xs
xsm
sm
md
lg

“ธวเดช” งงใจ ปชป. “ประธานชวน” กลัวโควิดระบาด สั่งงดประชุมสภา แต่หาเสียงสงขลา กลับเปิดเวทีปราศรัยจัดเต็ม นั่งเบียดใกล้ชิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (8 ม.ค.) นายธวเดช ภาจิตรภิรมย์ หัวหน้าพรรคแนวทางใหม่ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่จ่อเข้าสู่การระบาดระลอก 5 เพราะเชื้อสายพันธุ์โอมิครอนทำให้เกิดการระบาดที่รวดเร็วนั้น ขณะนี้พบยอดผู้ติดเชื้อสูงขึ้นในหลายจังหวัด โดยเฉพาะกรุงเทพฯ ชลบุรี อุบลราชธานี ล่าสุด ขยับลงใต้มาที่ภูเก็ต แต่ไม่ได้หมายความว่า จังหวัดอื่นที่กล่าวมาไม่น่าเป็นห่วง จึงทำให้หลายฝ่ายตระหนักถึงการยกระดับมาตรการความปลอดภัย เช่น ลดการรวมหมู่หรือการรักษาระยะห่างอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะ นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้สั่งงดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรถึง 2 สัปดาห์ติดต่อกัน ด้วยเหตุผลด้านมาตรการควบคุมโรค อย่างไรก็ตาม แม้ว่า นายชวน จะเคยเป็นถึงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ของพรรค แต่ดูเหมือนความห่วงกังวลดังกล่าวจะมาไม่ถึงคนอื่นในพรรคประชาธิปัตย์ จึงทำให้แนวปฏิบัติด้านความปลอดภัยไม่เป็นไปในทิศทางเดียวกัน

“เวทีปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมที่จังหวัดสงขลา มีการยกทีมมาจากกรุงเทพฯ เช่น เอาว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ลงมา ดังที่รู้กันว่ากรุงเทพฯเป็นพื้นที่หนึ่งที่มีการระบาดของโอมิครอนค่อนข้างสูง หากไม่จำเป็นก็ไม่ควรเดินทางข้ามจังหวัด ดังนั้น การที่มีทีม กทม. จำนวนมากจากกรุงเทพฯยกกันมาแล้วตระเวนไปเจอผู้คนทั่วเขต 6 จังหวัดสงขลา ไม่รู้ว่ามีมาตรการความปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน หากมีใครนำเชื้อลงมาป่านนี้คงกระจายไปหลายแห่ง แต่นั่นยังไม่น่ากังวลเท่ากับการจัดเวทีที่นำคนหมู่มากมารวมกันหลายร้อยคน โดยไม่มีการรักษาระยะห่าง จากภาพที่ปรากฏคือ เวทีที่นั่งเบียดชิดกัน บางคนก็ไม่สวมหน้ากาก ไม่รู้ว่ามีการตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมงานหรือไม่ การจัดงานแบบนี้หากเป็นผู้ชุมนุมทางการเมืองคงโดน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปแล้ว อยากถามว่าคนประชาธิปัตย์ทำไมไม่คิดหน้าคิดหลังบ้าง หวังแต่จะหาคะแนนจนไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนบ้างเลยหรือ หรืออย่างน้อยที่สุดก็ควรเห็นแก่นายชวน บ้าง ท่านอุตส่าห์ให้ความสำคัญกับมาตรการควบคุมโรคจนถึงกับสั่งงดประชุมสภา 2 สัปดาห์ ไม่ให้คนมารวมกันมากๆ แต่ทางพรรคกลับจัดงานที่มีความเสี่ยงต่อการระบาดแบบนี้ได้อย่างไร” นายธวเดช ระบุ
กำลังโหลดความคิดเห็น