xs
xsm
sm
md
lg

ฟอกเงิน-เลี่ยงภาษีหรือไม่? กรรมไล่ล่า “นารา เครปกะเทย” รวยมาได้อย่างไร ** “เสี่ยโจ้” ขู่ “บิ๊กป้อม” ระวัง พปชร.ถูกยุบ ฐานครอบงำ “ธรรมนัส” ไม่ให้ไปดินเนอร์กับฝ่ายค้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

**ฟอกเงิน-เลี่ยงภาษี หรือไม่? กรรมไล่ล่า “นารา เครปกะเทย” รวยมาได้อย่างไร

กรณี อนิวัต ประทุมถิ่น หรือ “นารา เครปกะเทย” อินฟลูเอนเซอร์ ที่รับจ้างเอเยนซีทำแคมเปญการตลาดช่วยโปรโมตลดราคาสินค้า วันที่ 5 เดือน 5 ที่ผ่านมา ให้แพลตฟอร์มขายของออนไลน์ “ลาซาด้า” แต่ด้วยคอนเทนต์ที่หลายฝ่ายรับไม่ได้ เพราะคนดูแล้วเห็นชัดว่ามีเจตนาหมิ่นเบื้องสูงสถาบันกษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของคนไทย

วันนี้ กระแส แบน Lazada ก็ยังไม่แผ่ว แถมมีแนวร่วมมากขึ้น แม้จะได้กลุ่ม “สามนิ้ว” ออกมาช่วยเบี่ยงเบนประเด็นให้ อย่างรายของ “เพนกวิน” พริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำกลุ่มราษฎร โพสต์ข้อความในทวีตเตอร์ว่า “หมาเห่าไม่อาจเขยื้อนภูเขาฉันใด สลิ่มก็ทำอะไรลาซาด้าไม่ได้ฉันนั้น #แบนลาซาด้า”

นารา เครปกะเทย
งานนี้ “เพนกวิน” คงจะลืมไปว่า ในทางกลับกัน สังคมประณาม “นารา เครปกะเทย” ฝ่ายแนวร่วมของตัวเองได้กลายเป็นหมาไปแล้ว และหมาเห่าไม่อาจเขยื้อนภูเขาสถาบันฯอันเป็นเสาหลักของชาติได้เช่นกัน

มิหนำซ้ำ ในทางกฎหมายก็กำลังถูกพิจารณาดำเนินการ ตามมาด้วยข้อหาอื่นๆ อีกเป็นพรวน... ล่าสุด กลุ่มปกป้องสถาบันฯได้ขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของ “นารา เครปกะเทย” แล้ว

ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์
ดังที่ “อานนท์ กลิ่นแก้ว” แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศ.ป.ป.ส. ได้เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึง “พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช” ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและธุรกิจของ อนิวัต ประทุมถิ่น หรือ “นารา เครปกะเทย” ภายหลังพบว่ามีการเงินที่รวยผิดปกติจากเดิมเป็นคนไม่มีฐานะ ซึ่งทางกลุ่ม ศ.ป.ป.ส.ได้ติดตามมาโดยตลอด พบว่า เมื่อก่อน “นารา เครปกะเทย” มีฐานะยากจน แต่ตอนนี้กลับมีฐานะร่ำรวย และมีกิจการต่างๆ มากมาย คาดว่า อาจเป็นการการฟอกเงิน และหลีกเลี่ยงภาษี จึงอยากให้มีการตรวจสอบที่แน่ชัดว่า เป็นการทำธุรกิจที่สุจริตหรือไม่

ส่วนสินค้าที่มาจากธุรกิจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางนารา ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบคุณภาพของสินค้า ว่า มีการผ่าน อย.หรือไม่ และตรวจสอบโฆษณาทุกผลิตภัณฑ์ที่ได้มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลฯ อยู่ในขณะนี้ว่า เป็นการโฆษณาเกินจริงหรือไม่ หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการอย่างถึงที่สุด

พริษฐ์ ชิวารักษ์
ขณะที่ฝากฝั่ง “ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส บอกว่า การดำเนินคดีกับผู้ที่ร่วมกันผลิตและเผยแพร่คลิปโฆษณาไม่เหมาะสมของ “ลาซาด้า” ว่า ได้รวบรวมพยานหลักฐานร่วมกับกองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อดำเนินคดีแล้ว รวมถึงได้ทำเรื่องไปยังศาลขอปิดกั้นแพลตฟอร์มต่างๆ ที่แชร์ต่อข้อมูลจำนวน 42 URL

เรียกว่า ดาวโซเชียลฯขวัญใจสามนิ้ว ตอนนี้ผลกรรมจากการกระทำกำลังไล่ล่าทันตาเห็น!!** “เสี่ยโจ้” ขู่ “บิ๊กป้อม” ระวัง พปชร.ถูกยุบ ฐานครอบงำ “ธรรมนัส” ไม่ให้ไปดินเนอร์กับฝ่ายค้าน

