xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวก “ปิยบุตร” มีอคติต่อสถาบัน แสดงพฤติกรรมก้าวล่วง สมควรถูกดำเนินคดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แรมโบ้” อัด “ปิยบุตร” มีอคติต่อสถาบัน หากไม่ได้คิดจะล้มล้าง ไม่มีพฤติกรรมก้าวล่วง หรืออยากปฏิรูปสถาบัน สมควรแล้วที่ถูกดำเนินคดี ยืนยันสถาบันกษัตริย์ อยู่คู่คนไทยมานาน ไม่มีปัญหาอะไร เป็นศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจคนไทยให้เป็นหนึ่งเดียวตลอดมา

วันนี้ (22 มิ.ย.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์แห่งประเทศไทย และประธานที่ปรึกษาหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน กล่าวถึงกรณี นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า เป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ในระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลงได้อย่างสันติ แต่การปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ กองทัพ ศาล เพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่ระบอบประชาธิปไตยที่รักษาสถาบันกษัตริย์ไว้อยู่ใต้รัฐธรรมนูญต่างหาก ที่เป็นไปได้ และทำให้ทุกคนอยู่อย่างสันติ โดย นายเสกสกล ระบุว่า เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวที่แย่มาก ใช้ไม่ได้ และเป็นข้ออ้างของนายปิยบุตรที่มองสถาบันแบบมีอคติเพราะพฤติกรรมที่ผ่านมาของนายปิยบุตร อาจไม่ชอบสถาบัน และอยากล้มล้างสถาบันมากกว่า

นายเสกสกล ย้ำว่า ตลอดชั่วอายุคนของคนไทยอยู่ได้มาถึงทุกวันนี้ ก็เพราะมีสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นที่ยึดเหนียวจิตใจ เป็นสิ่งที่คนไทยเคารพบูชา คนไทยอยู่ได้ ไม่ได้มีปัญหาอะไร ขณะที่สถาบันก็ไม่ได้มาทำร้ายใคร ซึ่งหากนายปิยบุตรไม่ได้คิดร้ายกับสถาบัน ก็ไม่มีเหตุผลที่อยากจะปฏิรูปสถาบัน

“ผมมองว่า การที่นายปิยบุตรออกมาดิ้นอยากจะปฏิรูปสถาบัน มีพฤติกรรมจาบจ้วง ก้าวล้วงสถาบัน เพราะมีทัศนคติไม่ดีกับสถาบันหรือไม่ หากเป็นเช่นนี้สมควรที่จะถูกดำเนินคดี เพราะประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศก็รับไม่ได้ที่จะต้องมีคนแบบนี้อยู่ในประเทศ และผมในฐานะประธานชมรมเครือข่ายปกป้องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ไทยยืนยันที่จะเดินหน้าปกป้องสถาบัน ไม่ยอมให้คนแบบนายปิยบุตรมาก้าวล่วงสถาบัน และอยู่ในประเทศนี้อีก”

นายเสกสกล กล่าวอีกว่า คนไทยทั่วประเทศมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพราะการรักษาสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นหน้าที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยทุกคน ซึ่งประเทศไทยและคนไทยดํารงอยู่ได้อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาถึงทุกวันนี้ก็ด้วยพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ ฉะนั้น จึงเป็นหน้าที่ที่คนไทยต้องดูแลรักษาและเทิดทูนสถาบันและองค์พระมหากษัตริย์ไว้ด้วยชีวิต อีกทั้งต้องป้องกันภัยพาลอันเกิดจากวาจาหรือความคิดที่ไม่สุจริตทั้งปวง ของพวกที่มีอคติต่อสถาบัน

“ผมจึงได้ประกาศแคมเปญ “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” มอบให้กับทางเครือข่ายปกป้องสถาบันในนาม “หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน” ไปดำเนินกิจกรรมตามหมู่บ้าน ตำบลอำเภอ และ จังหวัดต่างๆ เพื่อหล่อหลอมคนไทยให้เป็นหนึ่งใจเดียวกัน และต้องการสนับสนุน ม.112 คงเอาไว้และให้ประชาชนผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันออกมารณรงค์กัน ไม่อยากให้เป็นพลังเงียบเพราะตอนนี้ยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดี ทำกิจกรรรมจาบจ้วงสถาบัน และ ต้องการล้มล้างสถาบัน พวกเราพสกนิกรชาวไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงทุกพระองค์ ที่มีแผ่นดินไทยมาได้จนถึงทุกวันนี้ ก็เพราะว่าพระบารมีของพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์มิใช่หรือ นายปิยบุตร อย่าตัวเป็นคนเนรคุณต่อแผ่นดินเลย ต้องรู้จักทดแทนคุณแผ่นดินมีจิตสำนึกที่ดีต่อสถาบันบ้าง” นายเสกสกล กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น