xs
xsm
sm
md
lg

ว่าที่นายกฯ “อุ๊งอิ๊ง” ไม่เห็นจะต้องเหนียม มีทั้งพ่อ-อา แถมจะมีลุง? เป็นกองหนุน **“ชูวิทย์” ตามขยี้ทีละคำของ “จุรินทร์” บิดรับผิดชอบคดีปริญญ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนขข่าว


**ว่าที่นายกฯ"อุ๊งอิ๊ง" ไม่เห็นจะต้องเหนียม มีทั้งพ่อ-อา แถมจะมีลุง?เป็นกองหนุน

ไฮไลต์จากการประชุมใหญ่ พรรคเพื่อไทย (พท. ) สปอตไลต์ ส่องไปที่ "อุ๊งอิ๊ง" แพทองธาร ชินวัตร บุตรสาวของ "ทักษิณ ชินวัตร" อดีตนายกฯ ที่เร่รอนหนีคดีอยู่ต่างแดน ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โดยพรรคให้บทบาทขึ้นเวที "โชว์วิสัยทัศน์" ซึ่งก็ไม่ผิดคาดหมายนัก ว่า “อุ๊งอิ๊ง” ที่วันนี้เป็น"นอมินี" ของพ่อแม้วเจ้าของพรรคตัวจริง จะประกาศ จะสื่อความชัดว่า เพื่อไทย พร้อมสำหรับการเลือกตั้งหนที่จะมาถึง และเป้าหมายคือชนะแบบ "แลนด์สไลด์" เท่านั้น

งานโชว์ของ “อุ๊งอิ๊ง” ทำเอาลูกพรรคเพื่อไทยที่ฟังอยู่ถึงกับคึกดุจโคถึก เพราะนี่เป็นสัญญานว่าเจ้าชองพรรคเอาจริงเอาจังแค่ไหน ประกาศอย่างไม่หวั่นเกรงจะหน้าแหกต้อง “แลนด์สไลด์” กลับมาเป็นรัฐบาลเท่านั้น เท่ากับมีความหวังจะยุติความอดยากปากแห้ง กับการทำหน้าที่ฝ่ายค้านมานานนับ 8 ปี ลงเสียที

แพทองธาร ชินวัตร
“นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว” หัวหน้าพรรคถึงกับยกนิ้ว " แพทองธาร" นาทีนี้ เป็นศูนย์รวมจิตใจของพรรค ที่ไม่จำเป็นต้องมีอำนาจ แต่เป็นอำนาจบารมีที่เกิดจากการสร้าง และสั่งสมมาตั้งแต่รุ่นพ่อคือ “ทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เป็นเสมือนศูนย์รวม จิตวิญญาณของสมาชิก และก่อร่างสร้างตัวจนเป็นพรรคเพื่อไทยในปัจจุบัน เพียบพร้อมแบบนี้ แต่ถามว่า "อุ๊งอิ๊ง" จะถูกเสนอชื่อเป็นแคนดิเคตนายกฯ หรือไม่ หัวหน้าพรรคยังไม่โพล่งออกมาเสียทีเดียว โดยระบุว่า จะยังส่ง 3 รายชื่อแน่นอน ตามมติของคณะกรรมการบริหารพรรค และประกาศอย่างชัดเจนทันที เมื่อรัฐบาลประกาศยุบสภา ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุด

ขณะที่เจ้าตัว “อุ๊งอิ๊ง” เองก็ยังเหนียมๆ ออกตัวไว้เชิงว่า จะมีความพร้อมตอนที่พรรคยังไม่มีมติเลือกไม่ได้ ซึ่งทีมทำงานของพรรคเพื่อไทย มีความรู้ความสามารถหลายคน เป็นการช่วยกันทำงานอย่างหนักเพื่อให้มีความพร้อม

ทักษิณ ชินวัตร
สำหรับคอการเมืองใน 3 รายชื่อแคนดิเดตนายกฯของเพื่อไทย เชื่อกันว่าคงหนีไม่พ้น “อุ๊งอิ๊ง” เป็นหนึ่งในนั้นแน่นอน ตอนนี้ไว้เชิงก่อน แต่ก็รู้ๆ กันว่า “ทักษิณ” ย่อมไม่เห็นขี้ดีกว่าไส้ ทะเล่อทะล่าให้ใครมาเป็นนายกฯ ในครั้งนี้

“ทักษิณ” แสดงออกชัดหนุนลูกสาวเต็มตัว ภายหลังการแสดงวิสัยทัศน์ "อุ๊งอิ๊ง" ได้เผยแพร่ภาพ และข้อความผ่านเพจ Ing Shinawatra โดยเป็นภาพ “ทักษิณ” นั่งชมการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรค โดยเฉพาะช่วงที่ “อุ๊งอิ๊ง” ขึ้นเวทีแสดงวิสัยทัศน์ โดยมีเนื้อหาว่า " ดูห่างๆ อย่างห่วงๆ ขอบคุณนะคะ กำลังใจสำคัญของลูก @thaksinlive"

นอกจากนั้น ยังมี “อาปู” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกรัฐมนตรีหนีคดีของตระกูลชินวัตรอีกคน โพสต์ทวิตเตอร์ Yingluck Shinawatra@PouYingluck เป็นภาพขณะ “อุ๊งอิ๊ง” อยู่บนเวทีการประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทย พร้อมระบุว่า “วันนี้ขอส่งกำลังใจไปให้หลานด้วยคนนะคะ หลานมีความตั้งใจเกินร้อย เก่งขึ้นทุกวันแล้วนะ ภูมิใจในตัวหลานจ้ะ”

