xs
xsm
sm
md
lg

“เฉลิมชัย” ปัด ผู้บริหาร ปชป.เอาแต่พวก ปลุกลูกพรรคกู้ศักดิ์ศรี มั่นใจได้ ส.ส.เพิ่ม-กระแสดีไม่มีมโน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เฉลิมชัย” ปลุกลูกพรรคกู้ ปชป. ลั่นไม่ปล่อย ส.ส.สอบตกแน่ แถมได้เพิ่มเก้าอี้ 100% มั่นใจกระแสพรรคดีไม่มีมโน ขอให้อดทน พูดปัญหาแต่ภายใน ปัด ผู้บริหารพรรคเอาแต่พวก ยันทุกคนเสมอเท่าเทียม

วันนี้ (19 มี.ค.) นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวปิดสัมมนาว่า นับเป็นการดีที่เราได้มีโอากาสสร้างความสัมพันธ์ภายในพรรค และเป็นสิ่งที่ดีที่ช่วงเวลาหนึ่งหลังจากทำงานได้พูดคุยเสนอแนะว่าจะทำอย่างไรให้พรรคเดินไปข้างหน้าได้ วันนี้พรรคมี ส.ส. 51 คน ถือว่าไม่มาก แต่พลังที่มีไม่ได้อยู่ที่จำนวน แต่อยู่ที่การกระทำ จะทำให้มีพลังหรืออ่อนแรงก็ได้ ตนจึงเรียกร้องทุกคนว่าเราคือครอบครัวเดียวกันต้องมาช่วยพรรค ให้เดินไปข้างหน้า ซึ่งสิ่งที่จะทำให้พรรคประชาธิปัตย์กลับมาได้ คือ ต้องเพิ่มจำนวน ส.ส.ให้ได้ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน และมีนโยบายช่วยเหลือประชาชนได้

นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ส.ส.ที่มีอยู่ตอนนี้ ตนจะไม่มีวันปล่อยให้ท่านสอบตกเด็ดขาด และเราต้องมาช่วยกับ ส.ส. ตนไม่เชื่อมั่นว่า เราจะกลับมาไม่ได้ แต่เราต้องช่วยทุ่มเท เสียสละ ตนรู้ว่าทุกคนเหนื่อย แต่ก็พยายามพูดคุยให้กำลังใจ อาจทำไม่ถูกใจร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่คณะกรรมการบริหารชุดนี้เกิดขึ้นหลังมีการเลือกตั้งเสร็จ และจะต้องรับผิดชอบพรรคที่ไปสู่ครั้งหน้า หากผิดพลาดต้องไม่มีการปฏิเสธความรับผิดชอบ เชื่อว่า ทุกคนไม่มีใครอยากล้มเหลว เช่นเดียวกับตน เรามีพรรคเป็นสถาบันการเมือง มีผู้ใหญ่ให้คำปรึกษา มีสมาชิกและ ส.ส.ที่มีคุณภาพ ถือเป็นต้นทุนที่ดีที่สดุ อยู่ที่ว่าเราจะทำให้มีประสิทธิภาพและเดินไปสู่เป้าหมายได้อย่างไร

“ผมเชื่อว่า ความเป็นพรรคประชาธิปัตย์ยังเหนียวแน่น และเชื่อว่าคนที่เป็นประชาธิปัตย์ยังอยากเห็นพรรคโต ไปเป็นผู้นำประเทศช่วยประชาชนได้ เมื่อทุกคนคิดเหมือนกันก็ต้อวคิดว่าจะพาพรรคเดินไปถึงจุดนั้นได้อย่างไรปัจจัยการเมืองเปลี่ยนไปหลายอย่าง แต่เราก็ต้องปรับตัว แต่ต้องไม่ทิ้งหลักการและอุดมการณ์ของพรรค ถ้าทิ้งทั้งสองอย่างนี้ก็จะหมดสิ้นความเป็นประชาธิปัตย์ แต่ถ้าสองอย่างนี้มียังไม่พอก็ต้องหาอย่างอื่นมาเสริมเพื่อให้พรรคเดินต่อไปได้”

เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า เวลานี้ยังไม่มีการเลือกตั้ง เราอย่าไปกลัวมีหนึ่งสมองสองมือเท่ากัน หากกลัวตั้งแต่ยังไม่เข้าสู่สงคราม ไม่มี วันได้เจอกับคำว่าชัยชนะ ตน มั่นใจในหัวหน้าพรรค กก.บห. และที่ปรึกษา ว่าพร้อมจะยืนเคียงข้างทุกคน มั่นใจว่า เราจะได้ ส.ส.มากกว่าเดิม 100 เปอร์เซ็นต์ เรียนด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีที่มีอยู้ว่าพร้อมจะรับผิดชอบกับผลที่เกิดขึ้นทั้งหมด

นายเฉลิมชัย กล่าวอีกว่า ส่วนการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอให้ทุกคนทำให้ดีที่สุด และช่วยกันให้มากที่สุด โดยขอให้ทุกคนมาช่วยที่สนาม กทม. ก่อน ให้ดีที่สุด เราต้องชนะการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เพราะถ้าไม่มีความหวังเลยก็ไม่มีกำลังจะไปสู้ถ้าทุกคนระดมช่วยตนคิดว่าเราสามารถประสบความสำเร็จได้ และยังเชื่อมั่นวันนี้รัฐบาลยังไปได้ จึงได้บอกกับรองหัวหน้าพรรคให้วางแผนและกำหนดยังมีรูปแบบที่เป็นรูปธรรม ว่าจะมีวิธีเพิ่มจำนวน ส.ส อย่างไรและติดขัดอะไรบ้าง

“ผมมั่นใจว่า กระแสพรรคดีขึ้นจากผลงานที่ทำมา ผมไม่ได้มโน หรือคิดไปเอง กระแสเดีขึ้น ก็หมายถึงเรามีโอกาสดีขึ้น หากไม่คว้าเอาไว้เท่ากับเป็นศูนย์ ดังนั้นต้องพาทั้งพรรคคว้าโอกาสนั้นมา”

นายเฉลิมชัย ยังกล่าวอีกว่า ตนขอให้ทุกคนมีอะไรพูดภายในพรรค ไม่มีใครได้อะไรทั้ง 100 เปอร์เซ็นต์ ตนก็เช่นกัน อะไรที่ไม่เป็นประโยชน์ตนก็เก็บไว้ ส่วนที่เป็นประโยชน์ตนก็พูดออกไป ถ้ารวมใจเป็นหนึ่งเดียวกันไม่มีใครสู้เราได้ ตนยืนยันว่าจะรับผิดชอบทุกเรื่องแม้กระทั่งผลการเลือกตั้งในรอบที่จะถึงนี้ ส่วนจะรับผิดชอบแค่ไหนก่อนการเลือกตั้งตนจะพูดให้ชัดเจน จะเป็นความรับผิดชอบจริงๆ เลย และจะเอาชีวิตไปวัดให้ อะไรที่ไม่เกินเลยไปนักก็ขอให้มองข้ามผ่านไปบ้าง อย่าให้คาใจ มั่นใจผู้บริหารพรรคยุคนี้ให้โอกาสทุกคนไม่เลือกข้าง เอาพวกใครพวกมันไม่ใช่ ยืนยันไม่จริง ตนจะนำพาพรรคประชาธิปัตย์ให้อยู่คู่ประเทศไทยต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น