xs
xsm
sm
md
lg

“โบ๊ต พปชร.” ไขก๊อกย้ายซบ ปชป. “น้ำหอม” เข้าสภาวันแรก ปฏิญาณตนเป็น ส.ส.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เดชอิศม์” เผย “โบ๊ต พปชร.” ย้ายมาอยู่ ปชป.แล้ว ลั่น จบศึกเลือกตั้งก็กลายเป็นญาติมิตร ด้าน “น้ำหอม” เข้าสภาวันแรก ขออยู่ร่วม ปชช. รับฟัง-แก้ไขปัญหาเหมือนครอบครัวเดียวกัน

วันนี้ (27 ม.ค.) เมื่อเวลา 09.00 น. ที่รัฐสภา นายเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคใต้ กล่าวถึงกรณีวันที่ 2 ก.พ. จะเรียกประชุม ส.ส.ภาคใต้ของพรรค ว่า เป็นการประชุมนัดแรกภายหลังจากที่ได้รับเลือกเป็นรองหัวหน้าพรรค โดยจะเป็นการประชุมเฉพาะ ส.ส.ภาคใต้ ไม่เกี่ยวกับคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เพื่อกำหนดทิศทางหรืออาจจะร่วมกันกำหนดนโยบายร่วมกันในพื้นที่ภาคใต้ และจะพูดคุยแก้ปัญหาในทุกเรื่อง รวมถึงเรื่องมีผู้สมัครของพรรคทับซ้อนกันเองในพื้นที่ด้วย

เมื่อถามถึง นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ หรือ โบ๊ต อดีตผู้สมัคร ส.ส.สงขลา ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ย้ายค่ายมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ส่วนตัวครอบครัวตนกับนายอนุกูลใกล้ชิดกันมาก คุณอาของนายอนุกูลก็เป็น ส.จ.ของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อพอเสร็จจากการเลือกตั้ง พวกเราก็เหมือนญาติมิตร นายอนุกูล ก็พูดว่า อยากทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นายอนุกูล ยังไม่ได้เป็นสมาชิก แต่มาเตรียมความพร้อมช่วยงาน ส่วนตัวรักกันอยู่แล้ว แต่รอบที่แล้ว เขาไปรับปากกับพรรคพลังประชารัฐไว้ พอเสร็จเลือกตั้งใจเขาอยากอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ ทั้งนี้ ยืนยันว่า นายอนุกูล ไม่มีปัญหากับ พปชร. เพราะตอนหาเสียงบนเวทีก็ไม่ได้พูดถึงกันและกัน ให้เกียรติกัน

เมื่อถามว่า นายอนูกล ย้ายมาอยู่กับ ปชป. ถือเป็นการเสริมทัพใช่หรือไม่ นายเดชอิศม์ กล่าวว่า ความจริงมีอีกหลายคนที่อยากร่วมงานกับพรรค รวมทั้งคนรุ่นใหม่ด้วย ที่อยากจะมาแสดงฝีไม้ลายมือให้กับพรรค นายอนุกุล ก็คือ หนึ่งในตัวอย่างของคนรุ่นใหม่ ส่วนจะวางบทบาทนายอนุกูลอย่างไรนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้พูดถึงอนาคต แต่ตกลงให้มาช่วยงานพรรค เรื่องอนาคตค่อยว่ากันตามความเหมาะสม

“จากผลการเลือกตั้งสนามที่แล้ว ทำให้ผมมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม เท่าที่ผ่านมา ยอมรับว่า หนักอึ้ง เพราะ 1. น้องโบ๊ตเป็นคนพื้นที่ และเป็นคนรุ่นใหม่ 2. นายอนุมัติ อาหมัด อดีต ส.ว.เป็นแม่ทัพใหญ่ และ 3. นายถาวร เสนเนียม ประกาศเป็นคนกลาง เราเลยหนักขึ้น ต้องปรับกระบวนทัพใหม่ ถ้าชนะครั้งนี้ได้ ครั้งหน้าน่าจะเบา” รองหัวหน้า ปชป. กล่าว

ด้าน น.ส.สุภาพร กำเนิดผล ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอบคุณประชาชนจังหวัดสงขลา เขต 6 ที่ให้กำลังใจ ให้โอกาส และขอบคุณนายเดชอิศม์ที่นำทัพภาคใต้ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากเคยเป็นรองนายก อบจ.ได้ดูแลคนทุกเพศทุกวัย ดังนั้น เมื่อได้เข้ามาเป็น ส.ส. และเป็น ส.ส.สตรีคนแรกของ จ.สงขลา จึงอยากพัฒนาคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ปากท้องประชาชน และตั้งใจจะอยู่กับประชาชนตลอด เพื่อให้เขาได้มาปรึกษาปัญหาต่างๆ ทำให้ประชาชนเห็นว่า ส.ส.มีตัวตน และพร้อมอยู่ร่วมกันแก้ปัญหาเหมือนครอบครัวเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.สุภาพร ได้เข้ามารายงานตัวต่อสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และในช่วงสายจะได้ปฏิญาณตนเข้ารับหน้าที่เป็น ส.ส.ต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น