xs
xsm
sm
md
lg

ลือกันสะพัด ทอป บิทคับ ไม่ได้ใช้เงินสดสนับสนุนสมาคมบอลนะจ๊ะ หากแต่เป็นคับคอยที่กำลังดิ่งสุดๆ นักเตะไทยใจสู้ๆ อย่าแผ่วตามเหรียญไปซะล่ะ **“บิ๊กบี้”สั่งหน่วยทหาร “แบน” ลาซาด้า “ก๊วนก้าวไกล” ดิ้นพล่าน!!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

** ลือกันสะพัด ทอป บิทคับ ไม่ได้ใช้เงินสดสนับสนุนสมาคมบอลนะจ๊ะ หากแต่เป็นคับคอยที่กำลังดิ่งสุดๆ นักเตะไทยใจสู้ๆ อย่าแผ่วตามเหรียญไปซะล่ะ

หลังจากผิดหวังที่แพ้มาเลเซียนัดประเดิมสนามซีเกมส์2022มา ต้องบอกว่าเมื่อวานทีมชาติไทยคืนฟอร์มเล่นได้สุดยอด ถล่มสิงคโปร์ไป5-0 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมและทีมสต้าฟโค้ชยิ้มกันแก้มปริ ส่วนนักเตะนั้นอาจจะเป็นการยิ้มทั้งน้ำตา เมื่อได้ข่าวว่าเงินอัดฉีดที่ "ท็อป บิทคับ" หรือ "จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา" ผู้ก่อตั้ง และ CEO บิทคับ ประกาศสนับสนุนให้กับสมาคมฟุตบอลนั้นไม่ใช่เงินสดนะจ๊ะ

หากแต่เป็นเหรียญ KUB ของบิทคับเองที่ตอนนี้ร่วงกราวรูดหาก้นเหวไม่เจอ มูลค่าของเหรียญสาละวันเตี้ยลงจะอยู่ตรงไหนก็ยังไม่รู้ในวันข้างหน้าจบทัวร์นาเม้นท์ที่รับอัดฉีดมา...แต่เวลานี้รู้กันในสมาคมเห็นแนวโน้มแบบนี้ก็มีเหวอ มองหน้ากันเลิ่กลั่กทั้งสมาคมสิครับท่าน นี่หรือเปล่าหนอที่ทำเอานักฟุตบอลขวัญฝ่อ ไม่มีแรงจูงใจ...มิน่าล่ะ

ว่ากันว่า ผู้สนับสนุนรายอื่นมอบเงินอยากโชว์ก็จะประกาศชัดเจน ว่าสนับสนุนเท่าไร และถ้าไม่อยากโชว์ก็ขอสนับสนุนเงียบๆ แต่ "นายท็อป" นี่มาจากไหนก็ไม่รู้ ก้าวเข้ามาเปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และบริษัท ไทยลีก จำกัด แบบเท่ๆ อวดโอ่เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต แจกเหรียญ KUB มูลค่า 30 ล้าน (ณ เวลานั้น แต่น่าจะมีมูลค่าเหลือแค่ 6 ล้าน ณ เวลานี้) แล้วก็เคลมว่าตัวเองอยู่เบื้องหลังสมาคมฟุตบอล ประกาศไปทั่วตามป้ายโฆษณาเต็มบ้านเต็มเมือง ข้ามหน้าข้ามตาคนที่ทำงานหนัก และผู้สนับสนุนสมาคมมากมาย ด้วยโฆษณาตามป้ายทั่วบ้านทั่วเมือง

จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
ตอนนี้ก็กำลังเล็งซื้อทีมอย่าง “เมืองทองยูไนเต็ด”มาต่อยอดต่อให้เป็นข่าวฮือฮา

ไหนๆก็ไหนๆแล้ว "ท็อป บิทคับ" น่าจะเสนอจ่ายค่าซื้อทีมเป็นคับคอยน์ และจ่ายเงินเดือนพนักงานเป็นคับคอยน์อีก แบบที่สนับสนุนสมาคมฟุตบอลก็น่าจะดี

ดูท่าคอนเนกชั่นเหล่านี้ล้วนมาจากก๊วนของ “พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง” นายกสมาคมฯ “วินิจ เลิศรัตนชัย” ผู้จัดอีเวนต์วันแดงเดือด ที่บิทคับ เข้าไปเป็นสปอนเซอร์

