xs
xsm
sm
md
lg

รทสช.เปิดตัว 3 นักการเมืองดังเข้ารัง “บุญญาพร-กุสุมาลวตี-พิพิธ” ชี้ “ลุงตู่” สั่งลุยนโยบายปราบโกง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ไตรรงค์” นำทีมเปิดตัว 3 นักการเมืองดัง “บุญญาพร-กุสุมาลวตี-พิพิธ” ตบเท้าเป็นสมาชิกรวมไทยสร้างชาติ ชี้ “ประยุทธ์” สั่งลุยนโยบายปราบโกง ยกนโยบายอันดับ 1 ถ้าได้เป็นรัฐบาล

วันนี้ (30 ม.ค.) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ประธานที่ปรึกษาพรรครวมไทยสร้างชาติ และ นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรค แถลงข่าวเปิดตัว 3 นักการเมือง ที่จะเป็นตัวแทนของพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งต่อไป ได้แก่ นางบุญญาพร นาตะธนภัทร อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมแผ่นดิน นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท อดีต ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย จะลงรับสมัครในเขต 5 จ.มหาสารคาม และ นายพิพิธ รัตนรักษ์ นายกเทศมนตรี อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี และยังเป็นอดีต ส.จ.สุราษฎร์ธานี จะลงสมัครในเขต 7 จ.สุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ เขตการเลือกตั้งที่ชัดเจนจะต้องรอ กกต.แบ่งเขตให้เรียบร้อยอีกครั้ง แต่หลักๆ คือ พื้นที่เดิมที่ทั้งหมดคุ้นเคยดีอยู่แล้ว

นายไตรรงค์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังมีนักเคลื่อนไหวทางสังคมสำคัญอีกหลายคนที่กำลังจะเข้ามาเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ เช่น ประธานมูลนิธิการต่อต้านการกดขี่ทางเพศ ซึ่งเป็นสมาชิกขององค์กรที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ ทั้งหมดนี้จะทยอยเปิดตัวต่อสาธารณชนในฐานะสมาชิกของพรรครวมไทยสร้างชาติต่อไป

“ตอนนี้เราได้กำลังหลักจากคนเก่งหลายๆ ด้าน ที่จะมาทำงานตามนโยบายสำคัญของพรรค โดยเฉพาะเรื่องการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น ผมได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ แล้วว่านโยบายอันดับหนึ่งของเรา คือ การปราบปรามการทุจริต คอร์รัปชั่น และความไม่ถูกต้องทั้งปวง ที่ต้องมีการสังคยานาเรื่องกฎหมาย และระเบียบการบริหารราชการแผ่นดินอยู่เยอะ ตอนนี้มี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และ นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรค ซึ่งเป็นหนึ่งผู้ที่ช่วยแก้ไขกฎหมายเหล่านี้อยู่ ดังนั้น บ้านเมืองจะดีขึ้นถ้าเราได้เป็นรัฐบาลครั้งต่อไป” นายไตรรงค์ กล่าว

ด้าน นางบุญญาพร กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจและยินดีมากที่ ได้รับความไว้วางใจจากพรรครวมไทยสร้างชาติให้ตนทำหน้าที่ ส.ส.ในสภาฯ ในฐานะตัวแทนของพรรค และสัญญาว่าจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อไม่ทำให้พรรคและประชาชนผิดหวังอย่างแน่นอน

ขณะที่ นางกุสุมาลวตี กล่าวว่า วันนี้รู้สึกอบอุ่นและมั่นใจว่าพรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นความหวังของคนไทยในอนาคต โดยเฉพาะนโยบายหลักข้อหนึ่งคือการปราบทุจริตคอร์รัปชั่น ซึ่งเป็นพยาธิร้ายทำลายประเทศไทย ที่ผ่านมา ตนก็เคยทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎรมาแล้วถึง 4 ครั้ง ได้พยายามผลักดันให้เกิดการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ แต่ก็ยังไม่สามารถทำได้สำเร็จอย่างเต็มที่ แต่ขณะนี้ได้ลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นของประชาชนส่วนใหญ่บอกว่าหาก พล.อ.ประยุทธ์ ได้กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง ปัญหาของพวกเขาจะได้รับการแก้ไข เพราะที่ผ่านมาในรัฐบาลนี้เมื่อชาวบ้านร้องของบประมาณในการพัฒนาโครงการต่างๆ ก็ได้รับการดูแลอย่างดี ดังนั้นจึงคิดว่าหากตนมีโอกาสได้เป็นผู้แทนและอยู่ในรัฐบาลก็จะสามารถทำงานแก้ไขความเดือดร้อนให้กับประชาชนได้ดีกว่า

ด้าน นายพิพิธ กล่าวว่า การที่ตนตัดสินใจเข้ามาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะเห็นว่าพรรคมีแนวคิดและหลักการตรงกับที่ตนตั้งเป้าหมายไว้ในการเข้ามาพัฒนาชาติบ้านเมือง ที่ผ่านมา ตนทำงานเพื่อบ้านเกิดของตัวเองมาตลอด ปัจจุบันเป็นนายกเทศมนตรี อ.เกาะพะงัน และอดีตก็เคยเป็น ส.จ.สุราษฎร์ธานี วันนี้อยากกลับมาทำงานตอบแทนประเทศชาติอีกครั้ง โดยสิ่งที่ตั้งใจคือการทำงานดูแลประชาชนเรื่องชีวิต ปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ รวมถึงการพัฒนาด้านการท่องเที่ยว โดยเฉพาะในเขตที่จะลงสมัครคือ พื้นที่ที่ประกอบด้วย อ.เกาะสมุย อ.เกาะพะงัน. อ.เกาะเต่า และบางส่วนของ อ.กาญจนดิษฐ์


กำลังโหลดความคิดเห็น