xs
xsm
sm
md
lg

“วราวุธ” แจงดินเนอร์พรรคร่วมแค่กระชับมิตร มั่นใจ “บิ๊กตู่” ไม่ส่งสัญญาณยุบสภาหนีศึกซักฟอก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“วราวุธ” เผย ดินเนอร์พรรคร่วมค่ำนี้ แค่กระชับมิตร มั่นใจ นายกฯไม่ส่งสัญญาณยุบสภาหนีศึกซักฟอก เชื่อ นำรัฐนาวาลำนี้ไปถึงฝั่ง

วันนี้ (8 มี.ค.) นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์หลังจากที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว. กลาโหม ส่งเทียบเชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลร่วมรับประทานอาหารเย็นที่สโมสรราชพฤกษ์เย็นวันนี้ ว่า ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนา หัวหน้าพรรคได้ขอให้ตนไปเข้าร่วมแทนโดยมองว่าการรับประทานอาหารร่วมกันครั้งนี้เป็นสัญญาณที่ดีในการที่จะทำงานร่วมกันในการเตรียมพร้อมในทุกเรื่องในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลไม่ได้รับประทานอาหารและพบปะพูดคุยกันมาช่วงระยะเวลานานพอสมควรแล้วจึงเป็นการทำความเข้าใจพบปะพูดคุยกันเป็นระยะ นอกเหนือจากการประชุมคณะรัฐมนตรีซึ่งการเชิญร่วมรับประทานอาหารกันครั้งนี้ ถือเป็นการที่ดีจะเป็นการพูดคุยนอกรอบปรับความเข้าใจหรือหากมีประเด็นอะไรก็จะได้พูดคุยหารือกันและในอนาคตข้างหน้าในการทำงานหากมีปัญหาอะไรเข้ามาก็จะได้ช่วยกันแก้

นายวราวุธ กล่าวว่า ส่วนตัวและในนามพรรคชาติไทยพัฒนา ยังไม่มีประเด็นใดเป็นพิเศษในการพูดคุยกับนายกรัฐมนตรี ซึ่งภาพรวมยังมีความมั่นใจในการทำงานของรัฐบาลอยู่ ไม่ได้มีประเด็นอะไร ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาของประเทศมีหลายประเด็นที่จะต้องแก้ไข เชื่อว่าเป็นสิ่งที่นายกรัฐมนตรียังสามารถใช้กำลังในการแก้ไขปัญหาได้ ย้ำว่าถือเป็นสัญญาณที่ดียังไม่ได้มีปัญหาหรือคำถามที่จะให้กับนายกเป็นการเฉพาะเจาะจง

ทั้งนี้ หลายฝ่ายมองว่าการรับประทานอาหารร่วมกันครั้งนี้เป็นเพราะว่ารัฐบาลตอนนี้ระส่ำระสายนั้น นายวราวุธ ระบุว่า มีการคาดการณ์ตั้งแต่ปีแรกว่าจะระส่ำระสาย ซึ่งการทานข้าวกันในเย็นนี้หากจะเป็นการส่งสัญญาณคาดว่าเป็นการส่งสัญญาณในการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาล ว่าอยู่ในเรือลำเดียวกัน หากว่าเครื่องยนต์กลไกที่มีส่วนไหนเสียหรือมีส่วนไหนรั่ว ก็เป็นหน้าที่ของพวกเราที่จะช่วยกันปะผุซ่อมแซม นำพารัฐนาวาลำนี้ไปให้ถึงฝั่ง นายวราวุธ มั่นใจว่า รัฐนาวาของรัฐบาลจะไปถึงฝั่งไม่เกิดการยุบสภาก่อนกลางคันและท้ายที่สุดแล้วนายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ที่เคาะเองว่าจะยุบหรือไม่ยุบสภา แต่วันนี้ยังให้สัญญาณความมั่นใจอยู่ว่า ยังเดินหน้าเต็มที่ในการที่จะพาเรือลำนี้ไปถึงฝั่ง

ซึ่งกรณีที่ฝ่ายค้านออกมาแสดงความเห็นว่า นายกรัฐมนตรีอาจจะยุบสภาหนีศึกซักฟอกของฝ่ายค้านนั้น นายวราวุธ เชื่อว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้คิดถึงประเด็นนั้นเพราะจากการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลแต่ละพรรคการเมือง ยืนยันที่จะสนับสนุนนายกรัฐมนตรีอยู่ วันนี้ยังไม่มีประเด็นเรื่องการยุบสภาเข้ามาแต่อย่างใด ซึ่งการเช็กเสียงในสภามีการพูดคุยกันทุกเช้าวันอังคารอยู่แล้ว ว่าการทำงานในคณะรัฐมนตรีมีความมั่นคงมั่นใจอย่างไร ซึ่งการรับประทานอาหารเย็นร่วมกันในวันนี้ถือเป็นการกระชับมิตรในระหว่างพับร่วมรัฐบาลกันมากกว่า


กำลังโหลดความคิดเห็น