xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” ประณามมือยิง คฝ.สาหัส ซัดแกนนำปลุกระดมคนถ่อยมาสร้างความรุนแรง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี
“แรมโบ้” ประณามผู้ก่อเหตุยิง “ส.ต.ต.เดชวิทย์” ขณะกระชับพื้นที่ภายในซอยต้นโพธิ์ แฟลตดินแดง จนบาดเจ็บสาหัส พร้อมเรียกร้องแกนนำม็อบกลุ่มอื่นๆ ที่ออกมาปลุกระดมจนพวกคนถ่อย ป่าเถื่อนเหล่านี้ ออกมาสร้างความรุนแรง

วันนี้ (7 ต.ค.) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ขอประณามคนร้ายที่ซุ่มยิงด้วยอาวุธไม่ทราบชนิด ขณะตำรวจเข้ากระชับพื้นที่ภายในซอยต้นโพธิ์ แฟลตดินแดง กทม. เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 5 กก.อารักขา 1 บก.อคฟ. ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระสุนเข้าที่บริเวณศีรษะ จนหมวกกันน็อกทะลุ ซึ่งการกระทำดังกล่าวของกลุ่มผู้ชุมนุมมีการกระทำที่รุนแรง และตนเองมองว่า ผู้ชุมนุมยังตั้งใจที่จะมาเคลื่อนไหว เพื่อเอาชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะมีการเผาทำลายทรัพย์สินหลายรายการ มีการขว้างปาระเบิดและประทัดต่างๆ ขณะเดียวกัน ตำรวจได้จับกุมผู้ก่อเหตุพร้อมตรวจยึดของกลางก็มีทั้งอาวุธที่ใช้ก่อเหตุจำนวนมาก มีพลุ ระเบิดปิงปอง ระเบิดแสวงเครื่อง หนังสติ๊ก และลูกแก้ว

นายเสกสกล ระบุว่า การเคลื่อนไหวเช่นนี้ ไม่เรียกว่าเป็นการชุมนุมอย่างสันติ เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย แต่เป็นการตั้งใจมาป่วนเมือง ตั้งใจมาเอาชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรืออาจจะรวมถึงผู้ที่อาศัยในบริเวณนั้นโดยไม่มีสมองคิดว่าคนอื่นจะเดือดร้อนอย่างไร ทั้งนี้ ตนเองเห็นด้วยที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนเหล่านี้และจับกุมให้หมดเพราะถือว่าเป็นอันตรายต่อผู้อื่น

พร้อมกันนี้ ยังขอเรียกร้องไปยังแกนนำม็อบกลุ่มต่างๆ ทั้งม็อบ 3 นิ้ว ม็อบนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ที่เคยออกมาเคลื่อนไหวปลุกระดมให้พวกคนถ่อย ป่าเถื่อนเหล่านี้ให้ออกมาป่วนเมืองยิงตำรวจ ปาระเบิด ทำความเดือดร้อนให้กับประชาชน รับผิดชอบในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งตนเองถือว่าเป็นพวกที่มีส่วนร่วมกับพวกป่าเถื่อน ถ่อย เหล่านี้ด้วย และมั่นใจว่า แกนนำกลุ่มม็อบต่างๆ ก็ยังเชียร์ และสนับสนุนอยู่ เพราะคาดหวังว่าจะได้ประโยชน์จากการสร้างความเดือดร้อน สร้างความรุนแรง จนสามารถกดดันนายกฯให้ลาออกได้


กำลังโหลดความคิดเห็น