า

“อัปเดตการจัดตั้งรัฐบาล 66

1. แถลงการณ์ร่วมในการจัดตั้งรัฐบาลผสมได้รับการยืนยันจากบรรดาพรรคร่วมว่าจะร่วมกันตลอดไป “ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นประการใด”

มีข่าวการกำหนดตัวประธานสภาแล้วว่า เป็นของ ก.ก. และมีการกำหนดตัวรองนายกฯ และรัฐมนตรีเกือบทั้งหมดแล้ว และมีการเคลื่อนไหวเตรียมรับการถ่ายโอนอำนาจกันไปแล้ว

2. เรื่องที่ยังไม่มีความคืบหน้า คือ การเลือกนายกรัฐมนตรี ว่า สามารถหาเสียงรับรองได้เกินครึ่งหนึ่งคือประมาณ 376 เสียงได้แล้วหรือไม่

การข่าวของสำนักกระบี่เดียวดาย ปรากฏว่า ในขณะนี้ นายพิธา ยังมีเสียงสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีไม่ถึง 376 เสียง จึงมีโอกาสตกสวรรค์ !!!!

สรุปง่ายๆ ว่า ณ วันนี้ นายพิธา ยังมีเสียงสนับสนุนไม่มากพอที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีได้

ดังนั้น ถ้าปรากฏผลการเลือกนายกรัฐมนตรีในรัฐสภา ว่า นายพิธา ไม่ได้รับความเห็นชอบให้เป็นนายกรัฐมนตรี แล้ว ก็จะมีการเสนอชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย เพื่อเป็นแกนจัดตั้งรัฐบาลต่อไป และน่าจะจัดตั้งได้สำเร็จ โดยนายเศรษฐา จะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี!!!

3. เรื่องรัฐบาลเสียงข้างน้อยและเรื่องลุงตู่ไปต่อคงปิดฉากจบการแสดงแล้ว ข่าวเรื่องไปต่อก็คือไปบ้าน แต่จะเป็นบ้านไหนก็ต้องดูกันต่อไป

เพราะเหตุที่ก้าวไกลตั้งรัฐบาลไม่ได้ ก็ไม่เห็นจำเป็นที่จะต้องทำไสยศาสตร์ทางกฎหมายเสกไฟให้เผาเมือง ซึ่งมีแต่จะเกิดความเสียหาย

การปล่อยให้การเมืองเป็นไปตามครรลอง เป็นความจำเป็นและเป็นเรื่องที่ต้องดำเนินการ บ้านเมืองก็จะรอดปลอดภัย ถึงซึ่งความสวัสดี และถึงเวลาที่ขบวนการไสยศาสตร์ทางกฎหมาย ควรปิดฉาก ได้แล้ว!!!

และเมื่อพรรคเพื่อไทยจัดตั้งรัฐบาลแล้วก็เป็นไปได้ที่ รทสช. จะไปรวมกับ พปชร.
แล้วลุงป้อมจะไปไหน?

ก็ไปเป็นรองนายกและรัฐมนตรีกลาโหมนะสิ

ถ้าหาก ก.ก. ไม่เข้าร่วมรัฐบาลใหม่ก็จะขัดกับคำสัญญาที่ว่าจะไม่ทอดทิ้งกัน แต่ถ้าไม่เข้าร่วมจริงๆ ภท. ก็พร้อม ไม่เชื่อก็ไปถามปู่จิ้นหรือบ้านใหญ่บุรีรัมย์ดูก็ได้
#รัฐบาล66”


กำลังโหลดความคิดเห็น