และ “วิชัย ทองแตง” หุ้นส่วนธุรกิจกับนายท็อป จัดให้กันเต็มเหนี่ยว

เพราะรู้ว่า คนไทยบ้าบอล เป็นกีฬายอดนิยม “บิทคับ”ก็รุกทำตลาด จากสนับสนุนสมาคมฯ ก็มาหนุนจัดแดงเดือด จากนั้นก็ต่อยอดมาที่ “เมืองทอง” ดึงคอบอลมาเทรดคริปโต เข้ากับแผนการตลาด10บาทก็เทรดได้ เทรดตอนนี้มีฟรีเครดิตให้ คล้ายๆ กับมาร์เก็ตติ้งเว็บพนันพอดิบพอดี

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง
มุกขยันปั้นคอนเมนต์ สร้างสตอรี่ใหม่กลบข่าวฉาวของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นโทษฐานเอาเหรียญ KUB มาเทรดในตลาดตัวเองแบบผิดหลักเกณฑ์เงื่อนไข ถูก ก.ล.ต.ลงดาบสั่งปรับ15 ล้าน ก็ยังตะแบงข้างๆ คูๆ สร้างข่าวใหม่ไปเรื่อยๆ เป็นงานที่เจ้าลัทธิบิทคับเบอร์คนนี้ถนัดอยู่แล้ว
แว่วว่านี่ เพิ่งไปดูงานต่างประเทศกะCEO ยานแม่มาอีก สงสัยจะไปหาพลอตสร้างสตอรี่กันใหม่ ไม่รู้งานนี้ยานแม่ จะใจอ่อนยอมซื้อบิทคับสักทีรึยัง หลังจากที่ประกาศจะซื้อจนบัดนี้ยังไม่มีวี่แววเสนอดีลผ่านแบงก์ชาติ ให้พิจารณา
ส่วนCEO ยานแม่ ที่อยากได้บิทคับอยู่คนเดียวก็เดินสายไล่ลอบบี้คนในยานแม่กันใหญ่ให้ยอมๆ เห็นด้วยกันหน่อย ใครไม่เห็นด้วยนี่ข่าวว่าตามกันถึงหัวกระไดบ้านกันเลยทีเดียว
ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เสนอบอร์ดยานแม่ยื่นซื้อ-ขายเป็นเหรียญ KUB มันไป แบบที่บิทคับสนับสนุนสมาคมบอลไปเลยยย..!!**“บิ๊กบี้”สั่งหน่วยทหาร “แบน” ลาซาด้า “ก๊วนก้าวไกล” ดิ้นพล่าน!!

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้
กรณีแพลตฟอร์มขายสินค้าออนไลน์ “ลาซาด้า” มีการโฆษณาด้านการตลาด ในลักษณะที่ก้าวล่วงสถาบันฯ กระทบต่อความรู้สึกของคนไทยอย่างร้ายแรง ขาดการเคารพในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ของผู้อื่น จนมีกระแสบอยคอตจากผู้ใช้บริการ ร้านค้า ทั้งภาครัฐและเอกชน

ล่าสุด“บิ๊กบี้” พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. มีคำสั่งให้หน่วยทหารทั่วประเทศงดสั่งสินค้าจาก “ลาซาด้า” รวมถึงห้ามรถส่งสินค้าเข้ามาในพื้นที่หน่วยทหาร ส่วนกำลังพลหากมีการสั่งซื้อสินค้า ก็ให้ออกไปรับนอกพื้นที่หน่วยทหาร

ทั้งนี้เพื่อเป็นการแสดงออกถึงเจตนารมณ์ในการปกป้องสถาบันฯ และใช้มาตรการทางสังคมต่อองค์กรที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และสร้างความแตกแยกในสังคมไทย

ขณะที่กองทัพอากาศ ก็ขอความร่วมมือกำลังพลของทอ. และครอบครัว ให้พิจารณาไตร่ตรองในการสั่งซื้อสินค้าจาก “ลาซาด้า”เช่นกัน เพราะเห็นว่าการโฆษณาดังกล่าว กระทบต่อความรู้สึกของสังคม ไม่ให้เกียรติ และลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อผู้มีความบกพร่องทางร่างกาย หรือเจ็บป่วย

กรุณพล เทียนสุวรรณ
พลันที่มีข่าวเผยแพร่ออกไป ก็เกิดกระแสในโซเชียลฯ ทั้งสนับสนุนต่อมาตรการดังกล่าว และวิพากวิจารณ์ในเชิงต่อต้าน โดยกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยส่วนใหญ่จะมองว่า ผู้บังคับบัญชาละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของลูกน้อง หรือใช้ถ้อยคำไปในเชิงเยาะเย้ยถากถาง แต่เลี่ยงที่จะไปแตะเรื่องเนื้อหาของการโฆษณาว่าไม่เหมาะสมอย่างไร

โดยเฉพาะบรรดานักการเมืองจาก “ก๊วนก้าวไกล” ต่างออกมาจัดทัวร์ไปลงที่ “บิ๊กบี้”กันอย่างคึกคัก

