xs
xsm
sm
md
lg

คิดดู! “หมอชลน่าน” ยังต้องโค้ง “ลูกเถ้าแก่ ใหญ่กว่า CEO” “กนก” ซัด ยังไม่สำนึก! “สมยศ” ผิดหวัง “จาตุรนต์” แห้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ “หมอชลน่าน” โค้งให้ “อุ๊งอิ๊ง” “ลูกเถ้าแก่ ใหญ่กว่า CEO” ขอบคุณข้อมูล-ภาพจากไทยโพสต์
ภาพมันฟ้อง “หมอชลน่าน” ในฐานะหัวหน้า พท.ทำเอาชาวเน็ตตะลึง! แซวใหญ่ “โค้งคำนับงามๆ” “กนก” ซัด ยังไม่สำนึก! ชักหุ่นเชิดตัวใหม่อีก ชี้ระวัง “โกลาหล” “สมยศ” ผิดหวัง “จาตุรนต์” แห้วแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ขณะนี้ชาวเน็ตมีการพูดถึงกรณีพรรคเพื่อไทยจัดกิจกรรม “บ้านหลังใหญ่หัวใจเดิม” ที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมได้เปิดรับสมัครสมาชิกเข้าร่วมเป็นครอบครัวพรรคเพื่อไทย ผ่านช่องทางออนไลน์ ทั้งในเว็บไซต์ หรือ LINE OA ของพรรคเพื่อไทย

โดยระหว่างที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ประกาศเปิดตัว นางสาวแพทองธาร ชินวัตร และเมื่อ นางสาวแพทองธาร เดินขึ้นไปบนเวที นพ.ชลน่าน ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทยได้โค้งคำนับนางสาวแพทองธาร อย่างนอบน้อมถ่อมตน ก่อนจะเดินลงจากเวที

การแสดงออกดังกล่าวของ นพ.ชลน่าน ทำให้ชาวเน็ตนำคลิปไปเผยแพร่ต่อในโลกออนไลน์และวิพากษ์วิจารณ์ นพ.ชลน่าน อย่างกว้างขวาง ทำนองว่า เป็นถึงหัวหน้าพรรค แต่กลับแสดงออกอย่างไม่สมศักดิ์ศรี เช่น

“โลกตะลึง นวัตกรรม พรรคการเมืองไทย #พรรคเพื่อไทย เปิดตำแหน่งใหม่ในพรรค #อุ๊งอิ๊ง เป็น “หัวหน้าครอบครัว” ที่ใหญ่กว่าหัวหน้าพรรค เหมือนบริษัทครอบครัวที่ลูกเถ้าแก่ ใหญ่กว่า CEO ถถถ เอ้า โค้งคำนับงามๆ” (จากไทยโพสต์)

ภาพ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล จากแฟ้ม
ขณะเดียวกัน นายกนก รัตน์วงศ์สกุล พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul Fan Page ระบุว่า

“นับจากวันนี้ไป โซเชียลจะมีเรื่องโกงข้อสอบ ข้อสอบรั่ว แซวแซะกันไม่เว้นแต่ละวัน เหมือนที่ผมโพสต์ เขาส่งกันในไลน์

และคงจะมีข่าว ให้ผมรายงานเกี่ยวกับชนักติดหลังคน ไปจนถึงวันเลือกตั้งจะมาถึง

เขารู้กันทั่ว ข้อสอบรั่วปีนั้น รั่วไปให้ใคร?

พ่อใครยกหูไปขอสื่อ โปรดละเว้น เล่นข่าวเรื่องนี้เถิด

คงเป็นเวรกรรมของประเทศ ที่เคยมีมหาวายร้ายเป็นนักการเมือง โกงเงินประชาชน หนีไปซื้อสัญชาติอยู่ประเทศอื่น

ภาพ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข จากแฟ้ม
หนีไปตั้งหลัก คิดหาทางกลับมาภายหลัง แต่ความชั่วร้ายที่ตัวเองโกงกินไปนั้น มันเป็นคดีที่ 1 .. 2 .. 3 .. 4 .. 5 .. มันต้องติดคุกเยอะปีขึ้น จนต้องหาทางกลับมาแบบเท่ๆ

ปูทางให้น้อง เป็นผู้นำตัวตลกในประวัติศาสตร์ได้ ก็ไม่วายสร้างอุบัติการณ์ หน้าใหม่ ที่มีประชาชนออกมาชุมนุมมากที่สุดในประวัติศาสตร์

เอาใหม่ .. คิดจะเชิดชู “บิ๊กเนม” ขึ้นมาเป็นผู้นำ ก็มีอันเป็นไปในชั่วข้ามคืน

ยังไม่รู้สำนึก ชักหุ่นเชิดตัวใหม่อีกแล้ว !