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
เรียกได้ว่า กองหนุน กองเชียร์มากันตรึม นอกจาก พ่อ และอาแล้ว คอการเมืองยังเชื่อว่า หากเพื่อไทยแลนด์สไลด์ได้จริง “อุ๊งอิ๊ง” อาจจะมี "ลุง" เป็นกองหนุนด้วย จากที่มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างที่หนาหนัก เมื่อ "ลุงป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่ของ "ลุง3ป." รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐพักร้อน แต่ดันมีข่าวไปโผล่ที่อังกฤษ เพื่อไปเจรจาต้าอ้วยกับทักษิณ

“แพทองธาร” ได้ยินได้ฟังก็บอกปัดทันควันว่า ดีลที่ลอนดอน... ดีลอะไร.. เมื่อไหร่... ยืนยันว่า พ่ออยู่ดูไบ ตัวเองและครอบครัวเพิ่งเดินทางไปหาพ่อทักษิณที่นครดูไบ ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมานี้เอง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ
ในความหมายของ “อุ๊งอิ๊ง” นั่นคือ ข่าวก่อนๆนี้ คือมโนกันไปเอง แต่หลังจากนี้ไปจนถึงเลือกตั้ง ใครเคลื่อนไหวอะไรอย่างไรใครจะไปรู้ การเมืองไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร ผลประโยชน์ วิน-วิน ก็ร่วมหอลงโรงกันได้ทั้งนั้น ตัวอย่างในอดีตก็มีให้เห็นอยู่มากมายหลายกรณี

ยิ่งเพื่อไทยได้ไฟเขียวจากนายใหญ่ ลุยทำแลนด์สไลด์ ปลุกใจสมาชิกให้ฮึกเหิม เสริมส่งลูกสาวแบบไม่มีแทงกั๊ก คึกจัดอย่างนี้ย่อมหมายถึงอาจจะมีพลังดึงดูดให้ใครต่อใครอยากทำดีลด้วย

งานนี้ “อุ๊งอิ๊ง” ว่าที่นายกฯ วันนี้ไม่เห็นจะต้องทำเป็นเหนียมๆ มีทั้งพ่อ ทั้งอา เป็นไอดอล แถมจะมีลุง มาเป็นกองหนุน...ก็ประกาศไปเลยว่า พร้อมเต็มที่ค่า.**"ชูวิทย์"ตามขยี้ทีละคำของ "จุรินทร์" บิดรับผิดชอบคดีปริญญ์

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
คดีปริญญ์เอฟเฟกต์ ยังมีมาต่อเนื่องแม้ว่า "จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์จะออกมาแถลงขอโทษ และเสียใจต่อกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่"ท่าที" และ คำอธิบายความระหว่างบรรทัดของหัวหน้าพรรคปชป. ก็ยังมีคนแสดงความเห็นหยิบมาเป็นประเด็น

คราวนี้ "ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจกลางคืนชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กของเจ้าตัว จั่วหัวว่า "อย่างนี้สิ! เลือดแท้ประชาธิปัตย์"

ข้อความของ “เฮียชู” ระบุว่า หากจะรักษาพรรคประชาธิปัตย์ไว้ หัวหน้าพรรคต้องเสียสละ “ลาออก” แสดงสปิริต ในเมื่อสโลแกนพรรคบอก “พรรคเลือกคน” หากพรรค โดยหัวหน้าพรรค เลือกรองหัวหน้า ที่มีผู้หญิงเรียงแถวมาแจ้งความทั้ง คดีอนาจาร ข่มขืน พรากผู้เยาว์ แล้วหัวหน้าพรรคยังจะมีหน้าบอกว่า “ต้องอยู่ต่อ ในเมื่อเกิดปัญหาในยุคเรา ก็ไม่อยากผลักความรับผิดชอบ” มันไม่ได้เกิดปัญหาใน“ยุคท่าน” ... แต่มันเกิดปัญหาเพราะ “ตัวท่าน”

จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์
แถมยังบอกอีกว่า “เรามีหน้าที่แก้ไขปัญหาให้สำเร็จลุล่วงไปข้างหน้า ซึ่งอาจเป็นต้นแบบของพรรคการเมืองทุกพรรคต่อไปในอนาคต”

อื้อหือ! นอกจากเอาดีเข้าตัว ยังเอาเรื่องชั่วของรองหัวหน้าพรรค มาเป็นข้อดีในการหาแนวทางแก้ไขเสียอีก บิดได้สวย เเต่คนรู้ทัน

พรรคตกต่ำขนาดนี้ ยังมีหน้าจะมาเป็นต้นแบบให้พรรคอื่นๆ ในอนาคตได้อีกหรือ ?

ฟังท่านแล้วชาวบ้านต้องรีบไปล้างหู!

ปริญญ์ พานิชภักดิ์
หากอยากอยู่เป็นหัวหน้าพรรค ก็อยู่ไปเถอะครับ สมกับคำขวัญพรรคประชาธิปัตย์โดยแท้ที่ว่า ‘สจฺจํเว อมตา วาจา คำสัตย์แล เป็นวาจาไม่ตาย‘

โพสต์นี้ของ “ชูวิทย์” มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์ เป็นจำนวนมาก ต่างเห็นด้วยกับ ชูวิทย์ เป็นต้นว่า

จะมีประโยชน์อะไร ถ้าเป็นหัวหน้าพรรค แล้วลูกพรรคมีแต่พวกสร้างปัญหา , พรรคที่ทาสีเก่งที่สุดเท่าที่มีในประเทศไทย ไม่มีใครเทียบชั้นพรรคนี้ได้

ตามขยี้ทีละคำจุกๆ แบบนี้จะเข้าไปถึงหู "จุรินทร์" บ้างไหมหนอ...
กำลังโหลดความคิดเห็น