xs
xsm
sm
md
lg

พปชร.เปิดตัวว่าที่ลง ส.ส. 4 ภาค 19 จว. กทม.เร็วๆ นี้ ชู “นายกฯ ป้อม” ด้าน “หมอแว” โวกวาดหมด จชต.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 ภาค 19 จังหวัด “วิรัช” เผย เตรียมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม.เร็วๆ นี้ ลั่นในประเทศไทยไม่มีใครเหมาะเป็นนายกฯ เท่า “ประวิตร” ด้าน “หมอแว” โวกวาด 12 ที่นั่ง จชต.

วันนี้ (11 ม.ค.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พร้อมด้วย นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค ร่วมกันแถลงเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. 4 ภาค จำนวน 28 คน โดยพื้นที่ภาคอีสาน ประกอบด้วย จ.อุบลราชธานี คือ นายณรงค์ศักดิ์ โกศัลวัฒน์, จ.อำนาจเจริญ คือ นายวิชัย บุญเสริฐ, จ.นครราชสีมา ได้แก่ นายวีระวัฒน์ มิตรสูงเนิน, จ.ชัยภูมิ ได้แก่ นพ.ประสิทธิ์ ชัยวิรัตนะ และ น.ส.สุนทรี ชัยวิรัตนะ, จ.นครพนม คือ นายสรวิศิษฏ์ เสมอพิทักษ์

พื้นที่ภาคกลาง ประกอบด้วย จ.อ่างทอง ได้แก่ นายโชคชัย ทองศักดิ์ และ น.ส.สุกัญญา ขำวงษ์, จ.พระนครศรีอยุธยา ได้แก่ นายบุญเชิด ศิริยศ นายธนพร บุญเจริญกิจ นายชณทัต ปัทะมะภูวดล และ นายวันชัย จุฑานพรัตน์, จ.นนทบุรี คือ นายพลวัตร บรรดาศักดิ์, จ.นครปฐม คือ นายมารุต บุญมี, จ.นครสวรรค์ คือ น.ส.สุภัสสร คล้ายแจ้ง

พื้นที่ภาคเหนือ ประกอบด้วย จ.เชียงใหม่ ได้แก่ นายสง่า มังคละ และ น.ส.กุสุมา บัวพันธ์, จ.เชียงราย ได้แก่ นายเกียรติศักดิ์ อุดขา และ นายระพิณ เตมิยะ และนายบรรจง ยางยืน, จ.ตาก ได้แก่ นายประสงค์ นามเสถียร และ พ.ต.ท.อนุรักษ์ จิรจิตร, จ.พิษณุโลก คือ นายหัสนัยน์ สอนสิทธิ์

และพื้นที่ภาคใต้ ได้แก่ จ.ยะลา คือ นายกอเซ็ง แซมะซู, จ.ปัตตานี คือ นายรุสดี สารอเอง, จ.นราธิวาส คือ นพ.แวมาฮาดี แวดาโอะ, จ.สงขลา คือ นายภวัต นิตย์โชติ นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่ออีก 1 คนคือ นายรัฐชัย คงเกียรติคีรี

สำหรับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ที่มีการเปิดตัวในครั้งนี้ มีบุคคลที่น่าสนใจ อาทิ นพ.ประสิทธิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ เป็นอดีต ส.ส.ชัยภูมิ และอดีตรองเลขาธิการนายกฯ ในยุครัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ต่อมาปี 62 ลงสมัคร ส.ส.ชัยภูมิ ในนามพรรคภูมิใจไทย แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง และเพิ่งจะเปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชัยภูมิ ของพรรคสร้างอนาคตไทย เมื่อต้นเดือน พ.ย. 65 ที่ผ่านมา ก่อนจะพา น.ส.สุนทรี ลูกสาวย้ายมาอยู่กับ พปชร. ขณะที่ นพ.แวมาฮาดี แวดาโอะ หรือ หมอแว เป็นอดีต ส.ส.นราธิวาส พรรคเพื่อแผ่นดิน หลังจากนั้น ลงสมัครรับเลือกตั้งอีกหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง และ เลขาธิการพรรค พปชร. กล่าวว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 28 คน มาจาก 19 จังหวัด จะมาอาสาช่วยประชาชน พัฒนาบ้านเมืองและพื้นที่ อยากมาช่วยกันกับ พปชร.ในการช่วยเหลือประชาชน แก้ไขปัญหาความเดือดร้อน พัฒนาคุณภาพชีวิต พรรคภูมิใจที่ได้ผู้ร่วมอุดมการณ์ทั้ง 28 คน ซึ่งเป็นสิ่งที่ยืนยันว่า พปชร.เป็นที่พึ่งที่หวังของประชาชนตามนโยบายของพรรค และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค ที่มีความมุ่งมั่นจะทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี มีงานทำ มีเงินใช้ พัฒนาเศรษฐกิจ ตลอดระยะเวลา 3 ปีกว่าๆ เป็นที่ประจักษ์ว่า พปชร. และหัวหน้าพรรคได้ดูแลเรื่องน้ำ ที่ดินทำกิน และอีกหลายๆ เรื่อง ทำได้เต็มที่ ดูแลชาวรากหญ้า มีบัตรประชารัฐ อย่างไรก็ตาม ผู้สมัคร ส.ส.หลายคนจะเป็น ส.ส.ในอนาคต เพื่อออกกฎหมายพัฒนาบ้านเมือง ถือเป็นความมุ่งมั่นของ พปชร.

