xs
xsm
sm
md
lg

สติค่ะ! “นัท มีเรีย” สุดซึ้ง มีทุกอย่างที่ดีเพราะใคร ซัด “ลูกนัท” เด็กเนรคุณ ไร้ที่ยืน “เตียงเต็ม” แต่ “กวิ้น” ไม่?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพ ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก นัท มีเรีย
“นัท มีเรีย” โพสต์โดนใจคนไทย “มีทุกอย่างที่ดีเพราะใคร” เราต้องรักกันนะคะ “ทยา” ย้ำอีก อย่าให้แสง “ลูกนัท” เด็กอกตัญญู ไร้ที่ยืน “ธรรมศาสตร์” ทำ ปชช.อึ้งช่วย “กวิ้น” หาเตียงง่ายยังกับเนรมิต ทั้งที่ รพ.อ้าง “เตียงเต็ม”

น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้ (24 ส.ค. 64) นัท มีเรีย ดารา-นักร้องสาวเสียงดี ได้ออกมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรม myriabenedetti ภาพในหลวง รัชกาลที่ ๙ พร้อมกับข้อความว่า

“มีทุกอย่างที่ดีเพราะใคร ฉันจะไม่ลืม

ที่มาของข้อความ

เพลง “ในหลวงของแผ่นดิน”
#น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
#ธสถิตในดวงใจไทยนิรันดร์
#ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์
#รักชาติศาสนาพระมหากษัตริย์

ภาพ นัท มีเรีย ขอบคุณภาพจากสยามรัฐออนไลน์
เชื่อว่า ทุกท่านมีจิตใจที่สวยงามกันทุกคน ลองใช้ใจที่สวยงามของทุกท่านมองในสิ่งที่ดีงาม วันนี้และทุกวันของนัทเทิดทูนพระองค์ท่าน ชาวโลกต่างยกย่องพระองค์ท่าน และได้มอบรับรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลกถึง 13 รางวัล ให้พระองค์ท่าน ซึ่งหาใครที่เป็นแบบนี้ได้ยาก นัทก็เป็นคนนึงที่ภูมิใจในความเป็นไทยเสมอ มีบางอย่างที่ต้องปรับปรุงแก้ไขก็ต้องใช้สติแยกแยะกันไปนะคะ แค่เรานึกถึงและภูมิใจกับบุคคลอันควรก็แค่นั้นเองค่ะ ไม่หลงประเด็นนะคะคนดี คนไทยเราต้องรักกันนะคะ”

ขณะเดียวกัน เพจเฟซบุ๊ก THE TRUTH โพสต์ประเด็น เดือดอีกรอบ! ทยาแฉเด็กเนรคุณ ไร้ที่ยืน-อกตัญญู ขณะ “ลูกนัท” ไล่ครอบครัวลงนรก ยกเว้นแม่-น้องสาว

โดยระบุว่า จากที่ ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ลูกนัท เข้าร่วมกิจกรรมของกลุ่มทะลุฟ้า โดยแต่งกายใส่สูท สะพายกล้อง ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากนั้น

ต่อมา นายธนัตถ์ ยังโพสต์ถึงกรณีเข้าร่วมการชุมนุมและได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแต่งกายเข้าร่วมม็อบ ว่า ความตลกคือ : สรุปว่า กู ตั้งใจไปทำตัวเองตาบอด เพื่อที่จะใส่สูท ถือกล้อง ล้อเลียน..? คือทำไม การใส่สูท ที่เป็นเครื่องแต่งกายปกติ ตามรสนิยม แต่ละคน + ถือกล้อง ที่มีไว้ถ่ายรูป ถึง = ล้อเลียน? มึงบ้าปะ? ชอบใส่สูทแล้วอยากจะถ่ายรูปพร้อมกันไม่ได้ งี้หรอ?

ทำให้ นางทยา ทีปสุวรรณ ภรรยา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า

“ใจบอดกว่าตา” จะหิวแสง จะไปม็อบ จะด่ารัฐบาล จะตาบอด จะทำตัวเป็นฮีโร่ ก้อเรื่องของมัน ไม่ได้เคยให้ค่า ให้ราคากับเด็กที่มีปัญหา อยากเป็นที่ยอมรับ เพราะขาดความอบอุ่น และทั้งชีวิตไม่เคยทำอะไรสำเร็จ นอกจากใช้เงินพ่อแม่ไปวันๆ!!

