xs
xsm
sm
md
lg

"วิรัช" ชี้ปรับโครงสร้าง พปชร.อยู่ที่ "บิ๊กป้อม" ยันตนเองพร้อม "ธรรมนัส" ไม่ลาออก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปธ.วิปรัฐ ยัน "ประวิตร-ธรรมนัส" ยังไม่ลาออกจาก พปชร. ลั่น ฟัง "บิ๊กป้อม" คนเดียว หลังมีกระแสข่าวความขัดแย้ง-ปรับโครงสร้าง กก.บห.พรรค ปัดตอบ "ประยุทธ์" คุมพรรคเอง เผยเลื่อนรายงานตัวคดีสนามฟุตซอล

วันนี้ (13ก.ย.) ที่รัฐสภา นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ในวันที่ 15 กันยายน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคจะมาประชุมร่วมกับส.ส.พรรค อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ได้พยายามยืนยันอย่างหนักแน่นมาโดยตลอดในช่วง 2-3 วันที่มีข่าวที่สับสนออกมา ว่า พล.อ.ประวิตร ยังคงเป็นหัวหน้าพรรคพปชร. และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ก็ยังคงเป็นเลขาธิการพรรคพปชร.อยู่ ไม่มีการลาออกใดๆ ทั้งสิ้น

เมื่อถามถึงกระแสข่าวปรับโครงสร้างกรรมการบริหารพรรค นายวิรัช กล่าวว่า ยังไม่มีและยังไม่ทราบ ขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประวิตร คนเดียวที่จะเป็นผู้กำหนด

เมื่อถามถึงความขัดแย้งที่กระแสข่าวออกมารุนแรงขึ้นเรื่อยๆ นายวิรัช กล่าวว่า ผู้สื่อข่าวบางครั้งก็เขียนเลยกันไปบ้าง ซึ่งก็ไม่ได้มีอะไร แต่ก็มี ส.ส.สอบถามมาที่ตน วันนี้ยิ่งดูข่าวยิ่งสับสน ช่องหนึ่งว่าอย่าง อีกช่องหนึ่งว่าอีกอย่าง ฉะนั้น ขอให้ฟังจาก พล.อ.ประวิตร คนเดียว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเข้ามาดูแล ส.ส.มากขึ้น นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ทราบเรื่องนี้

ส่วนที่มีการพูดถึงเรื่องยุบสภาบ่อยขึ้น นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่ได้มีหน้าที่ ถ้ายุบคงไม่ได้บอกก่อน หรือถ้าจะอยู่ต่อก็ไม่ได้บอก อะไรจะเกิดก็ไม่เป็นไร อย่าเพิ่งไปตีข่าวแบบนั้น สภาฯ ยังต้องอยู่ ถามต่อว่าเชื่อว่ารัฐบาลจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า เราทำหน้าที่ในส่วนที่เรารับผิดชอบตรงนี้ให้ดีที่สุด

เมื่อถามถึงกรณีที่นายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่าให้นายวิรัชเลือกข้างระหว่าง พล.อ.ประยุทธ์ กับ ร.อ.ธรรมนัส นายวิรัช กล่าวว่า ดูเฉยๆ พอแล้ว ถามต่อว่ากรณีนี้นายมงคลกิตติ์มีนัยยะอะไรหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องถามเขาดู

นายวิรัชยังกล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นัดรายงานตัวจากกรณีที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง นายวิรัช พร้อมพวก 84 คน ตามการชี้มูลของ ป.ป.ช. สมัยดำรงตำแหน่ง ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย (พท.) ทุจริตการจัดสรรงบประมาณสร้างสนามฟุตซอลในจังหวัดนครราชสีมา ว่า ได้ทำเรื่อง เพื่อขอเลื่อนการรายงานตัวดังกล่าวแล้ว โดยไม่ขอรายละเอียดเหตุผลการขอเลื่อนดังกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...