xs
xsm
sm
md
lg

พม.เตรียมมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ ‘10 บุคคลผู้เสียสละเพื่อสังคม’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พม.เตรียมมอบรางวัล ‘10 บุคคลผู้เสียสละเพื่อสังคม’ ชู หมอยง -ปนัดดา-ครูลิลลี่ พร้อม ครูเพลง นักคิด เพจดัง ไปถึง พยาบาลหนึ่งเดียว

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนนุษย์ (พม.) จัดโครงการมอบรางวัล “ผู้เสียสละเพื่อสังคม” ในวันที่ 1 พ.ย. 2564 เชิดชูเกียรติภาคีเครือข่ายของกระทรวง พม. ที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับประชาชนและสังคมให้มีส่วนร่วมในการทำความดี ช่วยเหลือและสร้างกำลังใจให้กับกลุ่มเปราะบางที่ได้รับผลกระทบจากโควิด – 19 และภัยพิบัติต่างๆ โดยมอบรางวัลแก่ 10 ท่าน ประกอบด้วย
1. ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ปรึกษาโควิด - 19 ให้รัฐบาล
2. คุณนรี ชีวสุทธิศิลป์ กรรมการผู้จัดการบริษัท มาดามฟิน จำกัด จัดทำโครงการปันน้ำใจและร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ช่วยผู้เดือดร้อนจากโควิด
3. คุณเอราวิน สุทินนะ บุรุษพยาบาลคนเดียวของกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ถึงแม้จะได้รับผลตอบแทนน้อยกว่าเพื่อนที่ทำงานพยาบาลที่อื่น
4. คุณนิรัตน์ชญา การุณวงศ์วัฒน์ เจ้าของเพจ Little Monster ต่อยอดความเป็นธรรมชาติในครอบครัวให้กลายเป็นไวรัลออนไลน์สุดน่ารัก
5. คุณอัญชะลี ไพรีรัก ผู้ดำเนินรายการช่องท็อปนิวส์ ดำเนินโครงการยังมีเรา ต่อความช่วยเหลือจากประชาชนไปยังผู้ป่วยโควิด-19 และภาคส่วนต่างๆ
6. คุณปนัดดา วงษ์ผู้ดี ผู้ก่อตั้ง “องค์กรทำดี” มาเกือบ 8 ปี ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด – 19 และบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง
7. คุณสุรินทร์ ภาคศิริ ศิลปินมรดกอีสาน ปี 2551 เจ้าของผลงานอมตะ “งานนักร้อง” ที่ได้รับรางวัลแผ่นเสียงทองคำพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในปี 2514
8. คุณกิจมาโนชญ์ โรจนทรัพย์ (ครูลิลลี่) ครูสอนพิเศษวิชาภาษาไทย เปิดครัวทำอาหารกล่องส่งให้อาสาสมัครที่ช่วยเลือผู้เดือดร้อน ในช่วงโควิด-19
9. คุณฑีฆายุ หล่อพัฒนกิจ (มิสเตอร์ ที) ผู้ก่อตั้งสมาพันธ์สื่อมวลช่วยเหลือสังคม ร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ ให้ผู้ที่เดือดร้อนได้รับการช่วยเหลืออย่างเป็นรูปธรรม
10. คุณประเสริฐ เอี่ยมรุ่งโรจน์ ผู้ก่อตั้งบริษัท แกะดำทำธุรกิจ จำกัด ผู้เขียนบทความ Active Citizenship เชื่อว่า พลังของทุกคนเปลี่ยนแปลงสังคมได้


กำลังโหลดความคิดเห็น