xs
xsm
sm
md
lg

“สิระ” สวน “ลูกนัท” เขียนแค่ตาบอดไม่ใช่ภาษาแพทย์ จ่อยื่นสอบหมอเจ้าของไข้ เย้ยแหกตา ปชช.ไม่ได้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ส.ส.พปชร. ชี้ใบรับรองแพทย์ของ “ไฮโซลูกนัท” เขียนแค่ตาบอดได้หรือ บอกไม่ใช่ภาษาแพทย์และภาษากฎหมาย จ่อยื่นแพทยสภา และ รพ.พญาไท ตรวจสอบ หมอเจ้าของไข้ ซัดแหกตาได้ แต่แหกตาประชาชนไม่ได้ บอดไม่จริงเตรียมบริจาค 10 ล้าน

วันนี้ (24 ส.ค.) ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ยื่นใบรับรองแพทย์ยืนยันว่า ดวงตาข้างขวาบอด ว่า ใบรับรองแพทย์ดังกล่าว ได้ลงชื่อ พญ.ณฐมน ศรีสำราญ ตนถามว่า พญ.คนดังกล่าวเป็นเจ้าของไข้จริงหรือไม่ และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการรักษาจริงหรือไม่ ซึ่งตนได้สอบถามแพทย์หลายๆ คน รวมถึง พญ.พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ได้ให้ความเห็นว่า การวินิจฉัยโรคไม่สามารถเขียนว่า ตาบอดข้างขวาแล้วจบแบบนี้ได้ ซึ่งนี่ไม่ใช่ภาษาแพทย์และภาษากฎหมาย อีกทั้งมีข้อสังเกตว่า เหตุใดจึงออกใบรับรองแพทย์ในช่วงเวลา 20.00-21.00 น.

นายสิระ กล่าวต่อว่า การวินิจฉัยโรคและออกใบรับรองแพทย์ออกมาตามคำพูดของตนที่ว่า ตาบอด แล้วให้ 1 ล้านบาท แบบนี้ทำได้ด้วยหรือ ทั้งนี้ โรงพยาบาลพญาไท 1 และแพทยสภา ต้องตรวจสอบการทำงานของคุณหมอคนนี้ว่ามีความรู้ความสามารถ และมีจริยธรรมในการทำหน้าที่หรือไม่ ซึ่งหากตาบอดจริง แพทย์เจ้าของไข้จะต้องควักลูกตาออกเพื่อไม่ให้อักเสบ ส่วนจะใส่ดวงตาเทียมหรือหาดวงตาใหม่ ก็อีกเรื่องหนึ่ง แต่ไม่ใช่ปล่อยให้คนไข้เดินไปแหกตาออกช่องสถานีโทรทัศน์ ซึ่งแสงไฟต่างๆ อาจทำให้ตาบอดได้ ตลอดจนพิธีกรต้องรับผิดชอบด้วย ทั้งนี้ จากการสังเกตเห็นว่าบาดแผลอยู่เหนือดวงตา และดวงตาก็อักเสบ วิธีการแก้ไขคือ นอนนิ่งๆ เพื่อให้เลนส์ตาฟื้นตัว โดยปกติต้องใช้เวลารักษานาน 6 เดือน แต่ นายธนัตถ์ และพิธีกรกลับวินิจฉัยว่าตาบอด จึงต้องวินิจฉัยอีกรอบ

“ถ้าอยากได้เงิน 1 ล้านบาท ขอให้ตรงไปตรงมา ต้องมีหลักฐานยืนยัน อย่ามาเล่นแบบนี้ แหกตาผมได้ แต่ไม่สามารถแหกตาคนทั้งประเทศได้ ซึ่งผมจะยื่นเรื่องให้แพทยสภาตรวจเรื่องนี้ และ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญและให้ข้อมูลที่ไม่เที่ยงตรง เป็นแค่หมอม็อบ หรือม็อบ 3 กีบ ซึ่งในวันจันทร์นี้ผมจะวางเงินสด 1 ล้านบาท และให้เขาวาง 10 ล้านบาท จากนั้นไปหาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในโรงพยาบาลของรัฐ เพื่อให้คำตอบ หากตาบอดจริง ตนจ่ายทันที หากไม่จริงขอให้นายธนัตถ์ ซื้อข้าวหอมมะลิด้วยเงิน 10 ล้านบาท แจกคนหลักสี่และจตุจักรด้วย” นายสิระ กล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น