อย่างเช่น “เพชร -กรุณพล เทียนสุวรรณ” ดารานักแสดง อดีตผู้สมัครส.ส.กรุงเทพฯ ของพรรคก้าวไกล โพสต์ว่า.. “ไม่รู้จริงๆ เหรอครับว่าเค้าเป็น App สั่งของ เวลาส่งเค้าใช้เจ้าอื่นส่งกันนะครับ เพราะแบบนี้ทหารจึงควรทำหน้าที่ของทหารเท่านั้น ไม่ควรแสดงความเห็นทางการเมือง และเรื่องอื่นใด ในขณะดำรงตำแหน่ง”

นพ.อิราวัต อารีกิจ
“ใครรู้จักท่านผบ.ทบ.รบกวนฝากไปให้ท่านดูด้วยนะครับว่า Lazada เค้าใช้ใครจัดส่งบ้าง จะได้ห้ามได้หมด กำลังพลจะได้ไม่รอสินค้ากันเก้อ...หน้าที่ก็ไม่ใช่แต่ขยันกันเหลือเกิ้น”

หรืออย่าง “หมออั้ม” นพ.อิราวัต อารีกิจ อดีตนักร้อง และนักเคลื่อนไหวทางการเมือง ก็โพสต์ว่า ก่อนจะแบนลาซาด้า ไม่ให้เข้าค่ายทหาร กรุณาศึกษาก่อนว่าหลักๆ ของลาซาด้า ไม่ใช่แค่บริษัทขนส่งสินค้า เวลาส่งไม่ได้มีส่งแค่ Lazada Express แต่มีทั้ง เคอร์รี่ แฟลช JT และไปรษณีย์ไทย ฯลฯ นี่ไม่แปลกใจที่สั่งเรือดำน้ำเป็นหมื่นล้าน แต่ไม่มีเครื่องยนต์มาด้วย...เพราะงี้เอง

ปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล
ส่วน “ปกรณ์วุฒิ อุดมพิพัฒน์สกุล” ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความว่า... คิดว่าหน่วยงานทหารคงไม่สั่งของ lazada หรอกครับ เพราะที่จัดซื้อกันที่ผ่านมา มันแพงกว่าใน lazada เป็นเท่าตัว ไม่รู้บวกอะไรกันมาบ้าง

ขณะที่ “จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์” ส.ส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล โพสต์ว่า “ผมชอบซื้อของกับ Lazada มากกว่า Shopee เพราะตอนจ่ายสามารถตัดบัตรเครดิตได้ทันที ไม่ต้องขอ OTP ส่วนตัวคิดว่า Lazada ควรปรับปรุงเรื่อง filter ที่ไม่มีให้เลือกดูเฉพาะสินค้าที่ส่งจากไทย ส่วนเรื่องดรามา ตอนนี้ค่อนข้างจะไร้สาระสุดๆ ถ้าขายถูกกว่าที่อื่น แต่กองทัพไทยไม่ซื้อ ก็ให้รู้ไปว่ากองทัพใช้งบประมาณตามอารมณ์แบบนี้”...

จิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์
จะเห็นได้ว่า โพสต์ของ “ก๊วนก้าวไกล” เหล่านี้ เลี่ยงที่จะพูดถึงหลักใหญ่ใจความที่ว่า โฆษณาดังกล่าว หมิ่นเหม่ต่อการก้าวล่วงสถาบันฯ หรือไม่ แต่ไปเน้นในเรื่องปลีกย่อย ประมาณว่า ผบ.ทบ.ปล่อยไก่ เพราะลาซาด้า ไม่มีรถส่งสินค้าเป็นของตัวเอง หรือไม่ฉลาด ที่ไม่ซื้อของจากลาซาด้า ทั้งที่ราคาถูกกว่าเจ้าอื่น...

ทั้งๆที่ผ่านมา คนของพรรคก้าวไกล มักอ้าง“ประชาธิปไตย อ้างความเท่าเทียมของบุคคล” ...ซึ่ง “หลักการ”ที่ควรตระหนักคือ... การเคารพในศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ การไม่ยอมรับในการกระทำอันเป็นการดูหมิ่น หรือด้อยคุณค่าของผู้อื่น

แต่พอเป็นเรื่องนี้ ที่สังคมมองว่ากระทบต่อสถาบันฯ และสร้างความแตกแยกในสังคม กลับมองข้าม แถมดาหน้าออกมาเบนประเด็น จัดทัวร์ถล่มผู้นำกองทัพแบบไม่ยอมพลาดโอกาสเลยจริงๆ

ทำแบบนี้ก็ไม่ต่างจากการโดดออกมาป้อง “ลาซาด้า”ชัดๆ
กำลังโหลดความคิดเห็น