xs
xsm
sm
md
lg

"ไผ่" สวน "ชัยวุฒิ" คนคุม "ธรรมนัส" กับชงนั่งรมต.คนเดียวกันไหม ปัดขยี้พปชร.กลับพท. ชี้ผู้ใหญ่ไม่ดูแลส.ส.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ไผ่" สวน "ชัยวุฒิ" หลังอัดลูกพี่ ขยี้พปชร.หวังกลับพท. ปัดต่อรองเก้าอี้ ย้อนปัญหาผู้ใหญ่ไม่ดูแลส.ส.เท่าพรรคอื่น ชี้แกนนำรบ.ควรมีแฟนพันธุ์กว่านี้ ย้อนเพิ่งเห็นการเมืองหักกับมิตรทุกคน ถามคนเดียวกันไหมที่คุม "ธรรมนัส"กับที่ชงเป็นรมต.

วันนี้ (31 มกราคม) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร กลุ่มที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ พร้อม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า โพสต์ข้อความ ตอบโต้ กรณี นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดีอีเอส ออกมาวิจารณ์การแพ้เลือกตั้ง ว่าเป็นเกมของ ร.อ.ธรรมนัส ที่ต้องการขยี้พรรคพลังประชารัฐ อยากกลับไปอยู่เพื่อไทย

นายไผ่ ระบุว่า วันนี้ผมเห็นข่าวของ รมต.ชัยวุฒิ แล้วเกิดความไม่สบายใจหลายอย่าง มันเป็นการกล่าวพาดพิงกันเกินไปหน่อย

พวกเราไม่เคยมีการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีเลยตอนที่เราถูกขับออกมาการที่ ท่านรัฐมนตรี ออกมาพูดอย่างนี้ไม่ต่างกับว่า พรรคพปชร.โกหกและทำผิดขั้นตอนในการขับสมาชิกพรรค

หลังจากที่พวกเราออกมาจาก พรรค พปชร. พวกเราพยายามไม่พูดเชื่อมโยง ไม่พูดถึงพรรค เดิมแม้แต่น้อย พยายามเดินหน้าต่อและทำการเมืองที่สร้างสรรค์ขึ้น ทั้งที่ก่อนหน้าที่ท่าน รัฐมนตรี จะได้เป็นรัฐมนตรี ท่านรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นในพรรค อยู่แล้วว่าเกิดขึ้นเพราะ ผู้ใหญ่ ไม่ได้ดูแล ส.ส.ใน พรรคเท่าพรรคอื่น และเกิดความห่างจากคณะรัฐมนตรีและ ส.ส.ของพรรค ผมเชื่อผู้ใหญ่ทางการเมืองแล้วว่า ใครเป็น รัฐมนตรีและความหลงลืมจะกลายเป็นโรคประจำตัว

ยิ่งถ้าโยงมาผลเลือกตั้ง เขตหลักสี่ การที่ เพื่อไทยชนะเลือกตั้ง ไม่ได้เกินคาด ก็เป็นไปตามโพล แต่การที่พรรคพลังประชารัฐ เหลือคะแนน น้อยขนาดนี้ย่อมเป็น นัยยะทางการเมือง ว่าแฟนพันธ์แท้ของพรรคหายไปไหนหมด เพราะระดับพรรคแกนนำ ควรมีแฟนพันธ์แท้ มากกว่านี้ ยิ่งตัวผู้สมัครทำพื้นที่ตลอดด้วย

ส่วนที่วิจารณ์ว่าเราทำและจะไปรวมกับใครรอให้มันเกิดขึ้นก่อนดีกว่ามั้ยครับ และค่อยมาพูด และถ้าพวกผมรวมกันเพื่อตั้งพรรคขึ้นมาเพือประโยชน์ของประชาชนจริงๆล่ะ

ผมก็เพิ่งเห็นการเมืองที่ยอมหักกับมิตรทุกคน ทั้งๆที่เวลาเลือกตั้งเสียงของ ส.ส.แต่ละเสียงมีส่วนสำคัญมาก ตั้งแต่รุ่นพ่อผมมีแต่รวมเพื่อจะสร้างพรรค แต่นี่กลับตัดทุกคนออกแล้วจะเหลืออะไร แล้วถ้าถึงอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทำแบบนี้จะเหลือคนสนับสนุน อีกเหรอครับ

สุดท้ายผมอยากถามความหมายของคำพูด “คนที่คุม ร.อ. ธรรมมนัส ปล่อยให้ทำแบบนี้ได้อย่างไร” พี่หมายถึงใครครับ ใช่คนเดียวกับที่เสนอพี่มาเป็นรัฐมนตรีหรือเปล่าครับ
กำลังโหลดความคิดเห็น