xs
xsm
sm
md
lg

สะพัด!! “บิ๊กป้อม” เช็กชื่อ ส.ส.กลุ่มต่างๆ ยังอยู่ครบ หลังไร้เงา “ธรรมนัส” กลับพลังประชารัฐ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากแฟ้ม
“บิ๊กป้อม” เช็กชื่อ ส.ส.กลุ่มต่างๆ ยังอยู่ครบ หลังไร้เงา “ธรรมนัส” กลับพลังประชารัฐ ด้าน ส.ส.ทยอยเข้าลา “บิ๊กป้อม” นำทีม “พัชรินทร์” โฆษกพรรค ย้าย ซบ “ภท.” ล่าสุด ส.ส.กทม. ไปซบ “บิ๊กตู่” 4 คน ขณะที่ “นิพิฏฐ์” ปัดข่าว ยันวันนี้ยังอยู่กับสร้างอนาคตไทย

วันที่ 29 พ.ย. 2565 สำหรับความเคลื่อนไหวในส่วนของ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่อยู่ในช่วงการตัดสินใจว่าจะอยู่พรรคเดิมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือจะย้ายพรรคไปกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อไปพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หรือจะไปอยู่พรรคการเมืองอื่นๆ ในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น

แหล่งข่าวระดับสูงพรรคพลังประชารัฐ ( พปชร.) ระบุว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ได้มี ส.ส.ที่ตัดสินใจย้ายพรรค ได้เข้าไปกราบลา พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค อาทิ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ที่ระบุว่า จะย้ายไปอยู่กับ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีต รมว.ดีอีเอส ที่พรรคภูมิใจไทย โดย พล.อ.ประวิตร ไม่ได้พูดอะไรมาก นอกจากกล่าวคำว่า “ขอให้โชคดี” ส่วนในช่วงบ่าย ก็มี ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่แสดงเจตจำนงจะอยู่พรรคต่อ ได้ทยอยเข้าพบ พล.อ.ประวิตร ด้วยเช่นกัน อาทิ ส.ส.กลุ่มภาคใต้ ส.ส.สามมิตร ส.ส.กลุ่มปากน้ำ เป็นต้น

แหล่งข่าวระดับสูง กล่าวถึงความคืบหน้าในส่วนของการย้ายพรรคของ ส.ส.ล่าสุดในพื้นที่ กทม. พบว่า ล่าสุด นายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม. ที่เดิมจะย้ายไปอยู่กับนายพุทธิพงษ์ ที่พรรคภูมิใจไทย แต่ล่าสุด ได้เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ ที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อขอมาอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่พรรค รทสช. ทำให้ล่าสุดขณะนี้ มี 4 ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ตัดสินใจย้ายมาอยู่ รทสช. ได้แก่ นายประสิทธิ์ น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์

ส่วนภาคใต้ที่ย้ายไป มีจำนวน 4 คน ได้แก่ นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา ส่วน ส.ส.ที่เหลือทั้งหมดจะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ โดยจะมี นายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช กรรมการบริหารพรรค เป็นแกนนำคนสำคัญในพื้นที่ภาคใต้ร่วมจัดทัพบรรดาผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานว่า จะมีการเสริมทีมภาคใต้อีก 1 คน คือนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ที่จะย้ายจากพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) มาเสริมทีมภาคใต้ของพรรคพลังประชารัฐ ขณะเดียวกัน มีการประเมินในพื้นที่แล้วว่าพรรค รทสช. จะได้ ส.สภาคใต้ จำนวน 6 คน ได้แก่ พัทลุง 1 คน สุราษฎร์ธานี 2 คน ชุมพร 2 คน นครศรีธรรมราช 1 คน

“วันนี้ภาคใต้จะใช้ยุทธศาสตร์ รักตู่ อยู่กับป้อม พลังประชารัฐพร้อมเป็นรัฐบาล บริหารประเทศโดย พล.อ.ประวิตร โดยยังคงวางเป้าหมาย ส.ส.ที่ 150 คน ซึ่งท่าทีของบรรดาแกนนำกลุ่มต่างๆ อาทิ กลุ่มสามมิตร กลุ่มปากน้ำ กลุ่มโคราช กลุ่มมะขามหวาน กลุ่มกำแพงเพชร ยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะชัดเจนแล้วว่า ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย ที่กลับเข้ามาอยู่ในพรรค จะไม่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา” แหล่งข่าว ระบุ

ขณะเดียวกัน นายนิพิฏฐ์ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกระแสข่าวว่าจะย้ายมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ ว่า ยังไม่มี ตอนนี้ตนอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย และไม่รู้ว่าข่าวออกมาจากไหน เมื่อถามว่าตกใจหรือไม่ที่มีชื่อออกมาแบบนี้ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า เป็นไปได้ทั้งนั้น เพราะเป็นเรื่องธรรมดา และวันนี้ยังร่วมประชุมพรรคสร้างอนาคตไทยอยู่เลย ส่วนการเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนง ส.ส.นราธิวาส ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ ตนไม่ได้เดินทางไปด้วย

เมื่อถามย้ำว่า ยืนยัน 100% หรือไม่ว่ายังอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทย นายนิพิฏฐ์ กล่าว พร้อมหัวเราะว่า “อย่าให้ผมตอบคำถามนี้เลย ผมยังอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย”


กำลังโหลดความคิดเห็น