xs
xsm
sm
md
lg

เอ๊ะยังไง ? “ลุงป้อม” เพิ่งฮึกเหิม พปชร.จะกวาดเรียบ เจอมือดีปล่อยโคม ก๊กสามมิตร-วิรัช จะไปซะแร้วว ** ปริศนาธรรม พส. “พระมหาไพรวัลย์” ...หมดเวลาแล้วว ฉันคงต้องไป..

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ข่าวปนคน คนปนข่าว

** เอ๊ะยังไง? “ลุงป้อม” เพิ่งฮึกเหิม พปชร.จะกวาดเรียบ เจอมือดีปล่อยโคม ก๊กสามมิตร-วิรัช จะไปซะแร้วว

เสียงปลุกเร้าให้ลูกพรรคพลังประชารัฐ ฮึกเหิมว่า เลือกตั้งครั้งที่จะมาถึง ต้องกวาดเรียบของหัวหน้า “ลุงป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เมื่อวันก่อน ยังไม่ทันจางหาย ข่าวแว่วว่า ก๊กของ “สามมิตร” ที่นำโดย “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” และ “สมศักดิ์ เทพสุทิน” รวมถึง ก๊กของ “วิรัช รัตนเศรษฐ” เตรียมชิ่ง พปชร. ก็แพร่สะพัดเข้ามา ทำเอาคอการเมือง ต้องถามไถ่กันให้แซดว่า ที่ “ลุงป้อม” พูดออกมานั้นไปเอาความมั่นใจมาจากไหน ที่คาดว่า พปชร.จะชนะเลือกตั้งถล่มทลาย

ดูยังไงๆ ในชั่วโมงนี้มีแต่กระแส “คนในอยากออก” คนนอกไม่มีเข้า แล้วจะเอาอะไรไปสู้พรรคใหญ่อย่าง “เพื่อไทย” ที่อยู่ขั้วตรงข้าม

มิหนำซ้ำ “ก๊กสามมิตร” สุริยะ-สมศักดิ์ ที่ว่าเตรียมชิ่งก็มีเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า จะยกพลพรรคทั้งก๊กกลับไปหา เพื่อไทย คนคุ้ยเคยซะอีก ซึ่งก็ฟังว่า “สามมิตร” ติดต่อไปหา “โทนี่ วู้ดซั่ม” ทักษิณ ชินวัตร ที่ดูไบมาพักใหญ่ๆ แล้ว หะแรกดูเหมือนหยั่งเชิงท่าที ซึ่ง “โทนี่” ก็ไม่ได้ตอบรับ หรือ ปฏิเสธ ด้วยว่าเคยมีข้อคลางแคลงใจกันมาในอดีต ก่อนที่จะทางใครทางมัน จน “สามมิตร” ที่เร่ร่อนไปตรงนี้ ตรงนั้น จะมีแหล่งลงหลักปักฐานมาช่วยลุงๆ ทหาร ที่ต้องการ “นักการเมืองอาชีพ” มาทำพรรค พปชร. และได้รับตำแหน่งรัฐมนตรีเป็นการตอบแทน

ว่ากันว่า การเจรจากลับเพื่อไทยกับ “โทนี่” ครั้งนี้ กลุ่มสามมิตรมีความคาดหวังไว้สูง เพราะ ทักษิณ หากต้องการชนะเลือกตั้ง ก็ต้องรับพวกเขาไว้พิจารณาแน่

ขณะที่ “สามมิตร” ก็ประเมินแล้ว เพื่อไทยน่าจะเอาชนะ พปชร. ที่มีแต่สาละวันเตี้ยลงจากก๊กเหล่าที่แตกแยกกัน และไม่ศรัทธา แนวทางการทำงานของพรรคที่ “ลุงป้อม” ให้บทบาท “ผู้กองธรรมนัส” ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค และ คู่หู “อ.แหม่ม” นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ มากเกินไป จนทำให้ก๊กต่างๆ ระส่ำระสาย

ดังนั้น “สามมิตร” ที่แต่ไหนแต่ไรมีแนวทางชัดเจน ไม่มีมิตรแท้ ศัตรูถาวร ขอ “อยู่ข้างผู้ชนะ” เป็นพอ ก็ต้องฉกฉวยโอกาสนี้ไว้ก่อน

แม้ในส่วน “โทนี่” จะรับหรือไม่รับเข้าพรรค ยังไม่มีใครยืนยันได้ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่สถานการณ์การเมืองคุกรุ่น วุ่นวาย “สุริยะ-สมศักดิ์” ที่เชี่ยวชาญการเมือง ยิ่งชอบ ถ้าเปรียบเป็น “หุ้น” ยิ่งตลาดอึมครึม ยิ่งต้อง “ปั่นราคา” กันเข้าไว้ จริงหรือไม่จริง คอการเมืองส่วนหนึ่งที่เชื่อว่า ดีลนี้มีความเป็นไปได้สูง ราคาหุ้น “สุริยะ-สมศักดิ์” ก็ต้องพุ่งเข้าทางเขาล่ะ

ข้างฝ่ายก๊กของ “วิรัช รัตนเศรษฐ” ก็เช่นกัน มีข่าวยกก๊วนเตรียมชิ่งหนี พปชร. แม้จะยังไม่บอกเหตุผลที่ชัดๆ แต่วงในก็เชื่อว่า อาจจะมีปัญหากับ กลุ่ม “ธรรมนัส” และ ปัญหาของคดีที่ถูก ป.ป.ช.กดทับ แต่ไปกันคนละทางกับสามมิตร คือ ไม่พลิกขั้วไปขั้วตรงข้าม โดยแว่วว่า “วิรัช” ดีดลูกคิดรางแก้ว แล้วหันหัวเรือมีใจไปทางพรรคร่วมอย่าง “ภูมิใจไทย” เพราะมองแล้วว่าเป็นพรรคที่มั่นคง เสมอต้นเสมอปลายมากที่สุดในบรรดาพรรคการเมืองที่มีอยู่ตอนนี้

