xs
xsm
sm
md
lg

“สุเทพ” เย้ย “แม้ว” ส่ง “อุ๊งอิ๊ง” ชิงนายกฯ หลอกไม่ง่ายแบบ 20 ปีก่อน ชี้ศึกผู้ว่าฯ กทม.ส่งผลสนามใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เทพเทือก” เผยไร้กังวล “ทักษิณ” ส่ง “อุ๊งอิ๊ง” ชิงนายกฯ ชี้ สถานการณ์เปลี่ยนไปมาก หลอกไม่ง่ายเหมือน 20 ปีก่อน ระบุ สนามผู้ว่าฯ กทม. ส่งผลถึงเลือกตั้งใหญ่ ย้ำ ผู้สมัครอิสระบางคนมีพรรคบงการข้างหลัง

วันนี้ (24 มี.ค.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย (มปท.) กล่าวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตอนหนึ่งถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ส่ง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ลูกสาว มาเดินเกมการเมือง เพื่อหวังจะเป็นนายกฯหญิง อีกคนของตระกูลชินวัตร ว่า อย่ากังวลใจว่าจะเป็นสงครามกลางเมือง ให้นึกว่าเป็นธรรมชาติ ธรรมดาของการเมือง ไม่ต้องไปวิตกกังวลมาก เพราะเราเคยรู้เห็น ประสบกันมาแล้วว่าระบอบทักษิณ ทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติอย่างไร

“ผมไม่คิดว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนการ หรือ ตามความฝันของ ของคุณทักษิณ ชินวัตร เพราะสถานการณ์มันเปลี่ยนไปมากแล้ว ความคิดเห็นของคนก็เปลี่ยนไปแล้ว คุณทักษิณ ก็ประสบความสำเร็จอย่างยิ่ง ในการทำตลาดทางการเมือง เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องการสื่อสารของโลกยุคใหม่ แต่วันนี้คนอื่นๆ ฝ่ายอื่นๆ ก็รู้เท่าทัน ความก้าวหน้าทางด้านการสื่อสารในโลกยุคใหม่ ประชาชนทุกฝ่ายได้รับข้อมูลข่าวสารพร้อมๆ กัน เร็วเท่ากัน มีการวิเคราะห์ แลกเปลี่ยนความรู้กัน เพราะฉะนั้นทุกคนก็รู้ข้อเท็จจริงมากพอๆ กัน หลอกไม่ง่าย เหมือนเมื่อ 20 ปีก่อน ที่คุณทักษิณเคยทำ ผมไม่รู้สึกกังวลใจ” นายสุเทพ กล่าว

นายสุเทพ กล่าวยืนยันด้วยว่า จนถึงขณะนี้ยังคงสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ นำประเทศไปสู่ความสงบเรียบร้อย เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ มีความปรารถนาดี มีความตั้งใจดี ที่จะทำงานให้กับประเทศชาติและประชาชน อีกทั้งเป็นคนสุจริตและมุ่งมั่น ยังไม่เห็นว่ามีอะไรที่เป็นข้อบกพร่องหรือก่อให้เกิดความเสียหาย ดังนั้น จึงยังเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังเป็นบุคคลที่มีเหมาะสมในยุค สมัยนี้ในช่วงนี้

นอกจากนี้ นายสุเทพ ยังกล่าวถึงความสำคัญของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ว่า ทุกการเลือกตั้งเป็นเครื่องวัดความนิยมของประชาชนที่มีต่อพรรคการเมืองและนักการเมือง เท่าที่ติดตามวันนี้มีผู้สมัครลงในนามพรรคการเมืองและแบบอิสระ ส่วนอิสระ มีทั้งแบบจริงๆ บ้าง และแบบที่มีพรรคการเมืองคอยบงการอยู่ แต่คงไม่รอดจากหูตาประชาชน คน กทม.ไวต่อข่าวสาร และสถานการณ์มาก ทั้งนี้ การเลือกผู้ว่าฯ กทม. จะเป็นการแสดงออกว่าประชาชนมีความคิดเห็นทางการเมืองไปในทิศทางของพรรคการเมืองหรือกลุ่มการเมืองใด ซึ่งอาจจะมีผลต่อการพิจารณาตัดสินใจของประชาชนที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดด้วย เพราะหลังจากที่มีการเลือกผู้ว่าฯ กทม.ในเดือน พ.ค.แล้ว นับไปอีก 9-10 เดือน คาดว่า น่าจะมีการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งทั่วไปครั้งใหญ่ ตรงนี้จะเป็นการตัดสินอนาคตของประเทศครั้งสำคัญ


กำลังโหลดความคิดเห็น