xs
xsm
sm
md
lg

“ศรัณย์วุฒิ” จวกปิศาจในห้องแอร์ "เพื่อไทย" วิ่งผสมพันธุ์เผด็จการ-เดินยุทธศาสตร์พรรคไม่เป็น ยืนยันไม่ซบ พปชร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ศรัณย์วุฒิ” สุดเจ็บปวดถูกไอโอในพรรคใส่ร้ายเตรียมซบ พปชร. ลั่น รอน้ำท่วมหลังเป็ดก่อน ส่วนจะไปพรรคไหนให้ ปชช.ช่วยตัดสินใจ แฉยับ "ปิศาจในห้องแอร์"พรรคเพื่อไทย วิ่งผสมพันธุ์เผด็จการ เดินยุทธศาสตร์พรรคไม่เป็น แทนที่จะพุ่งเป้า ล้ม"ประยุทธ์" คนเดียว กลับไปตีพรรคร่วม แค่คิดก็โง่แล้ว 

วันนี้ (15 ก.ย.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่รัฐสภา นายศรัณย์วุฒิ ศรัณเกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย แถลงยืนยันว่าส่วนตัวยังรักพรรคเพื่อไทย และเคารพในตัว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แต่เป็นห่วงพรรคมากถ้ายังเดินแบบนี้จะสู้เพื่อเป็นเสาหลักประชาธิปไตยได้อย่างไร และขอถามดังๆ ว่า ทำไมพรรคเพื่อไทยไม่ให้ตนอภิปราย ทั้งที่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยอวย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีแต่เอาข้อมูลมาแฉ จนตนเองถูกฟ้อง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหัวใจของเผด็จการ การอภิปรายไม่ไว้วางใจต้องทำให้ พล.อ.ประยุทธ์หลุดออกจากตำแหน่งเท่านั้น แต่การอภิปรายครั้งนี้ ตนจะทำหน้าที่สังหาร พล.อ.ประยุทธ์ แต่ทำไมไม่ให้ตนทำหน้าที่ แล้วบางคนก็อ้างว่าเวลาไม่พอก็ให้ไปดูหลักฐานสภาก็จะเห็นว่าฝ่ายค้านมีเวลาเหลือหลายชั่วโมง เรื่องนี้พรรคเพื่อไทยต้องตอบ เพราะได้ทำไอโอใส่ร้ายตนมาเยอะแล้วนายศรัณย์วุฒิ กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ตนยกมือไม่ไว้วางใจเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ เพียงคนเดียว แต่งดออกเสียงในการลงมติรัฐมนตรีอีก 5 คน ก็เพราะรัฐมนตรีเหล่านั้นไม่ใช่แก่นของปัญหา ไม่ใช่ยุทธศาสตรร์ เพราะยุทธศาสตร์คือ พล.อ.ประยุทธ์เท่านั้น ยังจำได้ไหมว่าตอนจัดตั้งรัฐบาล พรรคต้องไปง้อเพื่อรวบรวมเสียงจากพรรคอื่นมา แต่เมื่อรวบรวมเสียงไม่พอก็ต้องมาเป็นฝ่ายค้าน วันนี้ถ้ายุทธศาสตร์คือการเอาชนะ พล.อ.ประยุทธ์ ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเล็งเป้าหมายที่ พล.อ.ประยุทธ์คนเดียว ต้องแสวงจุดร่วมสงวนจุดต่างกับพรรคอื่นๆ นี่คือยุทธศาสตร์ที่ต้องสอนมวยผู้บริหารพรรค เพราะคุณเดินผิด และตนไม่เดินตามมติพรรค นอกจากนี้ยังมีวาระซ่อนเร้นที่ผู้บริหารเอารัฐมนตรีคนอื่นมาอภิปรายไม่ไว้วางใจซึ่งตนจะไม่พูดซ้ำ

นายศรัณย์วุฒิ ยืนยันว่า ไม่เคยได้รับกล้วยจากใคร ถ้ากินกล้วยจะกล้าออกมาต่อสู้ไหน คนกินกล้วยต้องเงียบ ขอท้าเลยว่าถ้าตนได้กล้วย ขอให้มีอันเป็นไป แต่ถ้าตนไม่ได้รับ ก็ขอให้คนพูดมีอันเป็นไป ส่วนที่กล่าวหาตนเป็นงูเห่านั้น ตนยังไม่มีแนวคิดเลยว่าจะย้ายไปไหน ถ้าพรรคขับออกก็ยังหาพรรคอยู่ไม่ได้ เมื่อไหร่ที่พรรคเพื่อไทยขับตนออก ตนก็จะถามประชาชนชาวอุตรดิตถ์ และคนไทยทั่วประเทศ ให้ช่วยตัดสินใจอนาคตทางการเมืองของตน ซึ่งมี 2 ทาง คือ 1. ลาออกจากทุกตำแหน่ง โดยจะหายไปจากการเมืองไทย และ 2. ต่อสู้เคียงบ่า เคียงไหล่ กับประชาชน เพื่อให้ประชาธิปไตยเบิกบานด้วยการเอาชนะเผด็จการ ปรากฏว่า ชาวอุตรดิตถ์บอกเป็นเสียงเดียวกันให้ตนสู้ต่อ โดยพร้อมที่จะเดินเคียงบ่า เคียงไหล่ กับคนชื่อศรัณย์วุฒิ อุดมการณ์ของคนชื่อศรัณย์วุฒิ ขอประกาศกร้าวว่าเป็น ส.ส. ของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ ส.ส.ที่พรรคไหนจะจูงจมูกให้ซ้ายหัน ขวาหัน ไม่ว่าพรรคเพื่อไทยจะไล่หรือจะขับออก ถ้าไร้อุดมการณ์ ตนไม่อยู่ด้วยแน่นอน


