xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” ฟาด “ลูกนัท” ไม่ใช่เพื่อนเล่น หลังไม่รักษาคำพูดเอาเช็ค 10 ล้าน วางเดิมพันตาบอดแทนเงินสด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“สิระ” ระเบิดลงกลางวง โวยลั่น “ไม่ใช่เพื่อนเล่น” ไม่รักษาคำพูด เสียเวลารอทั้งวัน แต่ไม่ได้เงินสด หลัง “ลูกนัท” มาพร้อมเช็ค 10 ล้าน


วันนี้ (30 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.10 น. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า วันนี้ตนได้เตรียมเงินสด 1 ล้านบาท ใส่พานรอ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ที่บ้านทรงไทย หลักสี่ ถนนแจ้งวัฒนะ เนื่องจากวันนี้ได้นัดกันไว้ในเวลา 11.00 น.ตามที่ได้นัดกันไว้ เพราะตนเคยท้าว่าหากไฮโซลูกนัทตาบอดจริง ตนยินดีที่จะจ่ายเงินสดให้ 1 ล้านบาท โดยตนได้เตรียมเงินสด 1 ล้านบาท ไว้พร้อมแล้วเช่นกัน ขณะที่ไฮโซลูกนัทประกาศว่า จะนำเช็คเงินสด 10 ล้านบาท มาวางเพื่อพิสูจน์ความจริงเช่นกันว่าตาบอดหรือไม่

ต่อมาเมื่อเวลา 12.40 น. นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ได้เดินทางมาพบ ที่บ้านทรงไทย หลักสี่ ถนนแจ้งวัฒนะ โดย นายสิระ กล่าวว่า ตนรักษาคำพูดในการชวนกันทำบุญ ไม่ใช่การเดิมพัน จะทำบุญมากหรือน้อยก็อยู่ดวงตาของนายธนัตถ์ แต่ข้อตกลงที่นายธนัตถ์ ท้าตนกลับ มาพบตนแค่เช็คจำนวน 10 ล้าน ทั้งๆ ที่ ท้าตนว่าจะวางด้วยเงินสด 10 ล้านบาท ตนไม่ใช่เพื่อนเล่นของนายธนัตถ์ ทำแบบนี้ ทำให้ตนเสียเวลาทำงาน ตนไม่ขอรับเช็คแบบนี้ เพราะมีราคาเพียงแค่ 10 บาท ในการซื้อสมุดเช็ค

ถ้าตาบอดข้างหนึ่งแล้ว ตาที่เหลืออีกข้างหนึ่งก็ให้เห็นว่าสถาบันพระมหากษัตริย์ ทำคุณประโยชน์ให้ประเทศอย่างไร ผมไม่มีเวลาเล่นกับเด็กคนนี้” นายสิระ กล่าว

จากนั้น นายสิระ ได้เดินทางออกจากบ้านทรงไทยไปทันที

ด้าน นายธนัตถ์ กล่าวว่า ตนต้องขอโทษที่ทำให้เสียเวลาและเสียอารมณ์ ไม่ได้มีเจตนาทำให้นายสิระโกรธ ตนก็ตกใจนิดหนึ่ง เพราะเวลาคุยโทรศัพท์กันนายสิระถือเป็นผู้ใหญ่ใจดี แต่วันนี้ที่เสียเวลา เพราะต้องไปทำเรื่องที่ธนาคาร จึงมาถึงล่าช้า แต่หากต้องการเงินสด ตนคงต้องขอเวลา เนื่องจากว่าต้องโยกย้ายทรัพย์สินทั้งกองทุนและหุ้น

“ผมยังขอยืนยันว่า ใบรับรองแพทย์เป็นของจริง ตาบอดจริง ไม่ได้โกหกใคร ส่วนที่เขียนระบุอาการที่สั้น ถือเป็นคำที่ใช้สากลทั่วโลก ส่วนการอภิปรายยาวๆ ตนจะนำไปใช้ยื่นฟ้องอีกครั้งหนึ่ง ผมขอยืนยันว่า ยังสามารถเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบได้แน่นอน แต่ตอนนี้คงต้องขึ้นอยู่กับท่านสิระ ว่า ยังต้องการให้ไปตรวจที่ รพ.ไหนอีกหรือไม ส่วนเงิน 10 ล้าน ขนหน้าแข้งร่วงครับ แต่ไม่ถึงกับว่าไม่มีจ่าย รถที่ขับมามูลค่าก็เกินกว่า 10 ล้านแล้ว”


กำลังโหลดความคิดเห็น