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค พปชร. กล่าวว่า ตนได้พูดคุยกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทุกคน ได้เห็นความกระตือรือร้นของคนที่เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของ พปชร.ทุกคนมีความต้องการอยากจะดูแลประชาชน อยากจะเข้าไปในพื้นที่ ต้องการจะเป็นตัวแทน วันนี้ตนถามทุกคนว่าเพื่ออะไร ทุกคนตอบเหมือนกันว่าขอให้ใจบันดาลแรงเพื่อที่จะให้ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯ คนที่ 30 ของประเทศไทย สื่อมวลชนถามตนว่าเหตุผลอะไรที่ พล.อ.ประวิตร มีความเหมาะสมที่จะเป็นนายกฯ

“เวลานี้ในประเทศไทยไม่มีใครเหมาะสมเกิน พล.อ.ประวิตร ทั้งนี้ เมื่อครั้งที่แล้ว เราสร้างนายกฯมาแล้ว 1 คน ครั้งนี้ผมคุยกับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้งหมด เราจะต้องสร้างนายกฯอีกครั้ง การจะสร้างได้ทุกคนต้องสามารถเอาชนะให้ได้กลับมามากที่สุด” นายวิรัช กล่าว

นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรคที่มีประสบการณ์และผลงานสูงสุด เป็นรองนายกฯมาแล้วหลายรอบ ไม่ต่ำกว่า 8 ปี เคยเป็น ผบ.ทบ. รมว.กลาโหม ตั้งแต่รัฐบาลไทยรักไทย รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จะเห็นว่า ความสามารถและประสบการณ์สูงสุดนี้ ถ้าลองไปเทียบดูแล้วถือว่าอยู่แนวหน้าในประเทศไทย ถ้าจะถามต่อว่าแล้วจะทำได้หรือไม่ในตำแหน่งนายกฯ ยืนยันว่า ทำได้แน่นอน เพราะท่านรักษาการนายกฯ มาแล้วไม่รู้กี่ครั้ง และล่าสุด รักษาการนานถึง 38 วัน ไม่เพียงแค่พร้อม แต่เป็นได้ ทำได้ และทำมาแล้ว ผลงานเป็นที่ประจักษ์

“ตลอดระยะเวลา 38 วัน ที่ท่านรักษาการนายกฯ ท่านไม่มีเวลาว่างเลย ลงพื้นที่ตลอด ไม่มีวันเสาร์ อาทิตย์ ทำงานเต็มเวลา ไม่มีโอกาสแทบจะพักผ่อนเลย นอกจากนี้ ยังสร้างผลงานสำคัญในช่วงระยะเวลาที่เป็นรองนายกฯ ทั้งภัยแล้ง จนมีคำพูดติดปากว่า มีเราไม่มีแล้ง การแก้ไขปัญหาน้ำท่วม การป้องกันน้ำท่วมเมื่อปี 65 ให้น้ำไม่เข้ามา กทม. ผลงานเหล่านี้ ท่านทำจริงจัง อีกทั้งยังมีเรื่องการป้องกันการค้ามนุษย์ วันนี้เราได้รับการยอมรับจากทุกประเทศ เลื่อนลำดับในขั้นแนวหน้าการป้องกันการค้ามนุษย์ และยังมีอีกหลายเรื่องที่จะนำเสนอต่อไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้ เราจะมาร่วมใจกันใจบันดาลแรงให้ พล.อ.ประวิตร เป็นนายกฯคนที่ 30 ทุกคนมุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างให้หัวหน้าพรรค พปชร.เป็นนายกฯให้ได้” นายวิรัช กล่าว

นายวิรัช ยังเปิดเผยด้วยว่า จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เร็วๆ นี้

นพ.แวมาฮาดี แวดาโอะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นราธิวาส กล่าวว่า ตอนแรกตนว่าจะหยุดการเมือง เพราะตนมีลูก 25 คน ถ้าถามคนใต้ว่าลุงมีกี่คน เขาจะบอกสองคน คนแรกคือลุงที่บ้าน และลุงคนที่สองคือ ลุงป้อม เพราะลงพื้นที่ต่อเนื่อง จนตนต้องหยุดทำงานที่ทำอยู่ เพื่อมาช่วยงานการเมืองในครั้งนี้ ตนยังชื่นชมนายสันติ และ นายวิรัช ที่ได้จัดที่นั่งไว้ให้กับทีมงาน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 12 คน ที่ลงตัวและครบเครื่อง โดยใน 12 คน มีทั้งอดีต ส.ส. และ ส.ส. โดยเราจะขอทั้ง 12 ที่นั่ง ไม่บริจาคให้พรรคอื่นเลย


กำลังโหลดความคิดเห็น