 พิเชษฐ สถิรชวาล
หลังจาก “พิเชษฐ สถิรชวาล” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ แกนนำกลุ่ม 16 ออกมาเขย่าขวัญรัฐบาล ว่า มีข้อมูลเรื่องความไม่ชอบมาพากลของการประมูลโครงการ “ท่อส่งน้ำอีอีซี” ที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล...โดยอาจจะอภิปรายเอง หรือนำข้อมูลไปให้ฝ่ายค้านอภิปรายก็ได้

มีการนัดกินข้าวระหว่าง “พิเชษฐ” กับ “เสี่ยโจ้” ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ไปรอบหนึ่งแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ...เป้าหมายที่จะถูกถล่ม คือ “สันติ พร้อมพัฒน์” รมช.คลัง และ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่กำกับดูแลกรมธนารักษ์ ผู้รับผิดชอบการประมูลโครงการนี้

ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร
จากนั้น “เสี่ยโจ้” ก็ให้ข่าวว่า จะเป็นเจ้ามือเลี้ยงดินเนอร์ “ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า” เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย และบรรดาแกนนำพรรคเล็ก ในวันที่ 23 พ.ค.ที่จะถึงนี้

เมื่อมีชื่อ “ร.อ.ธรรมนัส” เข้ามามีเอี่ยว เป้าหมายการโค่นล้มย่อมอยู่ที่ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะตั้งแต่ “ร.อ.ธรรมนัส” ถูกปลดจาก รมช.เกษตรฯ จนถึงบัดนี้ ทั้งคู่ก็เป็นเหมือนเส้นขนาน ไม่มีวันพบกันด้วยดี

ต่างจาก “ธรรมนัส-บิ๊กป้อม” ที่สัมพันธ์ยังแนบแน่น จึงสอดรับกับวาทกรรม “ล้มตู่ ชูป้อม” ที่ฝ่ายค้านปลุกกระแสขึ้นมา

เมื่อบริบททางการเมืองร้อนแรงถึงขั้นนี้ “ส.ว.วันชัย สอนศิริ” จึงอดไม่ได้ที่จะออกมาเล่นบทหมอดู ทำทายทายทัก ให้ “ลุงตู่” ระวังว่าเมื่อถึงเวลาเข้าด้ายเข้าเข็ม พรรคร่วมรัฐบาล อย่างภูมิใจไทย และประชาธิปัตย์ อาจเปลี่ยนขั้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
ทำเอา “เสี่ยหนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และ “จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์” รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ต่างออกมายืนยันเป็นครั้งที่ร้อย ว่า จะไม่ถอนยวงจากรัฐบาล เพราะอยู่กันมาจนจะครบเทอมอยู่รอมร่อ

ขณะที่ “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ก็ออกมาตัดเกมว่าได้คุยกับ “ร.อ.ธรรมนัส” แล้ว บอกว่าไม่ไปกินข้าวกับ “เสี่ยโจ้” แล้ว...

“ร.อ.ธรรมนัส โทร.มาบอกกับผมแล้วว่า ไม่ไป ทำงานเพื่อประชาชนดีกว่า ทุกฝ่ายทำงานเพื่อประชาชน ไม่ต้องห่วง”

เช่นเดียวกับ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ก็บอกผ่านโฆษกรัฐบาลมาว่า “ทราบว่าขณะนี้ยังไม่ได้ไป”

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า
เรื่องนัดดินเนอร์ จะมองว่าเป็นการ “ขุดบ่อล่อปลา” ก็เป็นได้ เมื่อ ”ลุงป้อม” ออกมาพูดในเชิงเบรก “ร.อ.ธรรมนัส” อย่างนั้นก็เข้าทาง

“เสี่ยโจ้” ออกมาขู่ทันควันว่า “ลุงป้อม” กำลังก้าวก่าย แทรกแซงการทำงานของ “ร.อ.ธรรมนัส” และพรรคเศรษฐกิจไทย พฤติกรรมเช่นนี้ สามารถนำไปสู่การยุบพรรคพลังประชารัฐได้ เพราะ ร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้อยู่พรรคพลังประชารัฐแล้ว การที่ ร.อ.ธรรมนัส จะไปนัดดินเนอร์กับใคร จึงไม่ใช่เรื่องที่ พล.อ.ประวิตร จะไปครอบงำ สั่งการได้

“เสี่ยโจ้” ยังทิ้งท้ายในเชิงเหน็บแนมแกมประชดให้เจ็บจี๊ดในใจว่า ยังไม่เห็น “ร.อ.ธรรมนัส” ออกมาปฏิเสธอะไร...และหากพล.อ.ประวิตร อยากจะไล่ พล.อ.ประยุทธ์ อยากเป็นนายกฯสำรอง ก็ยินดี จะได้เชิญให้ไปดินเนอร์พร้อมกันด้วยเลย!!
กำลังโหลดความคิดเห็น