xs
xsm
sm
md
lg

“มาดามหลี” ไม่กังวล หลังประชาธิปัตย์ ชนะเลือกตั้ง “ชุมพร-สงขลา” หวัง “หลักสี่-จตุจักร” จะได้รับชัยชนะจากการเป็นเจ้าของพื้นที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“มาดามหลี” ไม่กังวล หลังประชาธิปัตย์ ชนะเลือกตั้ง “ชุมพร-สงขลา” จากเป็นเจ้าของพื้นที่ที่ดูแลประชาชน จนประชาชนยังต้องการให้กลับมาเป็นผู้แทนอีก และหวังว่า หลักสี่-จตุจักร ก็จะได้รับชัยชนะจากการเป็นเจ้าของพื้นที่เดิมเช่นกัน

วันนี้ (17 ม.ค.) นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างของพรรคร่วม ลงพื้นที่ตลาดทุ่งสองห้อง ช่วยผู้สมัครพรรค นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส. เขตหลักสี่-จตุจักร เพื่อขอเสียงสนับสนุนในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น โดยเปิดเผยกับสื่อมวลชน ว่า การแพ้เลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างลงสมัครในพื้นที่ ชุมพร สงขลา บ้านนี้ถือเป็นเรื่องที่ต้องยินดีและนำสิ่งที่เกิดขึ้นมาปรับสำหรับใช้ในการเลือกตั้ง ที่หลักสี่และจตุจักรด้วย เพราะการชนะเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์ เป็นการรักษาเก้าอี้ในฐานะที่เคยเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในพื้นที่อยู่แล้ว ซึ่งการเลือกตั้งทั้ง 2 เขตที่ผ่านมาสะท้อนยังสะท้อนให้เห็นถึงคะแนนความนิยมของฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลที่มีเพิ่มมากขึ้นทั้งสองพรรค

ดังนั้น จึงเป็นการยืนยันได้ว่า ประชาชนอย่างนิยมรัฐบาลอยู่ ส่วนจะมีผลทำให้กดดันและลงพื้นที่เขตหลักสี่ จตุจักร เพิ่มเติมหรือไม่นั้น นายชัยวุฒิ ระบุว่า ก็จะดูจุดอ่อน จุดแข็งจาก 2 เขต มาปรับใช้และเชื่อว่าความเป็นแชมป์เก่าและเจ้าของพื้นที่เดิมประกอบกับมีผลงานในการทำงานในรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดทำให้ประชาชนยอมรับและสนับสนุนรัฐบาลมากยิ่งขึ้น

และส่วนตัวยังเชื่อว่าเลือกตั้งที่พรรคพลังประชารัฐแพ้พรรคประชาธิปัตย์ทั้งสองเขตมีหลายปัจจัย หลายอย่าง ไม่ใช่เรื่องของการจัดเวทีปราศรัยที่ ร้อยเอก ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค ขึ้นเวทีปราศรัยอย่างที่มีการตั้งข้อสังเกต แต่เป็นเพราะตัวบุคคลผู้สมัครของพรรคเป็นคนใหม่ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของพื้นที่เดิม ที่มีความพร้อมในการลงพื้นที่ มากกว่าผู้สมัครของพรรค เช่นเดียวกับเขตหลักสี่ จตุจักร ที่ผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอด ดูแลแก้ไขปัญหาให้และตลอดการหาเสียงในช่วงที่ผ่านมา จะเห็นว่า ประชาชนให้การต้อนรับดีมาก ในช่วงเวลาที่เหลือก็คงจะลงเดินทักทายประชาชนพบปะประชาชน ประชาสัมพันธ์ ผลงาน โครงการของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ซึ่งเท่าที่ออกช่วยหาเสียงก็พบว่าประชาชนตื่นตัวอย่างมาก และสนใจโครงการเค้ารัฐบาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงการคนละครึ่ง ที่เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาประชาชน เป็นการกระตุ้นกำลังซื้อและการใช้จ่าย ซึ่งผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐเชื่อมั่นว่าผลงานที่ประชาชนยอมรับของเจ้าของพื้นที่อย่างภาคใต้ทั้งสองเขตเลือกตั้งที่มีการดูแลประชาชนอย่างต่อเนื่องและไว้วางใจมากกว่าก็จะทำให้ประชาชนยังคงต้องการทีมงานเดิมที่เคยดูแลอยู่แล้วทำงานสานงานต่อซึ่งหลักสี่-จตุจักร ก็เช่นกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น