ประกอบกับตัวของ “วิรัช” เป็นขุลพลอีสานให้ พปชร. มีฐานที่อีสานกันอยู่แล้ว บุรีรัมย์กับโคราช ถือว่าใกล้ชิดกัน หากเกี่ยวดองลงเรือไปด้วยกันก็น่าจะดีกับทั้งก๊ก และ “รัตนเศรษฐ” แน่นอน

คล้อยหลังกระแสข่าวไม่นานนัก “วิรัช” ก็ออกโรงมาปฏิเสธว่า เลือกตั้งงวดหน้ายังไงๆ ก็จะอยู่กับ “ลุงป้อม” อยู่ที่ พปชร.นี่แหละ ไม่ไปไหน ตัวเองก็ไม่รู้ว่า ใครที่ปล่อยโคมให้ลอยหวังผลอะไรกัน

นี่แค่ปี่กลองการเมืองเพียงโหมโรง ข่าวลือ ข่าวปล่อย ยังขนาดนี้ สมรภูมิเลือกตั้งเปิดเมื่อไหร่ ต้องมีอะไรๆ สนุกกันมากกว่านี้
ส่วนชั่วโมงนี้ อันไหนจะจริง อันไหนจะแค่กวนน้ำให้ขุ่น ปั่นหุ้นตัวเอง คอการเมืองทั้งหลายก็ต้องติดตามกันให้ดี อย่ากะพริบตา!!** ปริศนาธรรม พส. “พระมหาไพรวัลย์” ...หมดเวลาแล้วว ฉันคงต้องไป.. ยังไงกันหนอ

เคยไลฟ์สดเอาไว้เมื่อไม่นานมานี้ พส. “พระมหาไพรวัลย์” หรือ พระมหาไพรวัลย์ วรวัณโณ พระนักเล่นโซเชียลฯ ชื่อดังแห่งวัดสร้อยทอง กรุงเทพมหานคร ประกาศว่า เตรียมจะสึกเพื่อเป็นสัญลักษณ์อารยะขัดขืนให้กับความไม่เป็นธรรม กรณีรักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส โดยตอนนั้นถึงกับร่ำไห้ ขอกลับไปอยู่กับโยมแม่

ต่อเนื่องจากครั้งนั้น “พระมหาไพรวัลย์” ยังส่งสาส์นถึง “เจ้าประคุณสมเด็จธงชัย” กรณีเดียวกัน ยืนยันว่า พระราชปัญญาสุธี มิได้เป็นผู้มีความเกี่ยวข้อง หรือมีมลทินหม่นหมองในส่วนใดเลย มิได้เป็นผู้หย่อนยานในการปกครองดูแลพระลูกวัด อย่างที่มีคนกล่าวอ้าง ขอพระเดชพระคุณได้ทรงไว้ซึ่งความมีพรหมวิหารธรรม ความเป็นธรรม ตลอดจนถึงความยุติธรรม ต่ออาจารย์ของเกล้ากระผมด้วย

มาล่าสุด เมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) เพจ “ไพรวัลย์ วรวัณโณ” ของพระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “ขอบคุณพระศาสนาที่มอบทุกอย่างให้กับเด็กบ้านนอกคนหนึ่งคนนี้ ตลอดเวลา 18 ปีที่ผ่านมา ขอบคุณข้าวน้ำจากศรัทธาของญาติโยมทุกคน...”

เวลาต่อมา “พระมหาไพรวัลย์” ยังได้ระบุข้อความในคอมเมนต์ด้วยว่า “หมดเวลาแล้วว ฉันคงต้องไป”

เมื่อไล่โพสต์ขึ้นไปก่อนนี้ ช่วงเช้า “พระมหาไพรวัลย์” ได้แชร์ข้อความประเด็นเกี่ยวข้องกับการแต่งตั้งในวงการสงฆ์ โดย พระมหาไพรวัลย์ ระบุข้อความว่า “ใกล้จะได้สลัดปลอกคอแล้วสินะ”

ก่อนหน้านั้นขึ้นไปอีก “พระมหาไพรวัลย์” ยังโพสต์ข้อความอีกว่า “บริษัทขนย้ายต้องเข้าแล้วนะ ใครรู้จักอินบ็อกซ์มาได้เลยนะ สภาพ”

จากปริศนาที่ พส.พระมหาไพรวัลย์ ขวัญใจแฟนคลับธรรมฮาเฮทั้งหลายทิ้งไว้ ก็ปรากฏว่า ชาวโซเชียลฯ ได้แห่แหนเข้ามาให้กำลังใจ พส.ชื่อดังรูปนี้กันเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึก ใจหาย ที่ พส.ขวัญใจของพวกเขาบอกว่า “หมดเวลาแล้ว ฉันคงต้องไป” อาจจะบอกเป็นนัยถึงการลาสิกขาอย่างที่เคยประกาศไว้หรือไม่

งานนี้ก็ต้องติดตามกันต่อไป ว่าสุดท้ายจะยังไงกันหนอ.
กำลังโหลดความคิดเห็น