แต่การแต่ง Cosplay ใส่สูท ถือกล้อง ตาบอด นี่มันเกินจุดที่คนไทยจะรับได้ ท่านทำให้ประชาชนชาวไทยมาทั้งชีวิต กลับมาล้อเลียนเล่นตลกกับสิ่งที่คนทั้งประเทศเคารพรักและศรัทธาอย่างนี้ ไม่คิดเลยว่า เด็กที่เกิดมาในแผ่นดินไทย ได้รับการศึกษาในระดับนึง (ถึงแม้มีข่าวว่าเรียนไม่จบ!!) จะอยากดัง อยากได้การยอมรับซะจนไร้ซึ่งจิตสำนึกถึงบุญคุณของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ถึงเพียงนี้

เอาเถอะ…เรื่องจิตสำนึก ความกตัญญูรู้คุณมันคงสอนกันไม่ได้จริงๆ ได้แต่แผ่ส่วนกุศลไป สงสารบุพการีที่เลี้ยงลูกมาแล้วเป็นแบบนี้จริงๆ!! #หนักแผ่นดิน”

ล่าสุด วันนี้ นางทยา ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กกรณีลูกนัทอีกครั้ง โดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจระบุว่า

ภาพ นางทยา ทีปสุวรรณ แฉ “ลูกนัท” เด็กอกตัญญู ไร้ที่ยืน ขอบคุณภาพ จากเพจเฟซบุ๊ก THE TRUTH
“อย่าไปให้แสง กับเด็กหิวแสง เอาจริงนะ 2 วันนี้คนไทยพูดถึงไอ้เด็กเนรคุณแผ่นดิน เนรคุณพ่อหลวงมากพอควรแล้ว แต่ละโพสต์ของเค้า ก็โชว์ความเขลา ความอกตัญญู ความสิ้นคิดไปเรื่อยๆ เชื่อว่า อีกไม่นานคงไม่มีที่ยืนในสังคมไทย ครอบครัว คนรอบตัวก็ไม่มีใครอยากคบค้าสมาคมด้วย เพราะไม่อยากแปดเปื้อนไปกับสิ่งเลวๆ ที่เค้าทำ เหลือก็แต่นักเลงคีย์บอร์ดที่เข้ามาอวยกันอย่างไร้สติ ทำให้เด็กที่ fail มาทั้งชีวิต โหยหาการยอมรับ เลยเห็นผิดเป็นชอบ หลงระเริงไปกับเสียงเชียร์เหล่านั้น…

เราอย่าไปให้ราคาคนพวกนี้ แล้วเลิกพูดถึงมันกันเถอะ เพราะรังแต่จะสร้างความขุ่นข้องหมองใจให้กับตัวเรา คนรอบข้างเรา เหมือนคำสอนของพุทธศาสนา “อย่าเอาปัญหาของเขา มาเป็นความทุกข์ของเรา เขาหลงได้ แต่เราอย่าหลง”

วันนี้คนไทยค่อนประเทศได้แสดงพลังแล้ว ว่าเรารักและเทิดทูนในหลวงและสถาบันพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ และเราจะรักของเราอย่างนี้ตลอดไป ใครหน้าไหนคิดทำลาย ลบหลู่ ดูหมิ่น เราจะลุกขึ้นปกป้องและจะรักษาไว้ตราบเท่าชีวิตจะหาไม่

ใครจะจัดทัวร์ลง จะ unfriend จะ block ตามสบายเลย ไม่ต้องห่วง เราหนักแน่นพอ และไม่เคยให้ค่าให้ราคากับคน (หรือ IO) เหล่านั้น เราจะดำเนินชีวิตตามคำสอนของพระองค์ท่าน จะเดินตามรอยพ่อ จะทำดี ตอบแทนคุณแผ่นดินต่อไป #ธ สถิตย์ในดวงใจตราบนิรันด์ #ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป #มีทุกอย่างที่ดีเพราะใคร #ฉันจะไม่ลืม”

ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน THE TRUTH โพสต์ กรณี รพ.ธรรมศาสตร์ อ้าง “เตียงเต็ม” ไม่รับผู้ป่วยทั่วไป แต่สามารถรับ “เพนกวิน” แกนนำ VVIP ได้

โดยระบุว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 ส.ค. 64 มีการเปิดเผยเอกสารจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่ขอความอนุเคราะห์ไปถึงอธิบดีกรมราชทัณฑ์ ให้ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ แกนนำม็อบราษฎร ได้มีโอกาสเข้ารับการรักษาตัวระหว่างถูกควบคุมตัว หลังจากที่ตรวจพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 และอยู่ระหว่างการรักษาในโรงพยาบาลราชทัณฑ์

ทั้งยังเปิดเผยด้วยว่า ทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการประสานกับทางโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว โดยจะเข้ารับการรักษาตัว ณ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี

ซึ่งก็น่าแปลกใจว่า ก่อนหน้านี้ ในวันที่ 20 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เคยประกาศว่า สถานการณ์ของโรงพยาบาลของเรา และของระบบสาธารณสุขของเรา อยู่ในระดับเกินกว่าคับขันแล้ว เราเสียใจนะที่จะต้องบอกอีกว่า ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป โรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ จะไม่สามารถรับผู้ป่วยโควิดจากโรงพยาบาลอื่นๆ เข้ามาดูแลรักษาได้อีกแล้ว

ภาพ ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ จากแฟ้ม
ล่าสุด ม.จ.จุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ ก็ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ออกข่าวว่า เต็มๆๆ รับชาวบ้าน ไม่ไหวแล้ว แต่พอ VVIP เพนกวิน สามารถรับได้ ทันที

ผมจึงอยากทราบว่า คนที่อาฆาตมาดร้าย ด่าทอ ต่อพระมหากษัตริย์ และสถาบัน มีแต่ รพ.ธรรมศาสตร์ ที่ถือว่าเป็นผู้มีพระคุณ ต่อ รพ.ธรรมศาสตร์ ใช่ไหมครับ? ถึงมีที่ (เตียง) ว่าง สามารถ รับได้

ในความเป็นจริง รพ.นี้ก็สร้างจากเงินภาษีของพวกเรา และเงินภาษีของประชาชนที่กำลังเจ็บป่วยจากโควิด และต้องการเข้าไปรักษา แต่ถูก รพ.ปฏิเสธ ว่าเต็ม ไม่สามารถรับได้ แต่สำหรับพวกสามกีบ พวกล้มสถาบัน รพ.ธรรมศาสตร์ มีที่ว่างทันที

ภาพ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน ขอบคุณภาพ จากเพจเฟซบุ๊ก THE TRUTH
มันใหญ่คับประเทศ ขนาด ศ ผศ อจ หัวหงอก หัวดำทั้งหลาย ของธรรมศาสตร์ (บางคน) มีความกังวล และห่วงใย ถึงต้องยอมก้มหัวให้”

แน่นอน, สิ่งที่เห็นได้ชัดจากโพสต์ดังกล่าว คือ “ความจงรักภักดี” ที่คนไทยมีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะ “ในหลวง ร.๙” ที่เปรียบเสมือนพ่อของแผ่นดิน

แม้ว่า ที่หยิบยกมา อาจเป็นเสมือนตัวแทนคนไทยทั้งประเทศ ก็คงไม่ผิด เพราะการแสดงออกของคนไทยที่ผ่านมา มันสะท้อนให้เห็นเช่นนั้นอยู่แล้ว

หรือ แม้แต่ กรณี “ไฮโซลูกนัท” แต่งกายล้อเลียน ก็ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างสูง และต่อต้านอย่างรุนแรง จนแทบไม่มีที่ยืนในสังคมส่วนใหญ่ (ยกเว้นสังคม สามกีบ)

แต่ถึงกระนั้น สิ่งที่ต้องยอมรับอีกอย่าง ก็คือ การขยายผลทางความคิดของ “สามกีบ” ก็กำลังรุกหนักในทุกวงการเช่นกัน แม้ว่าจะยังเป็นส่วนน้อย แต่ก็ถือว่า เป็นส่วนน้อยที่มีอิทธิพลต่อสังคมพอสมควร เพราะมีกลุ่มนักการเมือง นักวิชาการ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง นักวิชาชีพ ดารา นักร้อง หลากหลายที่แทรกซึมอยู่ในชนชั้นกลางส่วนใหญ่ ทั้งที่แสดงออก และไม่แสดงออก

ดังนั้น กรณี ม.ธรรมศาสตร์ ประสาน รพ.ธรรมศาสตร์ หาเตียงให้กับ “เพนกวิน” แกนนำม็อบ 3 นิ้ว ทั้งที่บอกว่า เตียงเต็ม ได้อย่างไม่ยากเย็นอะไร ต่างกับประชาชนตาดำๆ ทั่วไป ที่ไม่มี รพ.รองรับ หลายคนตายคาบ้านไปแล้ว ก็คงไม่น่าแปลกใจอะไร

และเห็นได้ชัดว่า ข้ออ้างต่อสู้เพื่อความเสมอภาคของประชาชน แต่เอาเข้าจริง แค่นี้ก็รู้แล้วว่า มันไม่จริง!!!

คำถามก็คือ ที่รีบร้อนล้มเจ้าอยู่ทุกวันนี้ ทำเพื่อประชาชนจริงหรือ หรือเพื่อใคร???


กำลังโหลดความคิดเห็น