xs
xsm
sm
md
lg

"อุตตม-สนธิรัตน์" ลุยเยาวราชเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.คนแรก-ชาวบ้านถามหา"สมคิด"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"อุตตม-สนธิรัตน์" ลงพื้นที่เยาวราช เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.คนแรกของพรรค ชาวบ้านระงมร่ำร้องถามหา "สมคิด จาตุศรีพิทักษ์"


วันนี้ ( 29 ม.ค.) นายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยนายสันติ กีระนันทน์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และนายวัชระ กรรณิการ์ กรรมการประสานงานพรรคสร้างอนาคตไทย เดินสายพบปะพี่น้องประชาชน พ่อค้า แม่ค้า ย่านถนนเยาวราช รับฟังปัญหาปากท้องพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยเนื่องในเทศกาลตรุษจีน พร้อมเปิดตัว นายอาทิตย์ ชุณหชัชราชัย หรือ “ตี้” ว่าที่ผู้สมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขต 1 ซึ่งเป็นว่าที่ ส.ส.กทม. คนแรกของพรรค ขณะที่ชาวบ้านถามหาอดีตรองนายกรัฐมนตรี “สมคิด จาตุศรีพิทักษ์”ด้านสนธิรัตน์- อุตตม กล่าวตอบ ท่านไม่ได้มาแต่ฝากความคิดถึง ยืนยันท่านพร้อมทำงานเต็มที่ พร้อมถามว่าอยากให้กลับมาหรือไม่ ยืนยัน “สมคิด”พร้อมทำงานเพื่อประชาชนเต็มที่

โดยนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.ได้นำคณะเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเป็นศิริมงคล ซึ่งได้เข้าสักการะเจ้าแม่กวนอิม ที่มูลนิธิเทียนฟ้า เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้ากวนอู ตลาดเก่า จากนั้นเดินข้ามถนนเยาวราชไปตลาดเล่งบ๊วยเอี๊ยะ เพื่อพบปะประชาชน และเดินทางไปยังมูลนิธิปอเต็กตึ๊งเพื่อสักการะหลวงปู่ไต่ฮงกง โดยมีนายสัก กอแสงเรือง รองประธานมูลนิธิให้การต้อนรับ

นายอุตตม สาวนายน ให้สัมภาษณ์ภายหลังการลงพื้นที่ว่า การลงพื้นที่เยาวราชในวันนี้ เพื่อมาสวัสดีพี่น้องชาวเยาวราช และถือโอกาสรับฟังปัญหาความคิดเห็นของประชาชนผู้ค้าขายที่มาจับจ่ายช่วงตรุษจีน ซึ่งทุกวันนี้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องเป็นเรื่องใหญ่ มาวันนี้ได้รับทราบปัญหาหลายเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่ระบุตรงกันในเรื่องปากท้อง ต้นทุนสินค้าแพง การค้าขายฝืด จึงได้ให้กำลังใจ พรรคของเรามุ่งมั่นแก้โจทย์เศรษฐกิจ ต่อกรณีที่ประชาชนหลายคนถามหา นายสมคิดว่าจะมาทำงานกับพวกเราหรือไม่ มาช่วยแก้ปัญหาอีกรอบหรือไม่ ซึ่งเป็นความตั้งใจของพวกเราอย่างแท้จริงที่จะเชิญนายสมคิดมาทำงานแก้เศรษฐกิจปากท้องให้ประชาชนให้ได้

“มีความเป็นไปได้สูง ที่ท่านจะมาร่วมงานกับพรรค ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการพบปะพูดจากับนายสมคิดเป็นประจำอยู่แล้ว รวมทั้งได้ถ่ายทอดความรู้สึกของประชาชน ซึ่งท่านก็ติดตามด้วยความห่วงใยอย่างใกล้ชิด และให้การสนับสนุนเป็นอย่างมาก วันนี้เป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่ในการฟื้นฟูเศรษฐกิจ จึงจำเป็นต้องระดมทุกคน ทั้งคนที่มีประสบการณ์ คนรุ่นใหม่ทุกเพศทุกวัยมารวมพลังกัน”
 


นายอุตตม กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองและทิศทางเรื่องการยุบสภาว่า วันนี้พรรคมุ่งเน้นทำงานเข้ามาทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เพื่อฟื้นเศรษฐกิจดังนั้นเราให้ความสำคัญเรื่องนี้ก่อน ส่วนเรื่องการเมืองเราก็เตรียมความพร้อมเต็มที่ เชื่อว่าเมื่อไหร่มีการยุบสภาเราก็พร้อมที่จะลงสนาม วันนี้เราจึงเดินหน้าอย่างเต็มที่ จะยุบเมื่อไหร่ ตนคิดว่าเป็นเรื่องทางการเมืองที่จะเดินต่อ วันนี้ให้ความสำคัญเรื่องการทำงานก่อน ขอทำอย่างทำเต็มที่ เราก็มีความพร้อม

ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวว่า วันนี้นอกจากมาพบปะกับชาวเยาวราชแล้ว ถือโอกาสมาแนะนำตัวนายอาทิตย์ ซึ่งถือเป็นคนหนุ่มที่มีคุณภาพ เข้ามาอาสาทำงานเพื่อประชาชน ที่สำคัญพรรคตั้งใจเข้ามาแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชนจริงๆ ซึ่งเมื่อได้ลงพื้นที่พบกับพี่น้องประชาชนพบว่ามีความยากลำบากจริง โดยเฉพาะในเรื่องเศรษฐกิจที่ได้รับกระผลทบหลายเรื่อง ส่วนที่มีหลายคนถามถึงนายสมคิด ว่าจะมาช่วยหรือไม่นั้น ก็จะนำเสียงสะท้อนดังกล่าวไปขอความเห็นจากนายสมคิด อยากให้มาช่วย เพราะประชาชนถามถึงทุกที่ ย้ำว่าปัญหาปากท้องเป็นปัญหาใหญ่ และพรรคก็ตั้งใจเรื่องนี้ จึงจะไปหารือนายสมคิด ว่าประชาชนลำบาก เพื่อขอคำแนะนำและมีโอกาสมาช่วยพวกเรา

“ซึ่งท่านให้กำลังใจเต็มที่บอกว่าบ้านเมืองเป็นภาวะไม่ปกติ เป็นภาวะที่ยากลำบาก ขอให้ทุกคนช่วยทุ่มเท เพื่อชาติบ้านเมือง ส่วนท่านก็พร้อมช่วยทำงานเพื่อชาติบ้านเมืองเช่นกัน”

นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อว่า “ยิ่งมาวันนี้ยิ่งสร้างกำลังใจให้พรรค เพราะมีประชาชน พ่อค้าแม่ค้า มาจับมือเชียร์เพราะเห็นว่าเป็นพรรคใหม่ที่มีอุดมการณ์ เป็นความหวังที่จะสามารถแก้ปัญหาในเรื่องปากท้องได้ ซึ่งการเปิดตัวพรรคและว่าที่ผู้สมัคร สส. ในช่วงเวลานี้ เป็นการแสดงให้เห็นว่าพรรคพรรคสร้างอนาคตไทยเตรียมพร้อมเข้ามาทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน เมื่อเปิดตัวอาสารับใช้ประชาชนก็ได้แสดงความพร้อม และหลังจากนี้ก็จะทยอยเปิดตัวผู้สมัครในเขตต่างๆ ต่อไป ส่วนจะมีสมาชิกจากพรรคอื่นเตรียมมาร่วมงานกับพรรคหรือไม่ ขอให้ติดตามตอนต่อไป”


กำลังโหลดความคิดเห็น