บางคนคงแอบคิด ถ้าเป็นเรานะ วางมือแล้ว อายุก็ปาเข้าไปเท่าไหร่แล้วล่ะ

ตื่นเช้าขึ้นมาได้วันหนึ่งๆ ออกไปเที่ยว ใช้เงิน กินอาหารดีๆ พอละ .. ที่จะเคาะชามหมา เลี้ยงหมาไว้นำพาตัวเองกลับบ้าน

อยากเลี้ยงหลาน ก็ให้บินมาหา จะให้มาบ่อยแค่ไหนก็ได้ เงินที่โกงมาเยอะแยะ หน่วยงานที่มีหน้าที่ตามจับ ก็ไม่คิดจะจับแล้วล่ะ ดูออก

ทำมั้ย ทำไม .. จะต้องวางทายาทขึ้นมาอีก แล้วคิดแผนอะไรที่จะกลับมาได้แบบบริสุทธิ์ มันยังมีทางเหรอ ??

ใครอยากเห็นบ้านเมืองแตกแยก ชุมนุมกันโกลาหล ก็ลองเลือกมันดู ถึงชนะแลนด์สไลด์ วางแผนเอามหาวายร้ายกลับมาเมื่อไหร่ ..ก็เมื่อนั้น !!

เผลอๆ มีนักโทษหนีคดีเพิ่ม!”

ภาพ นายจาตุรนต์ ฉายแสง จากแฟ้ม
ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำกลุ่ม 24 มิถุนาประชาธิปไตย และแนวร่วมกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “ราษฎร” โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก สมยศ พฤกษาเกษมสุข ระบุว่า

“แคนดิเดตนายกฯของพรรคเพื่อไทย

บุคคลที่ควรเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ที่มีศักยภาพมากที่สุดในการต่อสู้ให้ระบอบเผด็จการต้องหมดไปตามที่อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ประกาศ นั่นก็คือ จาตุรนต์ ฉายแสง”

แน่นอน, ประเด็นที่น่าสนใจ ก็คือ มุมมองเหล่านี้ คือ อีกบางส่วนที่สะท้อนให้เห็นว่า เส้นทางขึ้นสู่นายกรัฐมนตรีของ “อุ๊งอิ๊ง” ก็ใช่ว่าจะปูด้วยกลีบกุหลาบ เพราะชัดเจนว่า “ทักษิณ” มีทั้งคนรัก และคนเกลียด ซึ่งเชื่อว่า จะต้องมีผลกระทบต่อการขึ้นสู่ตำแหน่งนายกฯของ “อิ๊ง” แน่นอน ต่อให้เพื่อไทยเสนอชื่อก็ตาม

แต่ก็ไม่แน่ ถ้าคนไทยเลือกพรรคเพื่อไทย อย่าง “แลนด์สไลด์” ก็ยากที่ใครจะขวางได้เช่นกัน

แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ที่ชัดเจนที่เมื่อดูจากภาพที่ “หมอชลน่าน” โค้งคำนับ “อุ๊งอิ๊ง” ขณะเดินขึ้นเวที เป็นใครก็ต้องรู้สึกได้ทันทีว่า ใครใหญ่กว่าใคร และนั่นหมายถึง ใครที่จะมีชื่อเป็น “แคนดิเดตนายกฯ” พรรคเพื่อไทย

แม้ว่า จะมีคนของพรรคเพื่อไทย ที่เหมาะสมอีกหลายคนนอกเหนือจาก นพ.ชลน่าน ก็ตาม อย่างที่ “สมยศ” ยกให้นายจาตุรนต์ ฉายแสง เป็นหนึ่งในนั้น

แต่ก็อย่างว่า วาสนาใครวาสนามัน ไม่ได้เป็น “ลูกเถ้าแก่” ก็ต้องรอว่า “ลูกเถ้าแก่” เขาจะเอาหรือไม่เอาเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น