xs
xsm
sm
md
lg

“ไทยสร้างไทย” พร้อมเลือกตั้งทุกกติกา “โภคิน” ปลุกทลายระบอบอำนาจนิยม-รัฐราชการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โภคิน พลกุล
พรรคไทยสร้างไทย จัดตั้งสาขาลำดับที่ 4 ย่านดอนเมือง กทม. “โภคิน” ชำแหละปัญหาใหญ่ “รัฐราชการ-อำนาจนิยม” ขวางพัฒนาประเทศ ต้องทำประชานิยมร่าง รธน.ฉบับ ปชช. “พงศกร” ลั่นพร้อมเลือกตั้งทุกกติกา-ส่งทุกเขต

วันนี้ (11 ก.ย. 64) พรรคไทยสร้างไทย ได้มีการประชุมสมาชิกพรรค เพื่อจัดตั้งสาขา และเลือกตั้งคณะกรรมการสาขาพรรคไทยสร้างไทยลำดับที่ 4 ที่เขตดอนเมือง กทม. โดยมีแกนนำพรรค อาทิ นายโภคิน พลกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนประเทศ, นายพงศกร อรรณนพพร ประธานคณะกรรมการพื้นที่, นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น ประธานคณะกรรมการการต่างประเทศ รวมถึงสมาชิกพรรคเข้าร่วม

โดย นายโภคิน กล่าวว่า สถาบันทางการเมืองมีความสำคัญต่อการพัฒนาประเทศ พรรคไทยสร้างไทย เล็งเห็นความสำคัญของความเดือดร้อนของประชาชน โดยเฉพาะวิกฤตโควิด-19 ที่สะท้อนแล้วว่า การบริหารงานของรัฐบาลทำให้กลุ่มคนตัวเล็ก ประสบปัญหาอย่างแสนสาหัส ปัญหาใหญ่ของสังคมไทย คือ รัฐราชการ และระบอบอำนาจนิยม ที่เป็นอุปสรรคขัดขวางต่อการพัฒนาประเทศ ดังนั้น การคลี่คลายปัญหาดังกล่าว ต้องเริ่มจากการทำประชามติ สอบถามประชาชนว่าต้องการจัดทำรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนหรือไม่ และทำให้ประชาชนกับราชการเป็นหุ้นส่วนในการพัฒนาประเทศร่วมกัน และร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญที่ผ่านการพิจารณาวาระ 3 ของรัฐสภา เป็นการเอื้อประโยชน์ให้พรรคใหญ่ ที่มีเงิน อํานาจ และอิทธิพล สร้างความได้เปรียบในการเลือกตั้ง แต่เชื่อว่าในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ไม่ว่าระบบกติกาการเลือกตั้งจะเป็นอย่างไรก็ตาม ประชาชนจะให้บทเรียนกับพรรคการเมืองที่ไม่เห็นหัวประชาชน

ด้าน นายพงศกร กล่าวถึงความพร้อมในการเตรียมตัวเลือกตั้ง ว่า พรรคไทยสร้างไทยแม้จะเพิ่งก่อตั้งมาเพียง 3 เดือน แต่ได้รับความสนใจจากประชาชนในการสมัครเป็นสมาชิกพรรค และเข้ามาร่วมงานกับทางพรรคเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันมีสมาชิกพรรคทั่วประเทศกว่า 20,000 คน และมีว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งกว่า 200 เขต ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะสามารถส่งผู้สมัครได้ครบทุกเขตการเลือกตั้ง พรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคทางสายกลาง ที่เชื่อมคนทุกรุ่น ระหว่างคนรุ่นใหม่ ไปจนถึงผู้ที่ประสบการณ์ทางการเมือง เพื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุดให้ประเทศไทย และพร้อมส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในทุกระดับเขตการเลือกตั้งในทุกกติกาของรัฐธรรมนูญ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมสมาชิกครั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ได้ร่วมวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ มากล่าวทักทายสมาชิกพรรค และกล่าวถึงการทำงานในช่วงที่ผ่านมาของพรรคไทยสร้างไทย รวมถึงนโยบายของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ทั้งในด้านเศรษฐกิจ และสังคมพงศกร อรรณพพร
กำลังโหลดความคิดเห็น