ทั้งนี้ นายศรัณย์วุฒิได้แจกแถลงการณ์แฉเรื่องต่างๆ ให้สื่อมวลชน โดยเนื้อหาในนั้นได้ระบุถึงการไปวิ่งเต้นผสมพันธุ์กับฝ่ายเผด็จการด้วย และตนเคยถูกผู้มีอำนาจในพรรคบางคนกลั่นแกล้งจนเกือบทำให้ตนไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในปี 2557 ให้ตนไปรออยู่ที่พรรคไปฟังผู้มีอำนาจบางคนพล่ามเป็นชั่วโมงๆ ตนก็อดทนฟังเพื่อให้มีโอกาสได้ลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย เมื่อเขาพล่ามจนหนำใจแล้ว สุดท้ายเขาก็ไม่เซ็นให้ตนลงสมัคร จนเหลือชั่วโมงสุดท้ายก่อนหมดเวลา นายบรรหาร ศิลปอาชา ทราบว่าตนยังไม่ได้ลงสมัครก็เลยมาโอบอุ้มให้ลงสมัครในนามพรรคชาติไทย และตนก็ชนะผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตที่เจ็บปวดมาก

นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ประเด็นที่เขาไม่ใส่ชื่อตนในการลงเลือกตั้งครั้งนั้น เขาหาว่าตนกล้่าอภิปรายจนเกินไป ทำให้พรรคอับอาย ซึ่งเป็นกรณีการให้เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุและผู้พิการในสมัยที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ตนเสนอให้ปรับเป็นอย่างน้อยเดือนละ 2,000 บาท แต่ผู้ใหญ่ในพรรคบอกว่าไม่มีเงิน ตนก็เลยไปหาข้อมูลมาก็พบว่่ามีเงินเยอะแยะไปหมดและเอามาแฉในสภา ทั้งที่พรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล นั่นคือความไม่พอใจของผู้บริหาร เขาจึงไม่ยอมส่งตนลงสมัคร หาว่าตนดื้อ

เมื่อถามว่า มีแนวโน้มที่จะย้ายไปอยู่พรรคพลังประชารัฐ หรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า รอให้น้ำท่วมหลังเป็ดก่อนดีกว่า ตนจะไปอยู่กับฝ่ายเผด็จการได้อย่างไร แค่คิดก็ตลกมากแล้ว ต่อสู้มาขนาดนี้ จะตอบประชาชนอย่างไรถ้าไปอยู่กับเผด็จการ และถ้าย้ายไปก็จะเข้าทางไอโอเขาสิ ไอโอเขาพยายามโจมตีว่าผมถูกซื้อตัว ถูกอะไรสารพัด ขอเตือนไอโอบาปบุญมีอยู่จริง อย่าทำเลย ขอให้พูดความจริง ทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ อย่าใช้วิธีการโจมตีเลย

และขอฝากไปถึงทีมปีศาจในห้องแอร์ของพรรคเพื่อไทยด้วย ว่า พวกนี้บิ๊กเมาท์ พูดมาก ประชุมแต่ไม่มีแอกชั่นเลย ตนไม่ได้ดูถูกดูแคลน แต่เดินยุทธศาสตร์ทางการเมืองไม่เป็นเลย ยุทธศาสตร์วันนี้ต้องตีประยุทธ์ ไม่ใช่ตีพรรคร่วมรัฐบาล ไปเอาเขามาอภิปรายได้อย่างไร แค่คิดก็โง่เต็มทนแล้ว

เมื่อถามว่า พรรคไทยสร้างไทย ถือเป็นตัวเลือกหรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า ขอย้ำว่าต้องถามประชาชนก่อนว่าจะให้ตนไปอยู่พรรคไหน แต่ที่มาใส่ร้ายว่าตนจะไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ถามว่าจะเป็นไปได้อย่างไร แบบนี้มันเจ็บปวด


กำลังโหลดความคิดเห็น...