xs
xsm
sm
md
lg

คึกคัก ว่าที่ผู้สมัคร รทสช.แห่ถ่ายรูป “เสธ.หิ” ไม่หวั่นแลนด์สไลด์สู้ภาคเหนือ ชูความนิยม “บิ๊กตู่” ไม่แผ่ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รทสช.คึกคัก ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แห่เข้าพรรคถ่ายรูป เตรียมเอกสารพร้อมสู่สนามเลือกตั้ง ด้าน “เสธ.หิ” ฟุ้ง 17 จ.ภาคเหนือ สู้ ไม่หวั่นกระแสแลนด์สไลด์บางพรรค เชื่อความนิยม “ลุงตู่" ไม่มีแผ่ว

วันนี้ (21 มี.ค.) ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก หลังจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ประกาศยุบสภา เมื่อวันที่ 20 มีนาคม บรรดาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พากันเข้าพรรคเพื่อดำเนินการด้านเอกสาร รวมไปถึงการจัดทำทะเบียนต่างๆ ตามระเบียบข้อกำหนดของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และถ่ายรูป โดยวันนี้ทางพรรคได้จัดเวลาให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จากพื้นที่ กทม.ทั้ง 33 เขต และ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในเขตภาคกลาง

นอกจากนี้ ในช่วงบ่าย มีการประชุมของคณะกรรมการภูมิภาค และในช่วงเย็นเป็นการประชุมของคณะกรรมการบริหารพรรคมาประชุมเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง โดยมีผู้บริหารเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

ดร.หิมาลัย ผิวพรรณ หรือ เสธ.หิ แกนนำพรรครวมไทยสร้าง (รทสช.) ในฐานะรับผิดชอบภาคเหนือ เปิดเผยว่า ขณะนี้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ 17 จังหวัดของพรรค มีความพร้อมเต็มที่ พรรคจะส่งครบทุกเขตเลือกตั้ง ที่ผ่านมา ได้ลงพื้นที่มาตลอด ได้รับการต้อนรับจากประชาชนเป็นอย่างดี เพราะรู้ว่าจะเข้ามาช่วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรครวมไทยสร้างชาติ ทำงานต่อ

ทั้งนี้ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค ได้นำผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ ไปชี้แจงให้ประชาชนได้ทราบเกือบทุกเรื่อง โชคดีไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เนื่องจากประชาชนทราบอยู่แล้วว่า รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ ทำอะไรไว้บ้าง โดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ประชาชนพอใจมาก เนื่องจากเขาได้รับผลกระทบโดยตรง อีกเรื่องที่ประชาชนพูดถึงพล.อ.ประยุทธ์ มาก คือ ความซื่อสัตย์สุจริตโปร่งใสที่ค่อนข้างชัดเจน รวมถึงการยึดมั่นในสถาบันหลักของประเทศ ส่วนการพูดถึงเรื่องเผด็จการ ชาวบ้านก็รู้ว่าเป็นวาทกรรมที่ฝ่ายตรงข้ามพยายามกล่าวหา สร้างมาเพื่อด้อยค่า พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งที่ได้เข้ามาเป็นนายกฯตามวิธีทางประชาธิปไตย

“จุดเด่นของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ชาวบ้านพอใจมาก คือ เรื่องความซื่อสัตย์สุจริตความโปร่งใส การบริหารงานแม้ใครจะพูดโจมตีอย่างไรก็ตาม แต่นายกฯก็ให้ตรวจสอบ แต่ยังไม่มีใครโจมตีโดยตรงว่านายกฯมีผลประโยชน์ ตรงนี้เป็นจุดเด่นที่ยังขายได้ในพื้นที่ ขณะเดียวกัน สไตล์ของ พล.อ.ประยุทธ์ จริงใจ ลูกทุ่ง คิดอย่างไรพูดแบบนั้น ชาวบ้านยังชื่นชอบ” ดร.หิมาลัย กล่าว

ดร.หิมาลัย กล่าวต่อว่า จากการลงพื้นที่จะรู้ว่าชาวบ้านยังให้การสนับสนุนพรรครวมไทยสร้างชาติ และ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นอย่างดี จึงไม่กลัวกระแสแลนด์สไลด์ ที่บางพรรคพยายามพูดถึง แต่เราไม่ดูถูกเพราะมันอาจเกิดขึ้นได้ หรือเกิดขึ้นไม่ได้ ในเมื่อเราเป็นนักสู้อยู่ในสนาม ก็ต้องคิดว่า เรามีดีเมื่อลงสนามแล้วต้องสู้ เพราะยังมีคนที่ศรัทธาพรรค และศรัทธาพล.อ.ประยุทธ์ อยู่เป็นจำนวนมาก เราจึงต้องต่อสู้เพื่อคนเหล่านั้น ขณะเดียวกัน เมื่อเรามีความมุ่งมั่นที่จะทำงานเพื่อประเทศชาติถ้าไปหวั่นไหวกับกระแสแลนด์สไลด์แล้วถอยหรือเลิก คนที่ศรัทธาและฝากความหวังอยากให้ทำต่อจะทำอย่างไร

“บางครอบครัวอยู่ข้างนอก รักใคร่กลมเกลียวกันดี แต่พอเข้าไปสัมผัสใกล้ๆ ก็จะรู้ว่ามีการทะเลาะเบาะแว้งไม่ลงรอยกัน เช่นเดียวกัน อย่าบอกว่า ประชาชนทั้งภาคทั้งจังหวัดจะรักพรรคเดียวไม่มีแตกต่างเลย หรือแค่มีคนคนเดียวมองว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นโอกาสเราก็ต้องต่อสู้เพื่อเขา ต้องลงไปให้เขาเลือกถ้าไม่ลงเลยเขาจะกากบาทให้ใคร จึงอย่าไปกลัวกระแสแลนด์สไลด์ เพราะยังมีคนที่รักพรรครวมไทยสร้างชาติอีกมาก จึงต้องสู้ให้ถึงที่สุด ถามว่า กลัวไหมบอกได้เลยไม่กลัว และไม่ดูถูกด้วย ไม่ดูถูกเสียงประชาชน” ดร.หิมาลัย กล่าว

ทั้งนี้ ไม่อยากระบุว่าภาคเหนือพรรครวมไทยสร้างชาติ จะได้ ส.ส.กี่ที่นั่ง แต่บอกได้เลยว่า จะลบคำปรามาสให้ได้ เพราะมีความมั่นใจ ไม่ใช่มั่นใจจากการนั่งในห้องแอร์ แต่มั่นใจจากการลงพื้นที่ ตนอยู่ต่างจังหวัดมากกว่าอยู่ในกรุงเทพฯ ไปทุกที่ในภาคเหนือ บนเขาบนดอย เห็นว่า ในภาพความเป็นจริงไม่ได้เป็นอย่างที่มีการสร้างภาพให้เกิดความหวาดกลัว เหมือนนักมวยก่อนต่อยสร้างภาพให้เกิดความน่ากลัว แต่ต่อยจริงไม่มีอะไรเหมือนที่บางพรรคพยายามทำอยู่


กำลังโหลดความคิดเห็น