xs
xsm
sm
md
lg

ปชป.เปิดเวที “ฟัง คิด ทำ” หานโยบายสู้ศึกเลือกตั้งเปลี่ยนเพื่อคนรุ่นใหม่ ยันคบได้นักเลงไม่แทงหลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“จุรินทร์” นำทีม ปชป.ยึดลานสามย่านมิตรทาวน์ เปิดเวที “ฟัง คิด ทำ” หานโยบายสู้ศึกเลือกตั้ง “เฉลิมชัย” ลั่นถึงเวลาเปลี่ยนหลังคนรุ่นใหม่ไม่โอเครกับ ปชป. ยันพรรคคบได้ นักเลงไม่แทงหลัง

วันนี้ (22 พ.ย.) เมื่อเวลา 16.00 น. ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จัดงานนวัตกรรมเปลี่ยนกรุงเทพ ฟัง คิด ทำ โดยมีผู้บริหารพรรค ส.ส. อดีต ส.ส. ว่าที่ผู้สมัคร และสมาชิกพรรค ปชป. เข้าร่วมงาน อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รองหัวหน้าพรรค นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ประธานคณะทำงานนโยบาย กทม. น.ส.วทันยา บุนนาค ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมือง น.ส.อรอนงค์ กาญจนชูศักดิ์ อดีต ส.ส. นางเจิมมาศ จึงเลิศศิริ อดีต ส.ส. นายชนินทร์ รุ่งแสง อดีต ส.ส นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. เป็นต้น

นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ตนไม่อยากให้มองว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมืองที่มีอายุ 76 ปีเท่านั้น แต่อยากให้ทราบว่าประชาธิปัตย์สามารถเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนได้ อย่างไรก็ตาม ตนได้พูดคุยกับคนรุ่นใหม่ที่เป็นทีมโซเชียลมีเดีย โดยถามถึงความรู้สึกที่มีต่อพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับคำตอบว่าไม่โอเคกับพรรค แต่ที่ทำงานด้วยเพราะหน้าที่ สิ่งหนึ่งที่พรรคประชาธิปัตย์กำลังจะทำ คือ การกล้าเปลี่ยนแปลงพรรค โดยพรรคจะกลับมาเป็นสถาบันการเมืองอย่างภาคภูมิโดยที่ไม่เอาอายุมาเป็นตัวตั้ง การเปลี่ยนแปลงจะต้องไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่ทำกันเองในกลุ่มเล็กๆ แต่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงองค์กรที่สามารถทำให้ประชาชนรับรู้ได้ว่าประชาธิปัตย์เปลี่ยนแปลงไปแล้ว โดยสิ่งแรกที่จะต้องทำ คือ ต้องทำให้คนในพรรคอย่ากลัวการเปลี่ยนแปลง และ 2. ต้องให้ประชาชนยอมรับการเปลี่ยนแปลงของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ การเปลี่ยนแปลงจะต้องควบคู่กับโอกาสและความคาดหวัง ทั้งนี้ ขอยืนยันว่า ความซื่อสัตย์สุจริตจะอยู่คู่กับพรรคประชาธิปัตย์ต่อไป สิ่งนี้จะยังอยู่คู่กับพรรค และถ้าไม่กล้าเปลี่ยนแปลง ต่อให้พรรคอายุ 100 ปีก็ไม่มีความหมาย

“ขอให้คนรุ่นใหม่เปิดใจให้กว้างแล้วดูว่าประชาธิปัตย์เปลี่ยนแปลงจริงหรือไม่ ผมยืนยันได้ขอให้เชื่อมั่นว่าพรรคประชาธิปัตย์คบได้อย่างสนิทใจ เดินไปด้วยกันไม่ต้องระแวงกลัวจะโดนเสียบหลัง ขอโทษที นักเลงพอครับ ถ้าอยากเห็นประเทศไทยดีขึ้นก็ขอให้มาช่วยประชาธิปัตย์” เลขาธิการ ปชป. กล่าว

ขณะที่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า ถึงเวลาที่พรรคประชาธิปัตย์จะต้องเปลี่ยน โดยเปลี่ยนอย่างมีวุฒิภาวะ อะไรไม่ดีต้องเปลี่ยน ส่วนอุดมการณ์พรรคไม่เปลี่ยน อุดมการณ์ของพรรคเกิดมาจากการ ฟัง คิด ทำ จึงทำให้พรรคอยู่ยั่งยืนยง ถ้าประชาธิปัตย์ไม่ฟัง ไม่คิด ไม่ทำ เราจะอยู่มาได้อย่างไรจนถึงวันนี้ เพียงว่าเวลานี้ต้องฟัง คิด ทำเพิ่ม เพราะปัญหาและความท้าทายเปลี่ยนไป หากพรรคประชาธิปัตย์ไม่เปลี่ยนเราจะตามสิ่งเหล่านี้ไม่ทัน

ทั้งนี้ ภายในงานมีการตั้งนวัตกรรม AI เครื่องอัดเสียงให้ผู้มาร่วมงานร่วมบันทึกเสียงแสดงความคิดเห็น เพื่อพรรคจะนำไปจัดทำนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้ง


กำลังโหลดความคิดเห็น