xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ซัด ศบค.ต้องรับผิดชอบ หากเกิดคลัสเตอร์สถานบันเทิง ย้อนถาม ลืมภาพคนไทยตายข้างถนนแล้วหรือ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สิระ” ซัด ศบค.ต้องรับผิดชอบ หากเกิดคลัสเตอร์สถานบันเทิง ย้อนถาม ลืมภาพคนไทยตายข้างถนนแล้วหรือ แนะ คิดให้ดีหยุดเอาชีวิตประชาชนไปเสี่ยงตาย

วันนี้ (25 พ.ย.) เมื่อเวลา 07.30 น.นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการพิจารณาเปิดสถานบันเทิงของ ศบค.ว่า ประเทศไทยเคยได้รับบทเรียนจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นบทเรียนที่ทำลายชีวิตของคนไทยไปจำนวนมหาศาล รวมทั้งยังทำให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศชาติพังยับ เพราะฉะนั้น ผู้ที่รับผิดชอบในการพิจารณาให้เปิดสถานบันเทิง ต้องคิดให้รอบคอบ และขอให้คิดเผื่อเอาไว้ด้วยว่า หากเปิดแล้วเกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 กระจายไปในวงกว้างซ้ำอีกครั้ง ศบค.จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อการตัดสินใจที่ผิดพลาดในครั้งนี้

นายสิระ กล่าวต่อว่า ตนเข้าใจในความเดือดร้อนของผู้ประกอบการสถานบันเทิงต่างๆ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ต้องเข้าใจความเดือดร้อนของประชาชนที่บริสุทธิ์ ซึ่งพวกเขาพยายามทำตามมาตรการของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เชื้อโควิค-19 ระบาด แต่เขากลับต้องมารับกรรมจากสถานบันเทิงเหล่านี้ คิดว่า เป็นธรรมสำหรับประชาชนจำนวนมากในประเทศหรือไม่ ที่เขาต้องเสียชีวิต สูญเสียคนในครอบครัว ตกงาน เรื่องตรงนี้ขอให้ ศบค.และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต้องพิจารณาให้ดี ต้องมีมาตรการที่รัดกุมและเข้มงวด และที่สำคัญ ลองชั่งน้ำหนักดูว่า ศบค.กำลังจะเอาชีวิตคนไทยไปเสี่ยงกับความตายอีกครั้งใช่หรือไม่

“ที่ผ่านมา คนไทยทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน จนกระทั่งผ่านสถานการณ์วิกฤตมาได้ ประเทศหมดงบประมาณจำนวนมหาศาล ในการเร่งแก้ไขปัญหาเชื้อระบาด รัฐบาลต้องกู้เงินจำนวนมากหลายแสนล้านบาท เพื่อมาเยียวยาประชาชนและพยุงเศรษฐกิจของประเทศชาติ บุคลากรทางการแพทย์เหน็ดเหนื่อยกันอย่างหนัก ประชาชนนอนตายข้างถนนรายวัน ศบค.ลืมภาพในวันนั้นไปแล้วใช่หรือไม่ ส่วนตัวผมยังมองว่า ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดยังไม่สามารถวางใจได้ เพราะยังมีผู้ติดเชื้อกว่า 5,000 คนทุกวัน สถานการณ์ตอนนี้เหมาะสมแล้วหรือกับการต้องไปเที่ยวในสถานที่อโคจร” นายสิระ กล่าว

นายสิระ ยังกล่าวต่อว่า ตอนนี้ตนได้รับการร้องเรียนเข้ามาจำนวนมาก ถึงสถานบันเทิงต่างๆ ที่แอบเปิดให้บริการกับประชาชน โดยตนจะลงพื้นที่ตรวจสอบทุกร้านที่ประชาชนแจ้งเข้ามา เพราะวันนี้คงจะหวังพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้น้อย เพราะขนาดผับใหญ่เปิดอยู่ต่อหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังสามารถกระทำผิดกฎหมายได้เลย


กำลังโหลดความคิดเห็น