xs
xsm
sm
md
lg

ดินเนอร์พรรคร่วมชื่นมื่น “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” โอบเอวโชว์หวาน ย้ำ “เศรษฐกิจไทย” หนุนรัฐบาล 100% ยกเว้น “ธรรมนัส”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์งานเลี้ยงดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาลชื่นมื่น “ประยุทธ์-ประวิตร” โอบเอวโชว์ นายกฯ ยอมรับห่วงสถานการณ์สู้รบกระทบราคาน้ำมัน-สินค้า ขณะ “บิ๊กป้อม” ยันกลางวง พรรคเศรษฐกิจไทย หนุนรัฐบาลร้อยเปอร์เซ็นต์ ยกเว้น “ธรรมนัส”

วันที่ 8 มี.ค. 2565 บรรยากาศภายในงานเลี้ยงดินเนอร์ พรรคร่วมรัฐบาล ที่สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต เป็นไปอย่างชื่นมื่น โดยเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 18.00-21.30 น. ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง

โดยมี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่มาพร้อมกับ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นตัวแทน นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ติดภารกิจต่างประเทศ ส่วน พรรคชาติไทยพัฒนา มี นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วย นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์

โดยมีรายงานว่า ในวงสนทนาบนโต๊ะอาหารค่ำของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น นายกรัฐมนตรี มีความกังวลชัดเจนถึงกรณีสงครามการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครน ที่ส่งผลกระทบต่อราคาน้ำมันของไทยและสินค้าอีกหลายอย่างตามมา อาจจะส่งผลกระทบต่อค่าครองชีพประชาชน จึงสั่งให้กระทรวงที่เกี่ยวข้องเร่งไปดูแล

ส่วนประเด็นการเมืองนั้น ทาง พลเอก ประวิตร ยืนยันเสียงแข็งว่า พรรคที่แตกออกไป คือ พรรคเศรษฐกิจไทย จะยังสนับสนุนรัฐบาลร้อยเปอร์เซ็นต์ ถ้าจะมีที่แตกแถวซักคนคงเป็น ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พร้อมยืนยันให้ความมั่นใจต่อพรรคร่วมรัฐบาลว่าเสถียรภาพของรัฐบาลไม่มีปัญหา

จากนั้นเวลา 21.30 น. พลเอก ประยุทธ์ พร้อมคณะแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลได้รับประทานอาหารเสร็จสิ้น โดยพรรคร่วมรัฐบาลออกมาส่ง พลเอก ประยุทธ์ พลเอก ประวิตร และ พลเอก อนุพงษ์ ขึ้นรถ

โดยก่อนขึ้นรถ นายกรัฐมนตรี ได้หันมาโบกมือทักทายสื่อพร้อมส่งสัญลักษณ์ I Love You ให้ จากนั้นได้หันกลับไปโอบกอด พลเอก ประวิตร ขณะที่ พลเอก ประวิตร ได้โอบเอว พลเอก ประยุทธ์ อย่างอบอุ่นชื่นมื่น

จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ขึ้นรถเดินทางกลับ โดยนายกรัฐมนตรีได้ลดกระจกลงแล้วส่งสัญลักษณ์ I love you ให้สื่ออีกครั้ง ส่วน พลเอก ประวิตร ได้ขึ้นรถเดินทางกลับเช่นกัน มีเพียงนายอนุทิน และ นายศักดิ์สยาม ที่ยังคงอยู่พูดคุยกันต่อ ที่อาคารอีกหลังหนึ่งในสโมสรราชพฤกษ์ ส่วนแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ก็ได้เดินทางกลับ ในเวลาไล่เลี่ยกัน

มีรายงานว่า อาหารในงานเลี้ยงครั้งนี้ ประกอบด้วย ออเดิร์ฟปอเปี๊ยะ กะเพาะปลา แฮกึ๊น ติ่มซำ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว โดยมีเครื่องดื่ม เป็นไวน์ วิสกี้ ส่วนขนมหวาน คือ แป๊ะก๊วย มะพร้าวอ่อน และมีรายงานอีกว่า ในวงเสวนาขณะรับประทานอาหารนั้น นายประภัตร บอกว่า อยากให้มีการจัดงานในลักษณะนี้ขึ้นอีก เพื่อพบปะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และกระชับความสัมพันธ์ โดยเจ้าภาพครั้งหน้าจะเป็นพรรคภูมิใจไทย ตามด้วยพรรคประชาธิปัตย์ โดยจะเชิญพรรคเล็กมาร่วมงานเลี้ยงด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น