xs
xsm
sm
md
lg

ส.ส.พปชร.กว่า 50 ร่วมต้อนรับ “บิ๊กป้อม” ลงอยุธยา “ธรรมนัส-นฤมล-วิรัช” ไม่พลาด “ปารีณา” ย้ำไม่ใช่การวัดกำลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.พปชร.กว่า 50 คน พร้อม “ธรรมนัส-นฤมล-วิรัช” ร่วมประกบใกล้ชิดรับ “ลุงป้อม” ลงตรวจสถานการณ์น้ำอยุธยา ท่ามกลางฝนตก ขณะที่ “ปารีณา-สิระ” ไม่หลุดขบวน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่โครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาบางบาล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา มีฝนตกลงมาเป็นระยะ บรรดา ส.ส.พรรค พปชร.เดินทางมารอต้อนรับอย่างครึกครื้น ประมาณ 55 คน อาทิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรค นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ในฐานะ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล รวมถึงกลุ่ม ส.ส.จังหวัดนครราชสีมา ของนายวิรัชด้วย นอกจากนั้น ยังมี นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี และ นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ น.ส.ธณิกานต์ พรพงษาโรจน์ นายศิริพงษ์ รัสมี น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม.พรรค พปชร. น.ส.กัลยา รุ่งวิจิตรชัย ส.ส.สระบุรี เป็นต้น


น.ส.ปารีณา กล่าวว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ได้เป็นการวัดกำลังกัน ทั้งสองท่านยังรักกันเหนียวแน่น การลงพื้นที่เป็นแค่การแบ่งการทำงาน และเมื่อหัวหน้าพรรคลงพื้นที่ที่ไหน ส.ส.ก็จะลงพื้นที่ไปต้อนรับอยู่แล้วเป็นเรื่องปกติ ตนเป็น ส.ส.ราชบุรี ใกล้ จ.เพชรบุรี ก็จริง แต่วันนี้ต้องมาต้อนรับหัวหน้าพรรค จึงให้พ่อไปรอต้อนรับนายกฯ แทน

เมื่อถามว่า มาลงพื้นที่กับ พล.อ.ประวิตร แล้วยังรัก พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนเดิมหรือไม่ น.ส.ปารีณา กล่าวว่า ยังรัก พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนเดิม

ด้าน นายสิระ กล่าวเสริมว่า ส.ส.กทม.และ ส.ส.ในพื้นที่มาดูสถานการณ์น้ำ เนื่องจากสถานการณ์น้ำในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจะลงไปในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยตรง หากน้ำลงไปที่กรุงเทพฯ และผู้ว่าฯ กทม.ไม่ทำงาน ไม่แก้ปัญหาน้ำท่วมให้ประชาชนก็ขอให้ลาออกไป จึงขอเสนอว่า อยากให้เปลี่ยนตัวผู้ว่าฯ กทม.ถ้าหากว่าไม่ทำงาน เพราะมาจากการแต่งตั้ง ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง


ขณะที่ นายไผ่ ลิกค์ กล่าวด้วยว่า ยืนยันว่า สถานการณ์ในพรรค พปชร.ไม่มีการวัดกำลังกัน แต่เป็นการแบ่งการทำงาน ย้ำว่า ยังเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน และตนยังทำงานในพรรค พปชร. หากไม่มี พล.อ.ประวิตร พรรคคงแตก

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม ร.อ.ธรรมนัส ด้วยว่า การเลือกตั้งในสมัยหน้าบัญชีรายชื่อจะยังมีชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “ไม่ทราบ ต้องถามที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร ไม่มีกลุ่มราษฎรอยุธยา ที่ก่อนหน้านี้ ออกประกาศโพสต์ทางเฟซบุ๊กให้ออกมาขับไล่ พล.อ.ประวิตร ที่ลงพื้นที่ตรวจราชการที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น